81 lượt xem

Top 5 giống cá cảnh dễ nuôi không cần oxy cho người mới | TTTVM

Hầu hết những người mới nuôi cá cảnh đều gặp khó khăn khi chọn cá vì chúng thường được nuôi trong hộp thủy tinh hoặc bể cá nhỏ. Điều này khiến cá chết nhiều do thiếu ôxy, vì vậy, nó là lựa chọn tốt nhất cho những người mới câu cá chưa có nhiều kinh nghiệm. Bể nuôi cá Rất dễ lên cao nếu không có oxy. Sau đây, Chợ Tốt Pet xin giới thiệu một số loài cá cảnh không cần nhiều oxy và thích hợp cho các bể nuôi “chim mờ”.

cá vàng

Cá vàng hay còn gọi là cá sedum là một trong những loài cá cảnh được nhiều người yêu thích và đặc biệt loài cá này không cần nhiều oxy như nhiều loài cá cảnh khác. Trên thực tế, loài cá vàng nước ngọt này được nuôi rộng rãi trong các bể thủy sinh vì nó rất dễ nuôi và không cần quan tâm nhiều đến vấn đề oxy.

Tuy nhiên, để nuôi cá vàng bà con cần lưu ý một số yếu tố. Để nuôi cá vàng tốt, bạn nên chú ý chuẩn bị bể cá lớn, thay nước ngọt trong bể thường xuyên, đồng thời chú ý sử dụng máy lọc nước tốt nhất.

Cá vàng là loài cá trang trí quen thuộc với các bể thủy sinh

Cá to

Kiểm tra các giống Nuôi cá cảnh không cần oxy rất dễ thì tất nhiên không thể bỏ qua con cá khổng lồ. Cá trang trí này còn được gọi là cá may mắn mang ý nghĩa may mắn. Nhìn chung, kích thước của cá khổng lồ rất lớn và chúng thường được nuôi chung với cá rồng.

Ngoài việc cá rồng không cần nhiều oxy trong môi trường sống, loài cá này cũng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, chẳng hạn như rau xanh, thức ăn hỗn hợp, côn trùng, cá nhỏ, v.v. Vì vậy, việc nuôi cá khổng lồ rất đơn giản. , phù hợp với những người nông dân chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Can-de-nuoi-na-metavant oxy-1

Cá khổng lồ trang trí có màu sắc rất hấp dẫn

Cá thác lác (cá cái)

Cá thác lác cườm là một trong những loài cá được người chơi thủy sinh yêu thích nhất bởi vẻ đẹp và sự đa dạng của chúng. Mặc dù bản chất loài cá này rất hung dữ và có xu hướng bảo vệ lãnh thổ của mình, chúng ta có thể nuôi chung với hầu hết các loài cá lớn khác mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, cá lác đác là một trong những loài cá cảnh thích nghi rất tốt với điều kiện sống, đặc biệt là môi trường thiếu oxy.

Để nuôi loại cá này, chúng ta chỉ cần chuẩn bị bể nuôi với môi trường nước có đầy đủ oxy. Ngoài ra, mặc dù cá lác đác là loài cá nước ngọt nhưng chúng có khả năng phát triển mạnh trong môi trường nước có độ mặn từ 3 đến 6 phần trăm.

Canh-de-nuoi-not-can-oxy-2

Cá thác lác cườm có vẻ ngoài ấn tượng

Cá trang trí (cá nướng)

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về một loài Một loài cá cảnh dễ nuôi khác, không cần oxy là cá cảnh. Nói một cách đơn giản, cá trang trí là tên gọi bao gồm nhiều loài như trâm, cẩm, ngọc,… với khả năng phát triển rất tốt ngay cả trong môi trường thiếu oxy trầm trọng.

Nếu muốn nuôi loại cá cảnh này, bạn chỉ cần đảm bảo độ tinh khiết của nước trong hồ hoặc bể cá, còn về lượng oxy thì chỉ cần môi trường là hoàn hảo cho loại cá cảnh này. Không giống như hầu hết các loại cá cảnh thông thường, cá cảnh thường thở bằng cách ngoi lên mặt nước, vì vậy nếu bạn phải sống trong môi trường không đủ oxy thì việc tiếp xúc với cá cảnh cũng không có nhiều vấn đề.

Can-de-nuoi-na-meta-nad Oxy-3

Cá cảnh sẽ làm cho bể cá của bạn sinh động hơn

Cá thiên đường

Ngoài những loài cá kể trên, đối với những người thích nuôi cá cảnh thì chắc chắn không thể không biết đến các loài cá thiên đường như cá cờ, cá chẽm,… Con người khai thác thiên nhiên rất nhiều và đây là lý do chính của họ. nơi cư trú

Vì vậy, các loài cá thiên đường đều có sức khỏe tốt, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ngay cả trong môi trường không thuận lợi. Nhờ có cơ quan hô hấp phụ, cá thiên đường có thể thở rất dễ dàng trong môi trường nước nghèo oxy. Vì vậy, ngay cả khi chúng được trồng trong môi trường hạn chế oxy, chẳng hạn như hồ cá hay lọ thủy tinh, chúng vẫn có thể phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, với những người mới chơi cá cảnh chưa có nhiều kinh nghiệm thì cá thiên đường chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt.

Canh-de-nuoi-not-can-oxy-4

Cá thiên đường vừa đẹp mắt vừa dễ nuôi

Các loại cá trên là loại cá trang trí dễ nuôi, không cần oxy và rất thích hợp với môi trường như hồ thủy sinh, bể kính nhỏ không quá giàu oxy. Ngoài ưu điểm dễ trồng, không đòi hỏi nhiều thời gian và thiết bị để chăm sóc, chúng còn có nhiều màu sắc và vẻ đẹp thú vị sẽ làm sống động bể cá của bạn.

Chợ Tốt có bán các loại cá cảnh đẹp, dễ nuôi, giá rẻ!

Trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt


>

READ  Nguồn gốc, Đặc điểm, cách chọn mua | TTTVM