136 lượt xem

Top 6 Giống Chó Giữ Nhà Tốt Nhất Hiện Nay | TTTVM

Cách đây hàng nghìn năm, loài chó đã được con người lai tạo để bảo vệ con người và gia súc. Ngày nay, chó cũng được huấn luyện chuyên nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Đây là những cách chăm sóc chó tại nhà tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Doberman Pinscher

Doberman Pinscher là giống chó to lớn, mạnh mẽ và nhanh nhẹn, loài chó này có khả năng tự vệ cũng như tấn công, chúng có thể phát hiện và tấn công bất kỳ kẻ xâm nhập nào vào lãnh thổ của chúng trong thời gian ngắn. Doberman Pinscher cũng là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới, loài chó này vô cùng dũng cảm, trung thành với chủ, trung thành, dễ huấn luyện. Giống chó này được nuôi tốt nhất ở Việt Nam để bảo vệ tổ ấm.

Chó nhà Doberman
Sagi Doberman

2. Bulmastif

Bulmastif, được mệnh danh là “chiến binh mạnh mẽ”, nằm trong danh sách những giống chó nhà tốt nhất. Chó chọi bò rất khỏe mạnh và rất nhanh nhẹn, chúng vô cùng dũng cảm, thông minh và trung thành. Bulmastif xứng đáng là một chiến binh trung thành của gia đình.

Đấu bò trong nhà chó
Sagi bulmastif

3. Rottweiler

Rottweiler là một giống chó thông minh và vô cùng trung thành, giống chó này được phát triển từ một số giống chó săn mạnh mẽ và chúng được lai tạo để làm chó bảo vệ và bảo vệ nhà. Không chỉ vậy, chú chó này còn được huấn luyện để phục vụ cho các đặc vụ quân đội và cảnh sát. Đây cũng là một giống chó rất được ưa chuộng tại Việt Nam (Click để xem thông tin chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm, giá bán của chó Rottweiler)

Chó nhà Rottweiler
Sagi Rottweiler

4. Becky

Tất nhiên, không ai xa lạ với giống chó bek của Đức. Là giống chó canh gác và nghiêm ngặt, chúng được chủ nhân tin tưởng vì lòng dũng cảm, sự tận tâm tuyệt đối và dễ huấn luyện. Một điểm cộng nữa cho những chú chó của Bekji’s là chúng có thân hình to lớn, đôi mắt sắc bén có thể quét mọi thứ xung quanh, đủ sức lay chuyển ý chí của một tên trộm.

Con chó nhà Becky
Sagi Becky

5. Giant Schnauzer

Giant Schnauzer là giống chó mạnh mẽ, linh hoạt, dẻo dai và cũng là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất. Loài chó này ban đầu được sử dụng để canh gác nhà máy, canh gác gia súc và chuyên đi săn. Những chú chó này luôn rất cảnh giác với người lạ và hung dữ hơn những loài chó khác, chúng luôn sẵn sàng bảo vệ chủ trong mọi tình huống.

Giant Schnauzer
Giant Schnauzer

6. Bò đực giống Staffordshire

Staffordshire Bull Terrier thường được lai với Pitbull, loài chó này tuy có kích thước nhỏ hơn nhưng sức mạnh vô cùng, giống chó này đã từng được sử dụng để săn gấu và hành lang. Staffordshire Bull Terrier có bản tính rất hung dữ và can đảm, cần được nuôi dưỡng và thuần hóa từ nhỏ nếu bạn muốn cho chúng canh nhà vì bản năng của giống chó này là hoàn toàn độc lập.

Staffordshire Bull Terrier
Staffordshire Bull Terrier

Ngoài ra, giống chó nói trên còn được sử dụng trong quân đội để làm nhiệm vụ cảnh sát, truy tìm tội phạm, cứu hộ, … Nếu bạn đang muốn tìm một chú chó thông minh và nhanh nhẹn để chăm sóc tại nhà thì đừng bỏ qua những giống chó kể trên.

>>> Trích dẫn: Những giống chó tốt nhất trên thế giới mà bạn không thể bỏ lỡ

READ  Biểu Hiện Bệnh Chó Dại Và Cách Phòng Tránh Bệnh Dại! | TTTVM