112 lượt xem

Top 30 Giống Chó Dễ Thương Nhất Thế Giới 2021 | TTTVM

Những Giống Chó Dễ Thương không chỉ được mô tả đúng như những người bạn đồng hành trung thành, mà nghiên cứu còn chỉ ra rằng chúng có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Những Giống Chó Dễ Thương có thể mang đến niềm vui, sự đồng hành đáng kinh ngạc và không cần phải nói chúng vô cùng dễ thương.

Danh Sách 30 Giống Chó Dễ Thương nhất trên thế giới

1. Giống Chó Dễ Thương Eskimo Mỹ

giong cho de thuong Eskimo

Chó Eskimo Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 23 đến 18kg

Tính cách: Vui tươi, lanh lợi, tình cảm

Đặc điểm: không lý tưởng cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ

Vào cuối thế kỷ 19, chó Eskimo thường xuyên được mời tham gia rạp xiếc Barnum và Bailey Circus lưu động do khả năng khiến đám đông kinh ngạc bằng các pha nguy hiểm và thủ thuật. Một thành viên của giống chó dễ thương này thậm chí còn được ghi nhận là con chó đầu tiên đi bộ trên dây thừng.

Ngoài vai chính là những chú chó đóng thế, những chú chó cảnh cực kỳ thông minh này (một thành viên của gia đình chó Spitz) được biết đến với bộ lông trắng như tuyết, mềm mại, tương phản với mũi và viền mắt màu đen của chúng. Giống chó có tính xã hội cao thích trở thành đối tượng của tình cảm và đáp lại bằng tình yêu và lòng trung thành.

2. Chó chăn cừu Úc

giong cho de thuong cho chan cuu uc

Chó chăn cừu Úc Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 18 đến 25kg

Tính cách: Dễ mến, năng động, lanh lợi

Đặc điểm: yêu cầu vận động nhiều; dễ bị đuổi theo

Khi các trang trại chăn nuôi gia súc bắt đầu mọc lên ở nội địa Úc vào đầu thế kỷ 19, những người nông dân Anh-Úc nhận thấy mình cần một con chó chăn gia súc có thể chịu được nhiệt độ cao của địa hình và cảnh quan hoang sơ. Họ đã lai tạo những chú chó Dingoes với những chú chó chăn gia súc được mang đến từ châu Âu, và giống chó chăn cừu Úc được sinh ra.

Giống chó cảnh này năng động, hạnh phúc nhất khi được thử thách không chỉ tinh thần mà thể chất. Chó chăn cừu Úc dễ gần, trung thành và tình cảm.

3. Chó săn Úc

giong cho de thuong cho san uc

Chó săn Úc Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 20-33kg

Tính cách: Thông minh, năng động, dễ huấn luyện

Đặc điểm: năng lượng vô biên yêu cầu kênh

Giống như nhiều giống chó săn súc, Chó săn Úc rất thông minh, với nguồn năng lượng vô hạn để phù hợp. Tập thể dục nhiều và kích thích tinh thần là rất quan trọng để giữ cho giống chó hàng thế kỷ này vui vẻ. Một chuyến đi bộ đường dài sau đó là một buổi huấn luyện về sự vâng lời sẽ làm nên mẹo.

Về hình thức bên ngoài, Chó săn Úc được biết đến với bộ lông hai lớp dài vừa phải, biểu cảm mỉm cười và đôi tai vểnh lên chỉ cầu xin một vết xước. Vì lòng trung thành và luôn mong muốn được làm hài lòng, Chó săn Úc rất dễ huấn luyện và trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

4. Cho Basset

giong cho de thuong cho basset

Cho Basset Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 20 đến 32kg

Tính cách: Dịu dàng, thân thiện, khoan dung

Đặc điểm: Có thể khó đào tạo; dễ bị các vấn đề sức khỏe

Giống chó cảnh lùn và cứng cáp này được hình thành ở Pháp và Bỉ như một người bạn đồng hành đi săn có khả năng thu được mùi của hươu và thỏ. Tuy nhiên, ngày nay, cho cảnh Basset Hound được biết đến nhiều hơn với đôi tai dài không cân đối và biểu hiện cụp xuống đáng yêu, cả hai điều này đều làm tăng thêm nét quyến rũ đặc trưng của giống chó dễ thương này.

Nhưng đừng để đôi mắt có hồn và tính cách thoải mái của nó đánh lừa bạn. Chó Basset Hound sở hữu một tính cách cứng đầu và việc huấn luyện không phải lúc nào cũng là một kỳ tích dễ dàng. Tuy nhiên, giống chó cảnh này nhìn chung là tốt bụng, hòa nhã và thích nghi trong các hộ gia đình có vật nuôi khác và trẻ em.

5. Chó Beagle

giong cho de thuong cho beagle

Chó Beagle Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 10-15kg

Tính cách: Vui vẻ, năng động, tình cảm

Đặc điểm: Dễ bị sủa và hú; có thể khó đào tạo

Dòng dõi của chó cảnh Beagle có thể được bắt nguồn từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, khi tổ tiên của giống chó dễ thương này phục vụ như chó săn ở Hy Lạp cổ đại. Sau vài nghìn năm, Beagle đã củng cố vị trí của mình như một trong những giống chó phổ biến nhất đối với những người nuôi thú cưng ở Mỹ.

Đặc trưng bởi đôi tai quá khổ, mềm mại, bộ lông ba màu; và một biểu hiện khao khát, chú chó nhỏ cỡ pint thường xuyên có tâm trạng tốt và sẵn sàng tung tăng. Kỹ năng đánh hơi mạnh có thể cám dỗ Beagle đi lang thang, vì vậy cần phải có sân có hàng rào và dây xích.

6. Chó Burnese

giong cho de thuong cho burnese

Chó Burnese Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 35 đến 57kg

Tính cách: Tình cảm, lanh lợi, điềm đạm

Đặc điểm: Có xu hướng gặp vấn đề về sức khỏe, cần được ở xung quanh mọi người

Giống chó cảnh này đến từ bang Bern ở phía tây trung tâm Thụy Sĩ, nơi giống chó burnese là vật cố định thường xuyên trong nhiều trang trại của khu vực, Chó núi Bernese được biết đến với các dấu hiệu ba màu, biểu hiện thân thiện và khung chắc chắn. Vóc dáng vạm vỡ đó không phải là ngẫu nhiên.

Xét cho cùng, chó Berner được sinh ra để phục vụ như một cơ bắp bổ sung xung quanh trang trại, phục vụ như một con chó chăn cừu, chó canh gác, và nổi tiếng nhất là một động vật kéo có khả năng kéo gấp nhiều lần trọng lượng của chính nó.

Kích thước to lớn của giống chó cảnh này thể hiện tính khí của nó, vì chó Berner là hình ảnh thu nhỏ của thuật ngữ “người khổng lồ hiền lành”. Dễ mến và bảo dưỡng tương đối thấp, Chó núi Bernese rất tuyệt vời khi ở bên trẻ em và là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình.

7. Chó Bichon Frise

giong cho de thuong cho Bichon

Chó Bichon Frise Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 3.5 đến 6kg

Tính cách: Vui vẻ, quyến rũ, vui tươi

Đặc điểm: nhu cầu ở xung quanh mọi người, đòi hỏi nhiều sự chải chuốt chuyên nghiệp

Chó cảnh Bichon Frise là một trong những loài chó đáng yêu nhất trên thế giới và là một trong những loài nhiệt tình nhất. Từng là nghệ sĩ giải trí, những chú chuột con thông minh và vui tươi này là một món đồ thú vị để chơi cùng và có một chiếc áo khoác bông gòn siêu mềm mại sẽ khiến trò ném chenille yêu thích của bạn phải xấu hổ.

Trong khi câu chuyện về nguồn gốc của giống chó dễ thương này diễn ra trên Đảo Canary của Tenerife, Chó Bichon có liên quan chặt chẽ hơn với các triều đình thời kỳ Phục hưng, vì chúng là vật nuôi ưa thích của các quý tộc châu Âu. Vào cuối thế kỷ 19, sự sẵn sàng biểu diễn vốn có của giống chó dễ thương này, cùng với trí thông minh của nó đã khiến chó Bichon thường xuyên đóng vai trò là chú chó xiếc và nghệ sĩ giải trí đường phố.

8. Chó Border Collie

giong cho de thuong cho Border collie

Chó Border Collie Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 15-28kg

Tính cách: Thông minh, hoạt bát, năng động

Đặc điểm: Cần vận động nhiều; có thể quậy phá nếu buồn chán

Một khi bạn bắt gặp ánh nhìn của chó Border Collie, bạn sẽ không nghi ngờ gì rằng có điều gì đó ẩn chứa đằng sau đôi mắt nâu sâu của chú chó. Tiết lộ sẽ không gây quá nhiều ngạc nhiên khi cho rằng chó Border Collie thường xuyên chiếm vị trí số 1 khi so sánh trí thông minh của nó với các giống chó khác.

Chó Border Collie cực kỳ nhanh nhẹn và thông minh, được phát triển ở Vương quốc Anh, nơi tốc độ, sự nhanh nhẹn và thông minh của nó đã chứng minh giống chó dễ thương này là một người chăn gia súc xuất sắc và khiến chó Border Collie trở thành vật vô giá đối với những người chăn cừu đang chăn bầy ở vùng cao nguyên đá ở Scotland và Wales.

Bản năng chăn gia súc đó rất sâu sắc, và không có gì lạ khi một chú chó Border Collie hiện đại cố gắng quây quần bên đàn của mình, cho dù đó là con cái hay vật nuôi trong nhà.

9. Chó Boston

giong cho de thuong cho Boston

Chó Boston Giống Chó Dễ Thương

READ  Chó chăn cừu trắng Thụy SĨ giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

Trọng lượng trung bình: 6-12kg

Tính cách: Duyên dáng, vui tươi, hướng ngoại

Đặc điểm: Dễ bị lo lắng khi chia ly cũng như các vấn đề về hô hấp do khuôn mặt phẳng của nó

Trong khi chó Boston Terrier được phát triển ở Boston (và đã trở thành linh vật chính thức của Đại học Boston từ năm 1922), sức hấp dẫn của giống chó dễ thương này còn vượt xa Beantown. Trên thực tế, Chó Boston Terrier là một trong những giống chó phổ biến nhất đối với những người nuôi thú cưng ở Mỹ và không khó để hiểu tại sao.

Chó Boston Terriers nhỏ nhưng chắc chắn rất phù hợp với những người nuôi thú cưng muốn có một con chó cảnh có kích thước nhỏ gọn nhưng không tinh tế. Giống chó dễ thương này thể hiện sự lôi cuốn và vui tươi của những con chó lớn hơn và rất đáng yêu, khởi động, với màu áo tuxedo và mõm phẳng.

Do tính cách thân thiện và mức năng lượng vừa phải, chó Boston Terriers là vật nuôi tốt cho những người thành thị và những người mới nuôi chó lần đầu.

10. Chó Griffon Brussel

giong cho de thuong cho Griffon Brussels

Chó Griffon Brussel Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 3.5-6kg

Tính cách: Sếp, tình cảm, năng động

Đặc điểm: Có thể khó khăn để đào tạo nhà; có xu hướng sủa nhiều, có thể cắn hoặc gầm gừ vì sợ hãi.

Chó Griffon Brussels thông minh, nhạy cảm và mang nhiều nét giống với chó Ewok. Dòng dõi của giống chó cảnh nhỏ bé này có thể bắt nguồn từ Brussels thế kỷ 19, nơi tổ tiên của giống chó Griffon Brussel ngày nay được sử dụng để kiểm soát quần thể chuột trong các chuồng ngựa. Không lâu trước khi Marie Henriette, Nữ hoàng của Bỉ, thích giống chó dễ thương này, đưa chó Brussels Griffon trở nên phổ biến.

Trong khi chó Griffon Brussels là một thành viên của nhóm đồ chơi, giống chó dễ thương này được cho là sở hữu sự tự tin của những con chó lớn hơn nhiều. Chó Brussels Griffons rất tình cảm và gắn bó sâu sắc với đồng loại của chúng.

11. Chó Charles Spaniel

giong cho de thuong cho Charles Spaniel

Chó Charles Spaniel Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 3-9kg

Tính cách: Vui vẻ , thể thao, thân thiện

Đặc điểm: Nhu cầu được ở bên mọi người, có xu hướng rụng nhiều, có thể cố gắng đuổi theo con mồi nhỏ.

Được đặt theo tên của Vua Charles II của Anh, một người đam mê giống chó dễ thương này, Cavalier King Charles Spaniel đánh cắp trái tim với đôi mắt nâu mở to, bộ lông mềm mượt và đôi tai mềm như lông. Một phẩm chất đáng yêu khác của giống chó cảnh này là phong thái của nó, rất ngọt ngào và nhẹ nhàng.

Trong khi chó Cavaliers có nguồn gốc từ những con chó thể thao, các thành viên ngày nay của giống chó dễ thương này chỉ yêu cầu một lượng tập thể dục vừa phải. Trên thực tế, bản tính trìu mến và mong muốn được âu yếm của nó chứng tỏ chó Cavalier King Charles Spaniel là giống chó chăn dắt lý tưởng.

Thực tế thú vị: Nữ hoàng Elizabeth I đã được kê toa, theo một ghi chú viết bằng tiếng Anh Olde, một “chú chó thoải mái” để giúp sưởi ấm lòng bà và chữa khỏi cảm lạnh.

12. Chó Chihuahua

giong cho de thuong cho Chihuahua

Chó Chihuahua Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 1.5-3kg

Tính cách: Tự tin, lanh lợi, tình cảm

Đặc điểm: Dễ bị run; độc lập với người lạ; khó phá vỡ

Cho dù bạn đã yêu giống chó dễ thương này sau khi xem chó Chihuahua trong bộ phim The Movie hay The Simple Life with Paris Hilton, sức hấp dẫn của chó Chihuahua là khó cưỡng lại. Giống chó cảnh cỡ này được đặt tên theo bang Chihuahua của Mexico, nơi khởi nguồn của nó nhồi nhét một nhân cách lớn vào một gói nhỏ (và đáng yêu) đến không thể tưởng tượng được.

Hỗn xược và không sợ hãi là hai từ thường được dùng để mô tả những chú chuột con nhỏ bé này, những người không bao giờ cho phép tầm vóc nhỏ bé của mình phủ nhận ý kiến ​​lớn của mình. Chó Chihuahua có xu hướng gắn bó sâu sắc với một người, nhưng những hành vi hài hước và những trò hề kỳ quặc của chúng có khả năng khiến mọi người phải lo lắng.

13. Chó Cockapoo

giong cho de thuong cho Cockapoo

Chó Cockapoo Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 3-13kg

Tính cách: Thông minh, tinh thần, nóng tính

Đặc điểm: Cần tập thể dục nhiều và xã hội hóa

Có nguồn gốc từ những năm 1960 ở Mỹ, chó Cockapoo là giống cho cảnh có kích thước nhỏ đến trung bình này là con lai giữa Cocker Spaniel và chó Poodle. Kết quả những con chó con được cho là hiện thân của cả hai giống: sự quyến rũ và thân thiện của Cocker Spaniel và sự thông minh của chó Poodle. Hơn nữa, vì chó Poodle được đánh giá cao vì bộ lông ít rụng và ít rụng, nên chó Cockapoo được quảng cáo là ít gây dị ứng.

Tuy nhiên, điều được yêu thích nhất ở chó Cockapoo là tính cách chiến thắng của nó. Hoạt bát, hướng ngoại và vui vẻ, giống chó lai này kiên nhẫn khi ở gần trẻ em, điều này khiến chó Cockapoo trở thành một loài yêu thích trong các gia đình. Bộ lông mềm, xoăn của nó thường có màu rám nắng hoặc màu kem, mang lại cho chú chó vẻ ngoài giống như một chú gấu bông đáng yêu không thể cưỡng lại được.

14. Chó Cocker Spaniel

giong cho de thuong cho Cocker Spaniel

Chó Cocker Spaniel Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 10-15kg

Tính cách: Vui vẻ, hoạt bát, dễ thích nghi

Đặc điểm: Việc nhân giống quá mức đã gây ra các vấn đề về sức khỏe và các đặc điểm không mong muốn khác ở một số con chó.

Là giống chó cảnh nhỏ nhất trong nhóm thể thao của American Kennel Club, chó Cocker Spaniel thuộc thể loại được sử dụng để xua đuổi những con chim ra khỏi nơi ẩn náu vì lợi ích của bạn đồng hành thợ săn của chúng. Chó Cocker Spaniel được đặt tên như vậy do kỹ năng của nó trong việc bắn chim công, một loài chim lội nước có liên quan đến chim cát.

Tuy nhiên, không phải khả năng vượt trội của nó đã khiến giống chó dễ thương này trở nên phổ biến chóng mặt trong những năm 1950. Thay vào đó, nhu cầu gia tăng của nó một phần được cho là do việc phát hành trong phim “Lady and the Tramp” của Disney vào năm 1955. Ngày nay, Chó Cocker Spaniel tiếp tục chiếm được cảm tình với vẻ ngoài ngọt ngào, bộ lông mượt mà và tính cách hướng ngoại.

15. Chó Corgis

giong cho de thuong cho Corgi

Chó Corgis Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 14-15kg

Tính cách: Hoạt bát, cứng rắn, táo bạo

Đặc điểm: Cần vận động vừa phải; có thể cố chấp

Mặc dù hình dáng dài, thấp của chó Corgi giống với chó cảnh dachshund, nhưng giống chó cứng cáp này thực sự là một thành viên của họ chó Spitz. Người ta cho rằng giống chó dễ thương này có nguồn gốc từ thế kỷ 12 Pembrokeshire, xứ Wales, nơi những con chó dễ thương này được đánh giá cao vì tiện ích của chúng như chó canh gác và chăn gia súc và điều khiển gia súc. Do chiều cao thấp bé nên chó Corgis có thể ngoạm gót gia súc và né những cú đá của dã thú.

Nổi tiếng được yêu mến bởi Nữ hoàng Elizabeth II, người đã chia sẻ cuộc sống của mình với hơn 30 thành viên của giống chó dễ thương này, Corgis xếp ở vị trí thứ 10 trong số 193 giống chó trong danh sách phổ biến của American Kennel Club.

Hoạt bát và tình cảm, những chú chó con nhỏ gọn này thích làm chó chăn dắt, nhưng chúng yêu cầu một lượng tập thể dục vừa phải do bản năng chăn gia súc của chúng. Đôi tai nhọn, khuôn mặt giống cáo và khung hình thon dài góp phần tạo nên yếu tố dễ thương cho những chú chó con.

16. Chó Dachshund

giong cho de thuong cho Dachshund

Chó Dachshund Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 5-kg

Tính cách: Thông minh, hoạt bát, không sợ hãi.

Đặc điểm: rất thích sủa; dễ bị thừa cân

Mặc dù có kích thước tương đối nhỏ nhưng chó Dachshunds rất tinh thần, ham học hỏi và dũng cảm một cách đáng kinh ngạc. Những đặc điểm vốn có này là yếu tố cần thiết cho sự thành công của chúng với tư cách là một thợ săn trò chơi lớn và nhỏ, đến động vật đào hầm và thậm chí cả lợn rừng.

Với tầm vóc ngắn và khung dài, Chó cảnh Dachshunds có ngoại hình gần như hài hước làm tăng thêm nét quyến rũ đặc trưng của giống chó dễ thương này. Tuy nhiên, những chú cảnh con vẫn không để ý đến sự phô trương xung quanh hình bóng của chúng, ngẩng cao đầu và chạy lon ton trên đôi chân khẳng khiu. Tính cách đáng yêu và sự nhanh trí của chúng chứng tỏ chúng là vật nuôi phổ biến.

READ  Top 7 giống chó Doberman lai “làm mưa làm gió” trong cộng đồng yêu chó | TTTVM

17. Chó Bull Pháp

giong cho de thuong cho bull phap

Chó Bull Pháp Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 8-12kg

Tính cách: Thông minh, yêu đời, giàu tình cảm

Đặc điểm: dễ bị chảy nước dãi; có thể cứng đầu

Cũng giống như di sản Pháp của nó, Chó Bulldog Pháp là một giống chó cảnh phong cách thân thiện và giống chó dễ thương này luôn sẵn sàng để cận cảnh. Với khuôn mặt phẳng, nhiều nếp nhăn và đôi tai to, dựng đứng, chó bull Pháp cực kỳ ăn ảnh, với một khí chất tuyệt vời khó ai sánh kịp. Những con chó thân thiện này được biết đến là ấm áp và tốt bụng, trong khi khả năng thích nghi và yêu cầu tập thể dục thấp chứng tỏ chúng rất thích hợp với cuộc sống thành phố.

Sự nổi tiếng của loài chó cảnh này có thể bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 19, khi tổ tiên của Bulldog Pháp ngày nay trở thành một thứ gì đó như một linh vật của quần thể làm ren ở Nottingham. Khi các nghệ nhân bắt đầu di cư đến vùng duyên hải nước Pháp vào những năm 1860, họ đã mang theo những chú chó của mình và giống chó dễ thương này được mệnh danh là “Bulldog Pháp”.

18. Chó Goldendoodle

giong cho de thuong cho Goldendoodle

Chó Goldendoodle Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 25-45kg

Tính cách: Thân thiện, thông minh, tình cảm

Đặc điểm: Yêu cầu chải chuốt thường xuyên; không khuyến khích cho các căn hộ nhỏ; yêu cầu 30 phút tập thể dục hàng ngày.

Kết hợp vật nuôi được yêu thích nhất thế giới, chó Golden Retriever, với một con chó xù lông ít rụng và bạn có cả hai thế giới tốt nhất: một con chó cảnh trung thành thân thiện với gia đình và không ngừng rụng lông.

Vì giống chó dễ thương này vẫn còn trong giai đoạn sơ khai nên chưa có tiêu chuẩn nào được thiết lập. Tuy nhiên, sự đồng thuận chung là Chó Goldendoodles có bộ lông mềm mại, gợn sóng, mõm và tai có lông tơ. Giống chó dễ thương này thừa hưởng trí thông minh từ chó Poodle, trong khi tính khí thoải mái, nhẹ nhàng của nó được cho là ở mặt Golden Retriever của nó. Nhìn chung, con chó có tính xã hội cao, có sức chứa và dễ huấn luyện.

19. Chó Golden

giong cho de thuong cho Golden

Chó Golden Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 25-38kg

Tính cách: Bao dung, thông minh, thân thiện

Đặc điểm: Yêu cầu vận động nhiều và chú ý, không thích hợp cho cuộc sống chung cư

Với khuôn mặt ngọt ngào, bộ lông mềm mượt và dáng đi uyển chuyển, những chú chó cảnh Golden Retriever là liều thuốc giải độc cho sự cau có. Chó Golden trưởng thành theo sau với một biểu cảm tươi cười, làm tan chảy trái tim của bạn và một phong thái tốt bụng, mong muốn làm hài lòng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chó Golden Retriever nằm trong số năm giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, theo American Kennel Club.

Được phát triển ở Cao nguyên Scotland vào giữa đến cuối thế kỷ 19, Chó Golden Retriever nổi tiếng là một gundog xuất sắc, đặc biệt là do kỹ năng bắt vịt và các loài chim nước khác. Tính cách thân thiện, tận tụy của giống chó dễ thương này là một sản phẩm phụ được chào đón từ tổ tiên của nó: chó Goldens ban đầu là sự pha trộn giữa Yellow Retriever và Tweed Water Spaniel (hiện nay là một giống đã tuyệt chủng).

Bạn có thể quan tâm: Khám phá Sự nổi bật của chó Golden Retriever

20. Chó Havanese

giong cho de thuong cho Havanese

Chó Havanese Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 3.5-6kg

Tính cách: Nhẹ nhàng, tình cảm, ngốc nghếch

Đặc điểm: Nhu cầu được ở bên mọi người, yêu cầu đánh răng thường xuyên, có xu hướng sủa nhiều.

Được đặt tên theo thành phố thủ đô của quê hương Cuba, chó cảnh Havanese từng chiếm giữ lòng của những công dân giàu có hơn của đất nước. Giống chó dễ thương này, có chung tổ tiên với chó Bichon Frise và chó Maltese, đã là một phần của văn hóa Cuba kể từ khi nó lần đầu tiên đến hòn đảo này theo con đường của các nhà thám hiểm châu Âu vào thế kỷ 17.

Khi những người Cuba bắt đầu chạy trốn những chú chó kéo đến Mỹ trong cuộc Cách mạng Cuba vào những năm 1950, chó Havanese đã có được một quân đoàn mới gồm những người hâm mộ Mỹ.

Bộ lông dài, mượt và chiếc đuôi màu nâu của giống chó cảnh này là biểu tượng của sự sang trọng, nhưng chó Havanese được biết đến là loài có tính cách cục cằn và dáng đi vui vẻ, nghênh ngang. Hơn nữa, những chú chó nhỏ bé lanh lợi này vốn có sức khỏe dẻo dai và có thể huấn luyện được, một phần nhờ vào trí thông minh và sự háo hức của chúng.

21. Chó Jack Russell

giong cho de thuong cho Jack Russell

Chó Jack Russell Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 6-9kg

Tính cách: Tò mò, tinh thần, tận tâm

Đặc điểm: Yêu cầu đào tạo chắc chắn, cần nhiều chỗ để chơi, có một động lực săn bắn mạnh mẽ

Chó cảnh Jack Russell có thể đã chiếm được cảm tình của chúng ta trong The Artist, nhưng còn hàng triệu lý do để yêu thích giống chó thể thao và thông minh này. Nhìn bạn với biểu cảm tò mò và đôi mắt to màu nâu, không thể phủ nhận con chó rất đáng yêu, với nhiều tính cách được gói gọn trong khung hình nhỏ của nó.

Chó Jack Russell (và những người anh em họ của nó, chó săn Parsons và chó Russell) được hình thành ở Anh vào thế kỷ 19 như những thợ săn nhanh nhẹn của cáo, mèo rừng và các động vật đào hang khác. Do vốn có sở thích đào bới và đuổi bắt, loài chó hướng tới nhiệm vụ này yêu cầu tập thể dục vừa phải để giữ cho nó vui vẻ và không gặp rắc rối với vai trò là một con vật trong nhà.

22. Chó chăn cừu Anh

giong cho de thuong cho chan cuu anh

Chó chăn cừu Anh Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 30-50kg

Tính cách: Thoải mái, trung thành, thông minh

Đặc điểm: Bộ lông yêu cầu chải chuốt thường xuyên; có thể trở thành người sủa phiền toái

Với một bộ lông dày, xù xì và một chiếc la Snuffleupagus vuông vắn, cứng cáp, chó Sheepdog Anh được đánh giá cao về khả năng ôm. Chú chó cảnh này có nguồn gốc từ nước Anh thế kỷ 18, nơi người ta tin rằng giống chó dễ thương này phục vụ như những người chăn gia súc.

Để biểu thị rằng con chó là một con chó “làm việc” và do đó được miễn thuế đuôi của nó được gắn vào do đó biệt danh của chó Sheepdog Anh là “Đuôi Cộc”.

Vì chó Sheepdog Anh cũng sử dụng như một con chó canh gác, nó có xu hướng phòng thủ, với tiếng sủa lớn, xa. Phẩm chất bảo vệ của nó thể hiện rất rõ cách đối xử của chúng với những người bạn đồng hành của mình, đặc biệt là trẻ em, mặc dù thỉnh thoảng chúng có thể cố gắng chăn dắt chúng. Nhìn chung, chúng tạo ra một tấm thảm trải sàn trung thành, nhẹ nhàng và vui tươi.

23. Chó Papillon

giong cho de thuong cho Papillon

Chó Papillon Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 2.5-5kg

Tính cách: Hăng hái, vui vẻ, thân thiện

Đặc điểm: Dễ bị lo lắng chia ly cũng như bị thương do kích thước nhỏ.

Không giống như các giống chó cảnh nhỏ khác có xu hướng lo lắng, chó Papillon không có màu tím thu nhỏ. Chú chó nhỏ xinh xắn, nặng tối đa 5kg, có thái độ giống một con chó lớn, trái ngược với khung hình thanh lịch của nó.

Vừa hoạt bát vừa thân thiện, các thành viên của giống chó dễ thương này rất thích thú khi được ngắm nhìn, với dáng đi nghênh ngang và đôi tai tua rua vui nhộn.

Sự phổ biến của chó cảnh Papillon có thể bắt nguồn từ châu Âu thế kỷ 16, khi tổ tiên của giống chó spaniel lùn là bạn đồng hành phổ biến của lớp vỏ trên. Những người ngưỡng mộ nổi tiếng của giống chó dễ thương này trải dài từ hoàng gia (Louis XIV, Marie Antoinette) đến các nghệ sĩ bậc thầy (Toulouse-Lautrec, Rembrant), những người đã tưởng nhớ chó Papillon trong các bức tranh của mình.

24. Chó Pomeranian

giong cho de thuong cho Pomeranian

Chó Pomeranian Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 1.5-3.5kg

Tính cách: Thông minh, hoạt bát, ham học hỏi

Đặc điểm: Có xu hướng sủa nhiều; khó bắt mồi; có thể dễ dàng quá nóng

Chó Pomeranian là giống chó đáng yêu này rất mềm mại, thân thiện và bao gồm những con chó nổi tiếng thế giới như chó Boo và cho Jiff. Được ví như một món đồ chơi sang trọng được ôm sát vào lòng, con nhộng bằng bột này được biết đến với khuôn mặt giống cáo, bộ lông xù xì và chiếc đuôi cụp xuống.

READ  Vacxin Phòng 7 Bệnh Cho Chó | TTTVM

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn: chó cảnh Pomeranians có rất nhiều tính cách và có thể hách dịch nhưng chúng giàu tình cảm.

Tên của giống chó dễ thương này có nguồn gốc từ Pomerania, tên lịch sử của một khu vực trung tâm phía bắc của châu Âu hiện là một phần của Đức và Ba Lan. Tuy nhiên, giống chó lanh lợi đã được phát triển ở một số khu vực trên khắp châu Âu, vì vậy lịch sử của nó là một chút âm u.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Nữ hoàng Victoria có thể được ghi nhận vì sự nổi tiếng của giống chó dễ thương này, quốc vương là một người ngưỡng mộ nhiệt thành của những con chó loại Spitz cũng như một nhà lai tạo hàng đầu.

25. Chó Pug

giong cho de thuong cho Pug

Chó Pug Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 7-9kg

Tính cách: Dễ mến, hài hước, vui tươi

Đặc điểm: Có thể khó khăn để phá vỡ gia đình; không chịu được nhiệt cao; đổ rất nhiều.

Chó Pug với chiếc mũi hếch và cái khịt mũi đáng yêu, thu hút rất nhiều sự chú ý. Bản chất vui tươi và khiếu hài hước của chúng sẽ không bao giờ không mang lại nụ cười cho khuôn mặt của bạn và chúng đã giúp bạn đồng hành là con người của mình trong hàng nghìn năm.

Trên thực tế, những ghi chép sớm nhất về chó Pug có từ năm 400 trước Công nguyên, khi những con chó mặt phẳng là bạn đồng hành được các hoàng đế Trung Quốc và các nhà sư Phật giáo Tây Tạng lựa chọn.

Khi chó Pug đến châu Âu theo con đường của các thương nhân Hà Lan vào những năm 1500, không mất nhiều thời gian để giống chó cảnh này trở nên phổ biến.

Ngày nay, giống chó dễ thương này đã phổ biến trên toàn cầu, điều này nói lên sức hấp dẫn phổ biến và khả năng thích nghi của chó Pug, dễ hòa nhập với lối sống của những người bạn đồng hành của nó, giống chó dễ thương này có thái độ thích đi theo dòng chảy và rất mong muốn được làm hài lòng.

26. Chó Saint Bernard

giong cho de thuong cho Saint Bernard

Chó Saint Bernard Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 60-90kg

Tính cách: Kiên nhẫn, nghiêm khắc, nhẹ nhàng

Đặc điểm: có tuổi thọ tương đối ngắn

Chó Saint Bernard với đôi lông mày nhăn nheo và ánh mắt đầy ẩn ý, ​​tính cách hiền lành góp phần làm cho chó Saint Bernard nổi tiếng là “bảo mẫu” của trẻ em. Tính chất chăm sóc, bảo vệ của nó từ lâu đã trở thành một đặc điểm được công nhận của giống chó dễ thương này.

Trong những ngày đầu là chó Saint Bernard ở dãy núi Alps của Pháp, chó Saint Bernard đóng vai trò là người bảo vệ gia súc và chó canh gác chung. Sau đó, vào thế kỷ 18, chó Saint Bernards được các tu sĩ sử dụng để hỗ trợ các cuộc giải cứu núi cao dọc theo đèo St. Bernard nguy hiểm và đầy tuyết.

Chó cảnh Saint Bernard là một giống thích ở trong nhà, những người khổng lồ hiền lành này, một thành viên của gia đình chó Mastiff rất ngọt ngào và tình cảm. Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng chó Saint Bernard không cần vận động quá nhiều, tu nhiên vẫn cần huấn luyện đầy đủ là cần thiết để điều chỉnh các hành vi như nhai và nhảy, những hành động có thể làm hư hỏng do bản chất khoẻ mạnh của chúng.

27. Chó săn Shetland

giong cho de thuong cho Shetland

Chó săn Shetland Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 8-13kg

Tính cách: Ngọt ngào, thông minh, nhanh nhẹn

Đặc điểm: có thể rụt rè và cao; yêu cầu kích thích tinh thần và thể chất

Chó săn Shetland được sinh ra để chịu được khí hậu khắc nghiệt, nhiều gió của quần đảo Shetland. Trong quần đảo biệt lập ở phía bắc Đại Tây Dương này, thức ăn rất khan hiếm, khiến các nhà lai tạo phải tạo ra một giống chó săn đa năng có kích thước nhỏ hơn và do đó cần ít tài nguyên hơn.

Giống như người anh em họ lớn hơn của giống chó dễ thương này chó Collie, chó Shelties có bộ lông kép dài, với đôi tai dựng đứng vểnh lên và một chiếc bờm dày tạo nên đôi mắt sáng và biểu cảm tươi cười của chúng. Giống như nhiều con chó trong các giống chó chăn gia súc, Chó Shetland thông minh và vượt trội về khả năng nghe lời và huấn luyện nhanh nhẹn khi nói chuyện nhẹ nhàng với chúng.

28. Chó Shiba Inu

giong cho de thuong cho Shiba inu

Chó Shiba Inu Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 9-12kg

Tính cách: Tốt bụng, xa cách, độc lập

Đặc điểm: Cần chỗ để chạy; rụng nhiều hai lần một năm.

Chó Shiba Inu đến từ Nhật Bản, nơi nó vẫn là giống chó phổ biến nhất, chó Shiba Inu có một dòng giống bắt đầu từ năm 300 trước Công nguyên, khi nó được lai tạo để săn bắn và xả nước trong các trò chơi nhỏ. Tuy nhiên, sự hiện diện của giống chó cảnh này trên đất Mỹ đã không xảy ra cho đến năm 1954, khi người ta nói rằng chó Shiba Inu đầu tiên được mang đến bởi một gia đình quân nhân.

Chó Shiba Inu ở Mỹ đã tăng dần kể từ đó và khuôn mặt đáng yêu của giống chó cảnh này với các đặc điểm giống cáo và biểu cảm trang nghiêm chắc chắn có liên quan đến nó.

Nhiều người nói chó cảnh Shiba Inu thể hiện những phẩm chất giống mèo, chẳng hạn như sự xa cách và tính cách phức tạp, bí ẩn. Và trong khi chó Shiba Inu là một người tốt bụng, thì giống chó dễ thương này không đặc biệt tình cảm.

Không giống như các giống xã hội khác, chó Shiba Inu độc lập, dè dặt và tương đối yên tĩnh ngoại trừ khi nó phát ra cái gọi là “tiếng hét của shiba”, phản ứng the thé của nó đối với điều gì đó không hài lòng.

29. Chó Shih Tzu

giong cho de thuong cho Shih tzu

Chó Shih Tzu Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 4.5-8kg

Tính cách: đàng hoàng, tình cảm, vui tươi

Đặc điểm: Khó đào tạo

Chó Shih Tzu được biết đến rộng rãi với vai trò là giống chó chăn dắt ưa thích của các hoàng đế Trung Quốc, thì giống chó cảnh này thực sự có nguồn gốc từ Tây Tạng. Chính tại đây, hơn 1.000 năm trước, tổ tiên của chó Shih Tzu đã được các nhà sư thiết kế để giống sư tử do vai trò của con thú trong thần thoại Phật giáo.

Khi những con chó nhỏ được tặng cho các hoàng đế Trung Quốc, giống chó dễ thương này đã trở thành một vật cố định thường xuyên của Hoàng cung và được tinh chỉnh thêm để trở thành chó Shih Tzu mà chúng ta biết ngày nay.

Dịch sang “sư tử nhỏ” trong tiếng Quan Thoại, chó Shih Tzu chắc chắn được đặt tên một cách khéo léo, với bộ lông trên khuôn mặt giống như một chiếc bờm. Tuy nhiên, thái độ của con chó là bất cứ điều gì ngoài hung dữ. Ngược lại, giống chó dễ thương này được phát triển với tâm trí bạn đồng hành và chó Shih Tzu là loài chó chăn dắt và bạn chơi lý tưởng.

30. Chó Yorkshire

giong cho de thuong cho Yorkie

Chó Yorkshire Giống Chó Dễ Thương

Trọng lượng trung bình: 3.5kg

Tính cách: Thông minh, thích phiêu lưu, thích âu yếm

Đặc điểm: Khó bẫy chuột; dễ bị lạnh; có thể sủa nhiều

Chó cảnh Yorkshire đáng yêu, thường đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, chỉ nặng tối đa là 3.5kg. Trong những ngày đầu làm nhiệm vụ kiểm soát dịch hại trong nhà của các nhà máy dệt và mỏ than ở Scotland, kích thước nhỏ của loài chó dễ thương này rất hữu ích khi chúng đẩy con mồi ra khỏi những khu vực chật hẹp.

Nguồn gốc của tầng lớp lao động chó Yorkie tương phản với vẻ ngoài tinh tế, thanh lịch của nó. Giống chó cảnh này có một bộ lông thẳng mượt, không gây dị ứng nổi tiếng là vinh quang tột đỉnh của loài chó săn đồ chơi và nếu được phép phát triển, chúng sẽ đổ xuống sàn. Những chú chuột con đôi khi tự tin, hách dịch thích sự đồng hành của người lớn hơn trẻ em, nhưng ngược lại, chúng rất ít bảo vệ và vui tươi, thích ôm vào lòng hoặc trong ví.

Bạn có thể quan tâm: 10 Giống chó đẹp nhất không xem không xem