107 lượt xem

Top giống CHÓ TEACUP cưng xỉu và giá chó Teacup mới nhất | TTTVM

Poodle Teacup Sóc hay Sóc Teacup là cái tên phổ biến nhất trong nhóm các giống chó Teacup. Vậy chó Teacup có gì đặc biệt và chó Teacup giá bao nhiêu?


Chó Kettle Dog có đầy đủ các đặc điểm của một giống chó tiêu chuẩn, nhưng với kích thước siêu nhỏ và rất đẹp, nó luôn có sức hút và khiến chúng ta ngay lập tức phải quý mến và quan tâm đến nó. Tuy nhiên, việc nuôi những chú chó đặc biệt như vậy không hề dễ dàng và một chú chó Teacup có thể phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do kết quả của việc lai tạo.

Một con chó cốc với kích thước của một “chiếc cốc”

1. Chó Teacup có gì đặc biệt?

Hầu như không có giống trà nào, tất cả những con chó trà mà bạn thấy, chẳng hạn như chó xù trà, Pomeranian hoặc Chihuahua, là những phiên bản được chọn lọc nhỏ của những con chó đã được lai tạo theo các tiêu chuẩn cụ thể. của giống tiêu chuẩn của bố mẹ.

Theo AKC (American Kennel Club), một con chó nhỏ có trọng lượng dưới 1 kg – dưới 3 kg và cao khoảng 15 cm – được gọi là chó, bất kể giống bố mẹ của nó. .

Giống chó Teacup đẹp và thanh lịch có thể làm tan chảy trái tim của mọi người như thế này, nhưng quá trình tạo ra chúng là một vấn đề còn nhiều bàn cãi. Quan trọng hơn là vấn đề sức khỏe của chó Teacup khi có nhiều lo ngại về sức khỏe của chó Teacup có nguy cơ gặp vấn đề lớn hơn khi chúng sinh ra với kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với giống bố mẹ.

Chó trà được lai tạo từ giống chó tiêu chuẩn

– Có nhiều ý kiến ​​cho rằng chó Teacup có thể do quan hệ họ hàng mà làm chậm quá trình phát triển bình thường của chó Teacup, dẫn đến việc chó Teacup có thể gặp nhiều vấn đề về di truyền hoặc sức khỏe.

– Tuy nhiên, tất nhiên vẫn sẽ có những nhà lai tạo với những kỹ thuật đặc biệt để cho ra đời những chú chó Teacup vẫn khỏe mạnh và không mắc các bệnh di truyền. Do đó, khi có ý định nuôi một chú chó ấm trà, hãy tìm hiểu kỹ càng với những người nuôi có tâm và những cửa hàng thú cưng uy tín để có được cho chú chó của mình một chú chó đẹp và khỏe mạnh.

READ  Rong đuôi Chó Thủy Sinh | TTTVM
2. Giống chó trà “Fain” và giá chó Teacup

Về lý thuyết, tất cả các giống chó đều có thể được lai tạo để tạo ra những chú chó Teacup, nhưng trên thực tế, do yếu tố sức khỏe và phương pháp chăn nuôi nên các nhà lai tạo thường chỉ nhân giống chó Teacup.

2.1. Một tách trà chó xù

Một tách trà chó xù

Chó xù được biết đến là giống chó thông minh, thân thiện và năng động, là người bạn phổ biến trong các gia đình và đặc biệt thích hợp với những người bị dị ứng với chó vì bộ lông của chó xù ít rụng và ít gây dị ứng.

Chó Poodle được chia thành poodle Stardard, mini poodle, poodle toy. Phổ biến nhất ở Việt Nam là Toy Poodle. Poodle trà chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã chiếm được rất nhiều cảm tình của những người yêu động vật.

Những chú chó Poodle Teacup có kích thước rất nhỏ, chúng chỉ đựng vừa một tách trà lớn, những chú chó ấm trà cao từ 12-14 cm và nặng dưới 2 kg. Chó Poodle Teacup có đầy đủ các đặc điểm của một giống chó tiêu chuẩn là giống chó thông minh và tình cảm.

Giá chó Poodle Teacup là 20 – 35 triệu / con, giá chó Poodle có thể thay đổi tùy theo màu lông, thường chó Poodle trắng trà.

2.2. Pomeranian Tea Cup (Trà Pomeranian)

Pomeranian Tea Cup (Trà Pomeranian)

Tổ tiên của loài sóc Pomeranian là những con chó lao động được nuôi cho một đàn gia súc và nặng hơn 15 kg. Tuy nhiên, từ thế kỷ 19, Pomerania đã được phát triển với kích thước nhỏ hơn rất nhiều để trở thành một đối tác lý tưởng trong các gia đình.

Trà Pomeranian dài khoảng 16 cm và nặng khoảng 2 kg. Pomeranian có bộ lông dài dày với các màu thông thường như trắng cột, nâu sô cô la hoặc nâu cam. Giống chó Bưởi tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng tính cách không khác so với giống chó tiêu chuẩn, chúng vui vẻ, lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng.

READ  Tại sao Trộm Chó lại đi xe Exciter mà không phải xe nào khác? - Thucanh.vn | TTTVM

Giá chó Teacup Phốc hiện nay khoảng 15 – 30 triệu đồng / con, thậm chí có những chú chó Teacup Phốc nhập khẩu lên tới 3000 $ / con.

2.3. Chihuahua saga

Chihuahua saga

Trên thực tế, Chihuahua là một trong những loài chó nhỏ nhất trên thế giới, vì vậy Chihuahua không có sự khác biệt về kích thước so với bố mẹ của chúng. Chó Chihuahua Teacup thường cao từ 15-22 cm và nặng khoảng 1,5-2 kg.

Chihuahua được chia thành Chihuahua lông ngắn và Chihuahua lông dài, trong đó Chihuahua lông ngắn là phổ biến nhất. Chihuahua là giống chó tốt bụng và không thích ở một mình. Vì vậy, nếu bạn muốn nuôi một chú Chihuahua, hãy đảm bảo rằng bạn dành nhiều thời gian cho chúng nhất có thể.

Giá chó Chihuahua Teacup ở Việt Nam tương đối cao, bạn thường phải trả hơn 1.000 USD cho một chú chó Chihuahua khỏe mạnh, giống tốt.

2.4. Chó Yorkshire (chó nhỏ bỏ túi)

Yorkshire Terrier (chó nhỏ bỏ túi)

Giống như Chihuahua, Yorkshire Terrier là giống chó nhỏ nhất còn được gọi là chó túi mini. Vì vậy, chó trà Yorkshire không nhỏ hơn nhiều so với kích thước tiêu chuẩn.

Những chú chó trà Yorkshire thường chỉ nặng từ 1,5 đến 2,4 kg, tuy nhiên tính cách của những chú chó bỏ túi này rất mạnh mẽ. Họ luôn bảo vệ gia đình của mình và luôn thờ ơ với những kẻ thù lớn hơn. Chó sục Yorkshire cũng rất tốt bụng và từ bi đối với chủ nhân của chúng.

Ở Việt Nam, giống chó sục Yorkshire không phổ biến lắm và những chú chó sục Yorkshire đẹp thường được nhập từ Thái Lan với giá từ 20 triệu trở lên. Trong khi những chú chó hoàn toàn thuần chủng, được nhập khẩu từ châu Âu và có giá lên tới 2.500 USD.

READ  Hướng dẫn cách chơi cờ chó cho người mới - Thucanh.vn | TTTVM
3. Những lưu ý khi nuôi chó Teacup

Ngoài kích thước nhỏ hơn nhiều so với giống chó tiêu chuẩn, chó Teacup có ngoại hình, màu lông và tính cách của chó bố mẹ. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ bé nên các vấn đề sức khỏe cần được quan tâm nhất khi nuôi một chú chó Teacup.

Chó cốc có thể gặp nhiều vấn đề về xương

Các vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó Teacup bao gồm:

– Hạ đường huyết: có thể gây run hoặc suy nhược, vì vậy chó cốc nên được cho ăn thường xuyên hoặc luôn có sẵn thức ăn và nước uống cho chúng.

Bệnh về xương: Kích thước xương nhỏ của những chú chó Teacup này cũng khiến chúng rất yếu. Nếu bạn tập luyện quá sức, bạn có thể dễ dàng bị chấn thương hoặc thậm chí là gãy xương. Đồng thời, nếu bạn không chú ý đến những chú chó này, chúng có thể bị đá hoặc ném vào người. Vì vậy, trong việc nuôi dạy chó Teacup bạn phải hết sức cẩn thận và thực sự quý trọng chúng.


4. Các câu hỏi thường gặp về chó Teacup

Chó cốc được lai tạo như những con chó rất nhỏ, nhưng vẫn có tất cả các đặc điểm của một giống chó tiêu chuẩn. Kích thước của một chú chó xù trà chỉ từ 12-14 cm và nặng dưới 2 kg một chút, hoặc một chú chó Pomeranian cao khoảng 16 cm và nặng khoảng 2 kg. Đây là kích thước trưởng thành của giống Teacup.

Chó Teacup có tuổi thọ trung bình giống với các giống chó bình thường. Ví dụ, chó Chihuahua Teacup từ 15-18 tuổi. Tuy nhiên, vì chó Teacup có kích thước rất nhỏ nên chúng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn và cũng cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn.

Chó Kettle, ngoại trừ kích thước rất nhỏ của chúng, không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với giống chó tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu bạn thích những giống chó tiêu chuẩn như chó xù, truyền Fock nhưng lại muốn chúng nhỏ con hơn thì việc lựa chọn chó Teacup phù hợp là chính xác.