66 lượt xem

Top biểu hiện cảm xúc của chó và ý nghĩa đằng sau | TTTVM

Biểu hiện tình cảm của loài chó có nhiều tầng ý nghĩa. Tình yêu mà bạn dành cho chú chó của mình là vô bờ bến, nhưng liệu bạn có thể hiểu hết được những gì chú chó đang nói với bạn không?


Biểu cảm trên khuôn mặt của con chó


Tất cả các loài động vật đều có khả năng giao tiếp bẩm sinh với con người. Nhưng qua nhiều thiên niên kỷ, loài chó đã phát triển khả năng giao tiếp với những người mà mọi người hiểu và khuyến khích.

Do đó, biểu hiện trên khuôn mặt của chó có thể có những điểm khác nhau tùy thuộc vào việc chó của bạn đang giao tiếp với bạn hay với một con chó khác. Dưới đây là một số điều mà chó muốn nói với bạn thông qua biểu hiện trên khuôn mặt của chúng.

Một cái nhìn đầy yêu thương

Đây là một ví dụ hoàn hảo về sự khác biệt giữa những con chó với nhau và giao tiếp với con người. Giao tiếp bằng mắt giữa những con chó là hung dữ.

Nhưng đối với con người, giao tiếp bằng mắt là một phần không thể thiếu. Chó hiểu điều này và sử dụng đôi mắt của chúng để thể hiện sự tán thành hoặc yêu thương đối với con người.

Rời mắt khỏi

Một phần của giao tiếp bằng mắt là ngăn giao tiếp bằng mắt. Những con chó nhìn chằm chằm vào nhau cho đến khi không có ai khuất tầm nhìn của chúng – và sau đó chúng có thể chiến đấu.

Nhưng với con người, bình thường chó có thể bỏ mắt hoàn toàn. Điều này cho thấy mối quan hệ giữa chủ và chó rất thoải mái.

Chớp mắt hoặc nhấp nháy khi giao tiếp bằng mắt

Nếu một con chó nháy mắt với bạn khi chúng tiếp xúc với bạn, chúng có thể đang nghĩ về những gì bạn đang nghĩ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn vừa đặt hàng chúng.

READ  Chó Tam Sắc - Dòng chó thân thiện có nguồn gốc từ sói | TTTVM

Điều tương tự cũng áp dụng cho chó. Đây là một dấu hiệu của sự bình tĩnh. Và đó là một điều rất tốt vì nó chứng tỏ rằng con chó của bạn sẽ làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

Nháy mắt hoặc nhấp nháy nói chung

Thể hiện cảm xúc của chó

Chó là một trong những loài động vật biểu cảm nhất.

Nháy mắt và nháy mắt liên tục có thể có những điều hoàn toàn khác nhau khi một chú chó không nhìn thẳng vào mắt bạn.

Chớp mắt có thể cho thấy chó của bạn bị đau hoặc ốm. Chớp mắt nhanh có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng hoặc sợ hãi. Và khi một con chó mở mắt với một con chó khác, nó có thể thể hiện sự hung hăng.

nhướng mày

Khi con chó của bạn nhướng một hoặc cả hai lông mày khi tiếp xúc với mắt, đó là dấu hiệu của sự cảnh giác và chú ý. Đây là cơ hội để giao tiếp với con chó của bạn – bạn có thể dạy nó một mẹo mới.

Tránh giao tiếp bằng mắt

Một con chó tránh giao tiếp bằng mắt có thể gặp vấn đề về sự tự tin. Chó nhận ra rằng giao tiếp bằng mắt với con người thể hiện sự tự tin và thoải mái.

Khi một con chó từ chối giao tiếp bằng mắt với mọi người, nó sẽ cố gắng không giao tiếp với mọi người theo bất kỳ cách nào, dù tiêu cực hay tích cực.

Đôi khi chúng ta gặp phải tình trạng này ở những chú chó mới được giải cứu. Nhưng khi chó tiếp xúc với con người, chúng sẽ tự tin hơn và đó là một điều rất tốt.

READ  Top 3 giống chó trung thành nhất đã được nuôi tại Việt Nam! | TTTVM

8 biểu hiện cảm xúc của loài chó cho thấy chúng tin tưởng bạn


Thể hiện cảm xúc của chó

Khi bạn nuôi một chú chó, bạn thường sẽ tìm thấy những biểu hiện cảm xúc điển hình.

Cúi đầu

Đây có phải là một kiểu xoắn đầu kỳ lạ? Những chú chó cúi đầu cho thấy chúng rất tò mò.

Đi xuống

Khi con chó của bạn nhìn xuống bạn và cúi xuống hoặc cúi xuống – đó là một sự đầu hàng.

Hành động này không khác gì chớp mắt hoặc chớp mắt trong khi giao tiếp bằng mắt. Nó cũng là một dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh giữa con người và loài chó.

Làm mịn tai

Lưu ý: Đây không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn thấy chó kéo mạnh cả hai tai ra sau đầu, đó có thể là dấu hiệu của sự hung dữ hoặc sợ hãi. Ngoài ra, đây có thể là dấu hiệu cho thấy chó của bạn bị nhiễm trùng tai.

Yon

Chảy nước mắt có thể là dấu hiệu của sự mệt mỏi

liếm môi

Một con chó có thể liếm môi sẽ thể hiện mong muốn vâng lời chủ nhân. Hành động này cũng có thể biểu thị sự lo lắng tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Nếu hiện tại không có điều gì khiến con chó của bạn phải bận tâm, hãy xem đó là một hình thức giao tiếp tích cực dành cho chúng.

Cười hay cười

Thể hiện cảm xúc của chó

Nụ cười là biểu hiện của sự hạnh phúc của chú chó của bạn.

Đúng vậy, những chú chó luôn mỉm cười – mặc dù nụ cười của chúng không biểu thị sự hạnh phúc, hài lòng hay hài hòa.

Khi chó nhếch môi và để lộ răng và răng cửa, đó là dấu hiệu của sự phấn khích. Bạn có thể thấy rằng chó cười nhiều hơn khi đi dạo hoặc đi dạo với bạn bè của chúng trong công viên dành cho chó.

READ  nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả | TTTVM

Một nụ cười cũng có thể là một dấu hiệu của sự vâng lời, nhưng chúng thường làm như vậy khi ra hiệu cho những con chó khác, không phải người.

Nhăn mũi

Không cần hỏi chuyên gia về hành vi của chó, chúng ta có thể biết khi nào “nụ cười” của chó giống “nụ cười” hơn.

Khi chó nhếch môi để lộ răng cửa và ngoáy miệng, chúng sẽ trở nên tức giận – đặc biệt là khi chúng vểnh tai lên và nhìn ổn định. Con chó có khả năng sẽ sủa sau đó.

Những người lớn tuổi

Tất cả chúng ta đều có thể hiểu sự khác biệt giữa “nụ cười” và “nụ cười”. Điều này cũng áp dụng cho chó.

Khi một con chó mỉm cười, kéo miệng ra sau và lộ răng, nó có thể đang khó chịu hoặc sợ hãi. Điều này càng rõ ràng hơn khi tai của chó bị kéo phẳng ra sau đầu.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã tự tin hiểu được những câu nói về cảm xúc của loài chó và biết chúng muốn gì. Chúc các bạn luôn có những chú chó ngoan ngoãn và phục tùng!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT DUY NHẤT:


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng thực phẩm và vật nuôi hàng đầu tại TP.

Với hơn 1.000 sản phẩm thú cưng nhập khẩu chính gốc, cửa hàng là nơi mua sắm an toàn cho những người yêu chó mèo tại Việt Nam.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU