118 lượt xem

Vì sao, khi nào cần rọ mõm và cách rọ mõm chó (2020) | TTTVM

Miệng chó là thứ được khuyến khích cho bất kỳ chủ sở hữu chó nào. Vì vậy, tại sao bạn nên mặc quần áo cho con chó của bạn? Và khi nào bạn cần kéo miệng chó? Làm thế nào để con chó con đồng ý buông ủng? Tất cả sẽ được chuyên gia về chó – Dog Paradise giải đáp qua bài viết này.

Ngậm miệng cho cún cưng để chủ động phòng tránh những tình huống xấu xảy ra

Đừng đợi cho đến khi con chó của bạn cần một miệng. Bắt đầu huấn luyện chó ngậm miệng càng sớm càng tốt. Có thể bạn đang nuôi một chú chó đang lo lắng tại bác sĩ thú y. Huấn luyện chó ngậm miệng có thể giúp giảm căng thẳng. Ngay cả con chó yêu quý nhất cũng có thể cắn người và các động vật khác khi bị thương và đau đớn.

Chúng tôi không bao giờ muốn nghĩ đến trường hợp khẩn cấp với con chó của mình, nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng. Một phần của việc chuẩn bị bộ sơ cứu chó cho con chó của bạn là lắp giày phù hợp và cho phép con chó của bạn mang nó một cách vui vẻ. Trong danh mục quần áo và phụ kiện cho chó Dog Paradise, bạn sẽ tìm thấy một số phụ kiện thú vị.

Nếu bạn nuôi một chú chó tỏ ra hung dữ với con người hoặc những con chó khác – có thể một người bạn của chú chó nhỏ hơn cắn thức ăn của chú chó đó, thì bây giờ là lúc bạn nên dạy nó. Làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát hành vi của mình? Tránh cắn trước.

Một con chó có tiền sử cắn người là một việc nghiêm trọng và nó có thể khiến toàn xã hội không chỉ quy trách nhiệm cho bạn về mặt trách nhiệm mà còn tương đương với một thảm họa cho con chó của bạn vì chúng có thể là một con chó nguy hiểm với hậu quả chết người. Làm việc với một huấn luyện viên có kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch huấn luyện cho con chó của bạn.

Sử dụng miệng của chó có thể cho phép bạn thay đổi hành vi của chó. Cho dù vấn đề là hiếp dâm con người hay chó hay hành vi hèn nhát, ưu tiên hàng đầu của bạn phải là sự an toàn của tất cả những người tham gia.

Khi nào là an toàn cho chó sử dụng miệng?

Các tình huống sau đây yêu cầu sử dụng cơ an toàn và phù hợp:

READ  Mua bán chó Akita - Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành | TTTVM

1 / Trong trường hợp khẩn cấp. Như đã đề cập ở trên, một con chó bị thương hoặc sợ hãi có nhiều khả năng cắn hơn. Đặc biệt nếu bạn cần di chuyển con chó theo bất kỳ cách nào hoặc điều trị nó. Sử dụng một nàng thơ để giữ bạn và bất kỳ ai khác giúp bạn an toàn khỏi con chó của bạn là một hành vi bất thường nhưng có thể hiểu được.

2 / Nguy cơ cắn vì tiền sử chó của bạn Nếu chó của bạn tức giận và / hoặc nhảy ra khỏi hộp và bị chó hoặc người khác cắn, nó có thể được sử dụng để an toàn cho răng miệng. Ngay cả khi con chó của bạn không có tiền sử cắn, nếu bạn nghĩ rằng có nguy hiểm, chẳng hạn như con chó của bạn đang đi xung quanh và sủa và cắn những con chó khác, miệng có thể mang lại sự yên tâm. Tuy nhiên, nước súc miệng không giải quyết được vấn đề mà chỉ giúp mọi người an toàn khi bạn thay đổi hành vi của mình với chuyên gia hành vi, bác sĩ thú y và / hoặc huấn luyện viên chó. Mục tiêu của bạn là thay đổi hành vi và suy nghĩ của chó. Muse chỉ là công cụ tạm thời giúp bạn đạt được mục tiêu này.

3 / Có nguy cơ bị cắn do tình huống đe dọa: Có thể có những tình huống cụ thể khiến chó của bạn khó chịu hoặc căng thẳng, chẳng hạn như khám, sử dụng sản phẩm chăm sóc miệng cho chó tại bác sĩ thú y. Khi bạn lo lắng rằng con chó của bạn có thể bị cắn, nên tạm thời sử dụng miệng. Nhưng nó cũng là một dấu hiệu cho thấy thay đổi hành vi là cách để tiến bộ về lâu dài.

4 / Khi chăm sóc chó: Khi chúng được coi là nhạy cảm với các bài tập xử lý (nó giúp ích cho việc bắt đầu trong thời thơ ấu), hầu hết các con chó sẽ chịu đựng hoặc thậm chí thích những món quà này. Các quy trình chăm sóc như tắm hoặc cắt móng tay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang huấn luyện chó quen với việc chăm sóc, chú rể có thể là một điều kiện an toàn, đặc biệt nếu chó chưa quen với chú rể.

Khi nào không nên sử dụng ống ngậm cho chó của bạn?

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng gà được dùng để ngăn chó cắn. Chúng không được thiết kế để ngăn chặn hành vi có vấn đề bằng cách ép con chó của bạn sủa. Không sử dụng miệng của chó để sủa, nhai và các vấn đề về hành vi dai dẳng khác. Có hai lý do quan trọng cho điều này:

READ  Huấn luyện chó không đuổi theo xe - Lolipet | TTTVM

– Giày có hiệu quả hơn khi sử dụng trong thời gian ngắn và chỉ khi con chó của bạn đang được theo dõi.

– Các vấn đề về hành vi, chẳng hạn như sủa và nhai, chó cắn, dụng cụ ăn uống của chó và thậm chí cả đồ dùng của chủ sở hữu, v.v. – là những vấn đề liên tục của tự nhiên, vì vậy Muza, một công cụ được thiết kế để sử dụng tạm thời và ngắn hạn, không phải là câu trả lời. . Nếu bạn muốn thấy sự tiến bộ với những loại hành vi này, bạn cần sử dụng chúng thay vì học và thay đổi hành vi một cách nhất quán. Ví dụ, nếu con chó của bạn liên tục sủa, có lý do của nó, chẳng hạn như lo lắng tách biệt, trầm cảm, tỉnh táo, sủa vào lãnh thổ “cảm giác” hoặc tìm kiếm sự chú ý. Đầu tiên hãy xác định nguyên nhân và nếu cần hãy giải quyết bằng sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, đừng bao giờ dùng miệng để khiến con chó của bạn gặp phải những tình huống căng thẳng không cần thiết. Nếu bạn biết điều gì khiến con chó của bạn tức giận, hãy cố gắng thay đổi câu trả lời đó, đừng lừa dối con chó của bạn để trải qua sự việc này. Trên thực tế, nó có thể làm cho tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn. Con chó của bạn liên kết một tình huống căng thẳng với miệng của mình và gây thêm sợ hãi và lo lắng vào lần tiếp theo.

Các bước để xây dựng cơ bắp

1 / Bạn sẽ cần những món quà rất ngon và rất đắt tiền như đồ hộp – bánh pudding cho chó, kẹo xịt phô mai, gà rán, xúc xích, v.v. cho. món quà. Cất giày đi (quay lại). Tiếp tục để lộ miệng của chó và sửa nó cho đến khi chó phấn khích khi nhìn thấy miệng của bạn. Mục đích của bạn là biến miệng thành một thứ tốt, một món đồ chơi huấn luyện chó tốt cho con chó của bạn.

2 / Hoặc bạn có thể rắc một ít dầu óc chó / phô mai vào miệng và cho chó ăn / liếm ra khỏi miệng. Khi miệng đã được liếm, hãy đưa thêm quà / pho mát vào miệng và lặp lại.

3 / Bạn có thể thêm một cử chỉ bằng lời nói, chẳng hạn như: “Bốt là một món đồ chơi tuyệt đẹp đối với con chó này” ngay lập tức trước khi con chó của bạn đưa mũi lên miệng để ngửi, ngửi và ăn. Khuyến khích chó ngậm mũi và cho chúng ăn nhiều hơn qua miệng và tăng thời gian ngậm mũi trước khi điều trị. Khi con chó của bạn nhẹ nhàng đẩy mũi vào miệng bạn bằng lời nói của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

READ  Chó Đốm Nguồn Gốc, Đặc Điểm & Giá Mua, Bán Chó Đốm Thuần Chủng | TTTVM

4 / Khi con chó của bạn đang liếm miệng của bạn và bạn đang bú từ miệng của nó, hãy buộc dây ruy băng từ từ một chút rồi nhấc ruy băng lên. Dần dần để đai siết lâu hơn: 15 giây, 30 giây, 1 phút, 3 phút, v.v.

5 / Hãy nhớ giữ cho các buổi học đầu tiên ngắn. Một vài phiên ngắn trong ngày là tốt nhất. Tăng dần thời gian ngậm miệng chó của bạn và để chúng nghỉ ngơi ở nhà trong 15-20 phút trước khi sử dụng ủng để huấn luyện hoặc trong các tình huống căng thẳng.

Chú ý khi ngậm miệng cho chó

– Chọn đúng miệng là rất quan trọng đối với con chó của bạn! Hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng kích cỡ miệng cho con chó của bạn. Nó nên được trang bị đầy đủ và thoải mái cho con chó của bạn để cho phép nó thở và uống nước, sữa cho chó và quà tặng. Liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được hỗ trợ đo lường cho chú chó của bạn.

– Tiếp xúc tích cực với con chó của bạn bằng miệng của chúng. Đi chậm và trình bày nó một cách thú vị. Chơi nó! Đó là “một nàng thơ xinh đẹp thích ăn pho mát béo ngậy?”.

– Không nên sử dụng tất hoặc ống ngậm ngoại trừ trong thời gian rất ngắn hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Những chiếc rọ mõm này hoạt động bằng cách buộc con chó phải ngậm miệng. Điều này ngăn chặn tình trạng khó thở và có thể khiến chó quá nóng, đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng.

– Luôn sử dụng cơ bắp kết hợp với huấn luyện ý thức để chó con luôn nghe lời. Bởi vì rọ mõm không phải là giải pháp thay thế để giải quyết các vấn đề của chó. Tìm một huấn luyện viên có kinh nghiệm và làm việc với họ để giúp đỡ con chó của bạn là điều bắt buộc.

Nếu bạn cần các phụ kiện như rọ mõm, chỉ, vòng cổ cho chó, … mua thì liên hệ với chúng tôi nhé!