41 lượt xem

Từ A – Z kỹ thuật nuôi cá rồng sinh sản mang lại hiệu quả cao | TTTVM

Đặc thù của buồng trứng là con cái chỉ đóng vai trò là trứng rụng, ấp và đẻ trứng của con đực. Trong tự nhiên, loài nhện được lai tạo rất tốt và rất cứng cáp. Tuy nhiên, trong môi trường nuôi cá Mô hình nuôi nhốt sẽ không được, nhiều người đã đẻ trứng cá rồng nhưng không thu được kết quả như mong muốn. Vậy làm cách nào để nuôi được giống cá này hiệu quả? Cùng Pet Chợ Tốt tham khảo kinh nghiệm nuôi nhện gié dưới đây để tìm ra giải pháp cho mình nhé.

nuok-karong-sinh-san

Thực hành chăm sóc vật nuôi không phải người nông dân nào cũng biết

Hồ bơi Arovana Pedigree

Bể nuôi cá giống cần có đủ không gian cho đôi ngón hoạt động, không gian quá hẹp hoặc quá rộng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng và giao phối của chúng. Kích thước của bình tương ứng dài x rộng x cao trong khoảng 200cm x 90cm x 60cm hoặc 250cm x 100cm x 60cm. Một số cặp cá rồng lớn hơn, bạn có thể tăng độ sâu của chậu lên 70 đến 80 cm.

  • Các thiết bị trong container bao gồm những thứ cần thiết: Máy sục khí, máy sưởi để cung cấp oxy cho cá, duy trì nhiệt độ thích hợp. Đặt một mảnh gốm vào đáy chậu để con cái đẻ một quả trứng. Đặt một tấm kính nhỏ ở giữa đĩa để làm hai ngăn riêng biệt cho cá và đực. Nhớ đừng cho sỏi vào đáy thùng vì cá đực có thể nhầm lẫn với trứng, chúng sẽ dính vào miệng và đau.
  • Vị trí của bể cá rồng đẻ trứng: Chậu giống nên đặt ở nơi yên tĩnh và ít di chuyển, ánh sáng của bể nuôi từ bên ngoài vào sẽ sáng hơn.
  • Xử lý nước hồ bơi: Nước hồ bơi phải sạch, không có chất tẩy rửa. Nước được giữ ở nhiệt độ từ 22 đến 28 độ, pH từ 6,2 đến 7,2. Môi trường này sẽ đảm bảo an toàn cho việc giao phối, vì chúng rất dễ bị tổn thương trong quá trình giao phối, và nếu nước bị ô nhiễm, cá sẽ bị nhiễm bệnh trong quá trình giao phối. Mực nước yêu cầu trong bể từ 50 đến 75 cm, tùy thuộc vào độ sâu của bể.

way-nuoi-carong-sinh-san

Bể cá cần được trang bị đầy đủ tiện nghi để đảm bảo quá trình cá đẻ tốt nhất

Kinh nghiệm cho các cặp nuôi

Cá rồng khỏe mạnh bắt đầu đẻ trứng và giao phối hàng năm từ tháng 7 đến tháng 12. Các con trai của một người phụ nữ trưởng thành nên được tách ra một bình riêng để họ có thể tìm hiểu và tán tỉnh nhau. Thông thường, khoảng 2 tuần gặp nhau, các cặp cá bơi cùng nhau, chạm vào nhau và chuẩn bị cho quá trình rụng trứng và thụ tinh ngoài. Sau vài giờ, con cái bắt đầu đẻ trứng, con đực thụ tinh và đưa trứng vào miệng để ấp trứng.

Thu thập hạt sau khi nở

Bạn có thể cho cá đực chăm sóc cá sau khi cá nở hoặc tách riêng. Thường trong vòng khoảng 60 ngày, cừu con nở và cứng lại, con đực mở miệng để đi ra ngoài.

Nếu tách rang thì trong vòng 30 ngày khi trứng nở ta tiếp tục lấy rang ra khỏi miệng cá đực. Bạn nhẹ nhàng kéo người ra khỏi đuôi, kéo nhẹ hàm cá ra để cá tự bơi. Lúc này trong chậu đã có túi thức ăn dưới bụng, bạn cần tách ra thành bể nuôi riêng. Đầu tiên, chúng lấy chất dinh dưỡng ra khỏi túi dưới bụng, sau đó bạn cho thức ăn chiên xào theo số lượng đã được hướng dẫn nấu chín.

Cần tách gà ra khỏi trường để chăm sóc tốt.

Một số lưu ý khác khi nuôi cá

  • Hãy tham khảo cách phân biệt cá đực và cá cái để đảm bảo bạn chọn được một cặp cá khỏe mạnh chuẩn bị sinh sản.
  • Nếu có thể, hãy để cá rồng được ghép đôi độc lập. Nếu nuôi cá Ở quy mô lớn, bạn có thể cho vài chục cặp mũi tên vào một thùng thật lớn để chúng có không gian giao phối tự nhiên. Trong khi quan sát một cặp cá giao phối tự nhiên và bơi cùng nhau, chúng đã bị bắt trong một hồ sinh sản riêng biệt. Phương pháp này tuy mất nhiều thời gian quan sát hơn, nhưng cho kết quả rất tốt vì cá ghép đôi rất vừa vặn.
  • Trong khoảng 1 tháng ấp, nuôi con, cá narna không ăn hoặc ăn rất ít nên giai đoạn trước khi phối giống bạn cần cho chúng ăn thêm một chút, ăn đủ thức ăn để có thể nở ra từ trứng.

nuoc-carong-sinh-san-1

Khó nhất là quá trình nuôi cá rồng nên chỉ cần chú ý chăm sóc cá tốt nhất là được.

Thực tế, việc nuôi cây không khó khi bạn có thời gian quan sát và hiểu cách trồng. Cá rồng là giống cá có nguồn gốc chủ yếu từ Châu Á nên vấn đề chăm sóc và sinh sản trong điều kiện khí hậu Việt Nam được một bước rất thuận lợi. Phương pháp trồng này cũng thích hợp cho những ai muốn nuôi cá nhỏ lẻ tại nhà, không kinh doanh.

Mua ngay cá Rồng đẹp, khỏe, giá rẻ!

Trải nghiệm mua bán động vật nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt


>

READ  Huấn luyện chó Poodle - Những nguyên tắc quan trọng không nên bỏ lỡ | TTTVM