85 lượt xem

Tự Làm Cát Vệ Sinh Cho Mèo Đơn Giản Từ Giấy Loại Và Xỉ Than | TTTVM

Cát vệ sinh tự làm! chất thải mèo Nó là một trong những sản phẩm dịch vụ thú cưng phổ biến nhất. Họ cho phép mèo đi vệ sinh khi cần thiết, tiết kiệm thời gian và công sức thu dọn “bãi chiến trường” cho những người nuôi mèo. Tuy nhiên, ngoài việc mua cát vệ sinh sẵn, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn cũng có thể tự làm một số loại cát vệ sinh cho mèo tại nhà theo những cách sau.
Cách làm mèo bằng giấy vụn và than củi thông thường

>> Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

I. Cách làm cát vệ sinh hữu cơ từ giấy vụn của bạn

Phân mèo hữu cơ là một trong những loại phân mèo phổ biến nhất trên thị trường. Để làm loại cát này, bạn làm như sau:

1. Chuẩn bị

Giấy báo cũ + baking soda + nước rửa chén + chậu nhựa.

2. Các bước thực hiện

Bước 1. Cắt giấy báo thành từng miếng nhỏ (dài khoảng 10 cm, rộng 2-3 cm), cho tất cả mọi thứ vào bát nhựa. Đặt một cốc nước nóng có nhỏ vài giọt dầu rửa bát, đậy bằng giấy da. Nấu trong 15 phút.

Bước 2. Khi giấy bị cắn, hãy dùng tay (nhớ đeo găng tay) chà nhẹ để giấy trông giống như bột. Bỏ nước nổ rồi cho nước ngọt vào ngâm. Tuy nhiên, lần này chỉ để nước vừa đủ thấm giấy, không nên pha nước rửa bát quá đặc. Ngâm trong 5 phút.

Bước 3: Rắc baking soda vào bát bột giấy ướt rồi dùng tay trộn đều (nhớ đeo găng tay để không làm bột giấy và soda bị đen). Để trong 3 phút.

Bước 4: Dùng tay để tích càng nhiều muối nở khô càng tốt. Rải bột giấy đã khô lên rây (hoặc tấm phản, gỗ, sắt, v.v.) cho đến khi khô (quá trình này có thể mất 1-2 ngày).
Sau khi bột giấy khô, bạn có rác hữu cơ để sử dụng từ báo cũ cho mèo. Bước duy nhất còn lại là cho cát vào hộp cát vệ sinh cho mèo.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Lịch tiêm chủng cho mèo. Chi phí tiêm phòng cho mèo là bao nhiêu?

3. Ưu nhược điểm của cát vệ sinh hữu cơ tự chế

Thuận lợi: dễ vận hành, chi phí thấp, cat thu tốt. Sản phẩm không bám bụi, khả năng tích tụ tốt, không ảnh hưởng đến hệ hô hấp hay không gây ngứa, đỏ mắt.

Nhược điểm: mất nhiều thời gian và công sức. Sản phẩm có khả năng kháng khuẩn và khử mùi thấp.
Để khử mùi hôi của cát tự làm, bạn có thể cho mèo ăn OrgaPush trộn vào thức ăn hàng ngày, vừa có tác dụng khử mùi hôi của phân, vừa giúp mèo tăng cường tiêu hóa, hạn chế tiêu chảy. . Có thể xem tại đây – https://petitvietnam.com/san-pham/orgapush/

Hoặc tiết kiệm hơn, bạn có thể dùng DEOSTO để tạo hương liệu cho thức ăn, rẻ hơn rất nhiều mà chỉ cần liệt kê đặc tính thơm mà không cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng hay men tiêu hóa cho mèo như OrgaPush ở trên. Xem hướng dẫn tại đây – https://petitvietnam.com/san-pham/deosto/
Cách làm mèo bằng giấy vụn và than củi thông thường

II. Cách tự làm cát vi sinh hữu cơ nhà vệ sinh từ xỉ than

Chuẩn bị nguyên liệu

Xỉ than (bán sẵn ở bếp hoặc nhà bạn) + Chế phẩm vi sinh miễn dịch (gói 200 gam cho 20 kg xỉ than, giá bán 30 000 đồng) + búa hoặc chày + nhôm đồng.

Các bước thực hiện

Bước 1. Xỉ than dùng núm hoặc búa để nghiền xỉ than. Cho xỉ than vào bát nhôm.

Bước 2. Cho chế phẩm vi sinh Emuniv vào bát 10 g / 1 kg xỉ than và trộn đều (không quên đeo găng tay).
Sau hai bước đơn giản bạn đã có rác hữu cơ từ vật nuôi.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Giá cát vệ sinh cho mèo. Bạn có thể mua cát vệ sinh cho mèo giá rẻ tốt nhất ở đâu?

Ưu nhược điểm của cát vệ sinh từ xỉ than

Thuận lợi: Quá trình này nhanh chóng và chi phí thấp. Khả năng khử mùi tốt do sản phẩm có hàm lượng vi sinh cao.

Nhược điểm: Phải mất rất nhiều công sức tìm kiếm và hỏi thăm về xỉ than, vì ngày nay than và củi ít được sử dụng. Cát có thể gây khó chịu vì thường dính vào chân mèo vì cát quá mịn. Khả năng thu thập kém.

III. Bạn có phải làm cát vệ sinh cho mèo ở nhà không?

Phân mèo được chia thành 4 loại chính theo nguồn gốc và cách thức sản xuất: cát thủy tinh, cát bentonit, cát sinh học và cát hữu cơ. Trong đó, cát thủy tinh và cát bentonit là hai loại cát vệ sinh tốt nhất cho mèo, còn hai loại còn lại ít được sử dụng do khả năng kháng mùi và kháng khuẩn kém. Tuy nhiên, cát thủy tinh và bentonit chỉ có thể được sản xuất bằng máy móc, không phải ở nhà.

Phân mèo làm từ hai phương pháp nêu trên (cát hữu cơ) có chất lượng kém, chỉ dùng để “phòng cháy chữa cháy”, hầu như không có khả năng khử độc, không khử trùng và không thể thay thế.

Bạn nên mua cát vệ sinh cho mèo là tốt nhất vì đặc tính kháng khuẩn, thơm và thấm hút tốt. Giá thành của sản phẩm không cao, với mỗi túi cát vệ sinh 5 lít (giá từ 90.000 – 120.000 đồng) bạn có thể sử dụng cho mèo đến 2 tháng. Tham khảo bài viết Giá cát vệ sinh mèo tốt nhất

Hoặc để hạn chế tình trạng thiếu chất kháng khuẩn và mùi phân tự làm, bạn có thể cho mèo ăn OrgaPush hoặc DEOSTO, giúp phân khô và giảm đến 80% mùi hôi của mèo. ORGAPush là dạng ưu việt giúp khử mùi hôi nước tiểu và tăng khả năng tiêu hóa, hạn chế tiêu chảy. Còn DEOSTO chỉ khử mùi, giúp khô các vị.
Đọc thêm tại đây:

  • OrgaPush – https://petitvietnam.com/san-pham/orgapush/
  • DEOSTO – https://petitvietnam.com/san-pham/DEOSTO/

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Mời bạn xem thêm: Giá sữa tắm tốt nhất cho mèo. Hãy cẩn thận khi sử dụng dầu gội cho mèo

Cách làm mèo đơn giản bằng giấy vụn và than củi

READ  Dấu hiệu Mèo bị nấm và trị Mèo bị nấm hiệu quả với 3 bước | TTTVM