71 lượt xem

Tuổi thọ trung bình của chó là bao nhiêu? Một số hợp đặc biệt trên thế giới | TTTVM

Tuổi thọ trung bình của chó được những người nuôi chó rất quan tâm. Không giống như con người, có tuổi thọ kéo dài hơn 60 năm, tuổi của một con chó được tính duy nhất. Đặc biệt, tùy từng giống chó mà nó có độ tuổi nhất định. Nói chung, một con chó khỏe mạnh sống trong môi trường tốt sẽ sống lâu hơn và ngược lại. Tuy nhiên, trên thế giới cũng không ít trường hợp như vậy. Hãy cùng Chợ Tốt Thú Cưng tìm hiểu về cuộc đời của loài chó và những dịp lễ đặc biệt đã xảy ra trên thế giới nhé!

I-tho-trung-in-cua-cho-0

Mỗi giống chó có tuổi thọ khác nhau.

Tuổi thọ trung bình của những con chó khác nhau là bao nhiêu?

Một số nghiên cứu nói rằng tuổi thọ trung bình của một con chó sẽ từ 10 đến 13 năm. Tuy nhiên, con số này chỉ là ước tính. Vì tuổi thọ của một chú chó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giống, môi trường sống và chế độ ăn uống!

Mỗi giống chó khác nhau, sẽ có cấu trúc đời sống khác nhau, và dưới đây là một số thông tin do Chợ Tốt tổng hợp.

Thời gian tồn tại của giống chó tuyết: Alaska, Husky hoặc Samoyed

Đây là 3 giống chó phổ biến đến từ Châu Âu với thân hình to lớn, bộ lông dày và len rất mịn. Tất cả ba con chó này đều rất đắt khi chúng tung ra thị trường của chúng tôi. Tuy nhiên, nhiều gia đình ở Việt Nam nuôi loài chó này làm bạn.

Hiện tại, số liệu cho thấy tuổi thọ trung bình của chó Alaska, Husky hay Samoyed ở Việt Nam là 10 đến 12 năm. Nếu được chăm sóc tốt, con số này có thể tồn tại lâu hơn và ngược lại.

Poodles có tuổi thọ cao nhất trong các giống chó nhập ngoại

Đối với giống chó lông xoăn này, độ tuổi cũng phụ thuộc vào các nhóm loài khác nhau. Đặc biệt, chó poodle thường có thể sống từ 12 đến 15 năm. Tuổi thọ của giống chó này cao hơn các giống chó lớn khác. Tuy nhiên, đối với dòng Teacup Poodle thì tuổi thọ chỉ bằng ¼ so với Poodle bình thường.

old-timer-page-in-court-place-2

Poodles hoặc chó nhỏ thường có tuổi thọ ngắn hơn

Chó becgie có khả năng sống trên 13 năm

So với các đồng loại cũ của chúng, Husky, Alaska hoặc Samoyed, Becgie có tuổi thọ trung bình cao hơn.

Becky xuất thân từ giống chó săn, có tuổi thọ cao hơn và khả năng thích nghi tốt hơn. Vì vậy, giống chó này được ưu tiên sử dụng trong quân đội và an ninh. Hiện nay, giống chó này được coi là thông minh nhất thế giới.

Mỗi chú chó Becgie có tuổi thọ trên 13 năm, tùy thuộc vào môi trường sống và cách chăm sóc của chủ nhân.

Chiều dài của chó cỏ Việt Nam

Tuổi thọ trung bình của chó Việt Nam có thể vượt qua các bạn ngoại quốc. Theo thống kê, chó cỏ Việt Nam có thể sống tới 20 năm trong điều kiện môi trường tốt.

Chó chăn cừu Việt Nam có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Khả năng sống sót cao trong điều kiện khắc nghiệt và tỷ lệ mắc các bệnh thông thường thấp cũng góp phần vào tuổi thọ của giống chó này.

age-tho-trung-in court-place-1

Giống chó ngoại không sống lâu như chó cỏ của nước ta

Một sự kiện hy hữu trên thế giới: một con chó sống gần 30 năm

Các nghiên cứu cho thấy tuổi thọ trung bình của một con chó là 10 đến 13 năm. Tuy nhiên, có những loài chó có khả năng sống tới 20 năm, nhưng con số này rất ít. Tuy nhiên, ngày nay có một chú chó đã được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới, đã sống được gần 30 năm.

Một chú chó nhỏ tên Max, được nuôi dưỡng bởi Janelle Derouen và chồng cô ở Louisiana, Mỹ. Là con lai giữa Chồn và Chó sục, Max có ngoại hình nhỏ bé. Theo chia sẻ của chủ nhân, chú chó này rất thông minh và hiền lành. Một ngày của Bác bắt đầu từ việc ăn, sau đó là ngủ để tận hưởng và lặp lại chu trình ăn và chơi. Đặc biệt, Max rất thích chơi với trẻ em và rất hào hứng khi được chủ nhân chăm sóc.

Max sinh ngày 9 tháng 8 năm 1983 và chỉ đến ngày 15 tháng 5 năm 2013, do hậu quả của một vụ tai nạn, 3 ngày sau, Max đã được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới là chú chó sống lâu nhất. Sự ra đi của Max để lại nỗi buồn vô hạn cho người chủ của nó. Sau chú chó nổi tiếng Bluey, Max trở thành chú chó tiếp theo có tên trong danh sách những chú chó sống lâu nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

tuổi trung tâm của chân cua-cho-4

Max chú chó vào ngày sinh nhật của anh ấy

chó phốc sóc và cáo.  Nhà dưỡng lão Pom Bking

1.350.000 vnđ

9 phút trước Quận Tân Phú

Chó xù đực GT 1 tuổi

650.000 vnđ

9 phút trước Quận Hoàng Mai

Tìm hoa sen

200.000 vnđ

9 phút trước Dĩ An City

Bec lai mắt xanh 4 mắt đốm sô cô la có móng vuốt

850,000 vnđ

9 phút trước quận 12

Một đứa con lai becge, to cao, cao ráo, quản gia tốt.

500.000 vnđ

9 phút trước Bin Chan District

Golden Country Dog Bull Black Tongue

2.600.000 vnđ

9 phút trước quận 12

Tìm 2 em

4.700.000 đ

9 phút trước Huyện Châu Đức

Chó xù thuần chủng

3.000.000 VNĐ

10 phút trước Quận 7

Phú Quốc Dân

1.200.000 vnđ

10 phút trước, huyện Hoài Châu

Gotta tặng nó cho một người yêu thú cưng

3.000.000 VNĐ

12 phút trước District 3

Tuổi thọ trung bình của một con chó không chỉ phụ thuộc vào giống và đặc điểm, mà còn phụ thuộc vào môi trường. Các loại chó khác nhau có khung cuộc sống khác nhau. Môi trường sống tốt giúp tuổi thọ của chó tăng lên, ngược lại nếu không quan sát được điều kiện sống thì tuổi thọ của chó sẽ giảm đi.

Trải nghiệm mua sắm chó nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Hải Sản Quận 10 TPHCM Tươi Ngon Ăn Là Thèm | TTTVM