22 lượt xem

Từ A-Z Các Bước Chế Biến Món Còi Biên Mai Nướng Siêu Đỉnh | TTTVM

Nhộng mai là một loại thực phẩm đặc biệt ở đảo ngọc Phù Quốc. Loại rượu whisky này đặc, sệt và cỡ ngón tay cái, vị ngọt và dai, thường được chế biến theo nhiều cách như ướp muối, nấu lẩu, nướng hoặc nướng sata … Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm chuẩn bị các món ăn biểu diễn. Nướng Mây BiểnHãy tận hưởng hương vị của biển trong ngôi nhà của bạn!

Mai Biên Mai nướng rất nguội

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 kg nhuyễn thể
  • 1 quả bí ngô
  • Đậu bắp
  • súp
  • Bếp than, bếp nướng

Các bước thực hiện

Bước 1: Tháo từng phần còi ra khỏi vỏ. Để lấy được phần sừng này, bạn phải bẻ da, tách lấy thịt, dùng dao sắc tách lấy phần sừng, rửa thật sạch rồi chắt nước. Hoặc bạn có thể mua nhuyễn thể đã được phân loại trước để chế biến nhanh hơn.

Bước 2: Ướp kem sữa tươi với trà (nếu không thích bạn có thể thay bằng sa tế hoặc muối ớt), trộn đều để kem đánh bông thấm đều vào từng bộ phận của máy đánh trứng.

Bước 3: Dùng que nhọn đánh nhuyễn và nướng trên bếp than hồng. Nấu đến khi còi biên mai ngả vàng và dậy mùi thơm là bạn đã có món ngon để thưởng thức cùng bạn bè rồi.

Sự miêu tả:

  • Khi nấu nhớ trở đều tay để còi được chín đều và không bị cháy.
  • Không nên nấu quá chín sẽ không có hương vị, vì còi sẽ bị săn và mất đi độ khô, cứng và ngọt đặc trưng.
  • Để món ăn đậm đà và ngon hơn, bạn có thể chấm với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh
READ  Hamster Syrian giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Về Còi Biên Mai tại Phú Quốc

Người dân nơi đây ví von rằng “đến Phú Quốc mà không thưởng thức gạch Biên Mai thì coi như đi”. Cá Koi Biển Mây nổi tiếng làm sao!

Ngay từ cái tên của nó, người ta đã có cảm giác mới lạ và muốn được một lần thưởng thức. Tiếng còi Biên Mai có nguồn gốc từ Sở Mai hay còn gọi là Biên Mai. Ở một số nơi ngư dân gọi nó là quả chuối vì nó có thân to và lưng giống quả chuối. Là loại lò biển có hình tam giác to bằng mu bàn tay người lớn. Lá của cây nhị năm cũng có thể có màu nâu sẫm, hình quạt dẹt, thuôn dài như chiếc quạt khép hờ, nặng hơn một kg (nặng gấp mấy lần màu nâu máu).

Còi Fu Quok Biên Mai

Điều đặc biệt ở đây là chúng sống dưới đáy biển nằm chắc chắn trong cát. Chúng có nhiều thịt nhưng bột sẽ không ngon, nhưng phần ngon nhất của Biên Mai có màu nâu là phần cơ nối giữa hai mảnh vỏ, gọi là còi hoặc giường. Toàn bộ tinh túy của loại hải sản này đều được gom lại trong hai chiếc còi. Phần còi này có màu trắng, dày như ngón chân cái, ăn ngọt và dai. Muốn hết chất nhờn cần phải phá vỡ lớp da và loại bỏ lớp chất nhờn.

Các món ngon khác từ Còi Biên Mai

Còi báo động nướng

Một hình thức nướng rất giống Nướng Mây Biển Muối ớt là món chiên rượu vang hai năm một lần. Với những ai thích ăn sa tế sẽ biết rằng chấm với muối ớt có cảm giác tê tê đầu lưỡi.

READ  Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản | TTTVM

Bột Biên Mai được tẩm ướp với một ít sa tế để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó dán vào que rồi nướng trên lửa than hồng. Nấu cho đến khi đậu chín vàng, là xong. Cũng giống như rượu bìm bịp muối ớt, để ngon nhất, bạn có thể thưởng thức cùng với món đậu bắp nướng đã được tẩm ướp và chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt.

Kasha Biển Mây còi

Sau một lúc với rượu whisky nướng Biển Mây, Chai Whistle sẽ kết thúc bữa ăn của bạn. Màu xanh này người thưởng thức sẽ thích thú với vị ngọt ngào của kem đánh bông và vị nồng ấm của hành tây và ớt. Nó không chỉ giúp giải cơn say mà còn khiến người ăn cảm thấy khỏe khoắn hơn sau chuyến du ngoạn biển đảo rộng lớn.

Còi nướng mỡ hành

Ngoài còi Biên Mai tẩm ướp gia vị rồi nướng, khách còn rất thích món còi biên mai nướng mỡ hành này. Điều đặc biệt ở đây là sừng Biên Mai không được tách bẹ mà được nấu trực tiếp trong bẹ nên món ăn này đòi hỏi công đoạn chế biến rất sạch sẽ và an toàn.

Hãy thử một miếng, bạn sẽ ngay lập tức ngạc nhiên bởi hương vị vô cùng độc đáo. Một chút béo, thơm của hành và vị ngọt của rượu whisky Biên Mai tạo nên một mùi thơm khó cưỡng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này khi đến Fu Quok nhé.

READ  Top 10 Loài Cá Chép Không Phải Ai Cũng Biết | TTTVM

May Bien Maya nấu rau

Không có món nướng, Koi Biển Mai nấu với nấm đông cô, dâu tây, hành tây và mù tạt việt quất rất được du khách ưa chuộng do hương vị độc đáo. Vị ngọt đậm đà của các loại hải sản lạ miệng được kết hợp bởi vị ngọt nhẹ của nấm, vị ngọt đậm đà của hành tây quyện với một chút bông cải xanh khiến người ăn dễ dàng ăn hoài mà không biết no.

Xem thêm:

Danh mục: