131 lượt xem

Top 13 Loài Rồng Cảnh Và Giống Rồng Cảnh | TTTVM

Những thú cưng rồng như rồng miễn phí phổ biến nhất hiện nay là gì? Mua rồng trang trí cá nhân của riêng bạn không còn là một giấc mơ viển vông. Nhờ vào việc buôn bán động vật kỳ lạ, có rất nhiều loài rồng có thể được nuôi làm chó con. Hầu hết “rồng” hiện là loài bò sát trong ngành buôn bán động vật.

Những con rồng tuyệt vời rất khác nhau, một số có cánh, sừng, gai, hoặc lưng khép lại. Rồng phương Đông có cơ thể mạnh mẽ hơn giống động vật có vú và lông vũ, trong khi rồng phương Tây giống loài bò sát hoặc khủng long hơn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các vật nuôi phù hợp với một trong các mô tả này.

1. Rồng nước Trung Quốc

Rồng phong cảnh trung quốc

Rồng trang trí Trung Quốc: Tên khoa học Physignathus cocincinus

Kích thước: 0,6 – 1 mét

Tuổi thọ: lên đến 15 năm

Chế độ ăn uống: tất cả các chất dinh dưỡng

Mức độ kinh nghiệm: trung bình

Như tên cho thấy, rồng nước Trung Quốc có chút giống với các sinh vật thần thoại do những chiếc gai sắc nhọn của nó. Bạn cũng có thể đoán được từ cái tên rằng những con thằn lằn này rất thích nước, vì vậy chúng cần một khu vực rộng xung quanh để chúng có thể vừa leo vừa bơi.

Ghi chú đặc biệt trên vỏ rồng nước Trung Quốc

Có thể bạn đã từng thấy những con thằn lằn này được bày bán trong các chuỗi cửa hàng vật nuôi như Petco và chúng thường xuyên bị nứt nẻ khi ngửi (có thể dẫn đến lở loét). Điều này là do họ không hiểu rằng họ không thể đi qua kính. Một môi trường lớn hơn có thể giúp họ. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng việc che phần đáy của hộp bằng vật liệu mờ sẽ giúp ích vì chúng ít rơi vào tường hơn khi có thể nhìn thấy.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, những con thằn lằn này có thể xuyên qua các bức tường kính của ngôi nhà của họ và gây ra những tổn thương có thể gây tử vong cho não của họ.

2. Con rồng của sự thoải mái

khăn giấy

Tên khoa học của rồng là Tassel Chlamydosaurus kingii

Kích thước: 0,6 – 1 mét

Tuổi thọ: lên đến 15 năm

Chế độ ăn: tất cả các loại thực phẩm (bột đất với canxi hai lần một tuần và vitamin tổng hợp một lần một tuần)

Mức độ kinh nghiệm: trung bình

Rồng quấn có một cơ chế bảo vệ đặc biệt kéo dài một lớp màng hiệu quả lớn quanh đầu để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi tiềm tàng. Giống như một con cá nâu, bạn có thể bị cám dỗ để tận mắt nhìn thấy con vật, nhưng điều này xảy ra do con vật bị căng thẳng, vì vậy phản ứng này sẽ không được tạo ra.

3. Thêm gà rồng

luôn luôn

Tên khoa học của rồng rắn là: Enchelycore pardalis

Kích thước: 0,6 – 1 mét

Tuổi thọ: 10-15 năm

Chế độ ăn: ăn thịt (những con gà này chỉ ăn 2-3 lần một tuần và tất cả thức ăn phải là thức ăn sống)

READ  Tuổi thọ của heo cảnh là bao nhiêu năm? | Pet Mart - Thucanh.vn | TTTVM

Mức độ kinh nghiệm: nâng cao

Cá rồng Hawaii là một loài cá đắt tiền thường có giá khoảng 1.000 đô la, nhưng nhiều người chơi cá cảnh biết chúng với giá khá hời. Chúng có những món đồ trang trí rất đẹp trên đầu và hai chiếc “sừng”. Chúng có xu hướng thò đầu ra khỏi lỗ với miệng há ra, để lộ hàm răng sắc nhọn của rồng. Mặc dù vị trí mở miệng này đôi khi được sử dụng để dọa động vật, nhưng miệng hơi mở chỉ là vị trí nghỉ ngơi của chúng – những chiếc răng giữa này có rất nhiều răng hàm dưới đến mức chúng không thể ngậm miệng lại.

Giống như hầu hết các loài gà, rồng rất lớn và yêu cầu một bể cá lớn hơn một chút. Cũng khó để nuôi nhốt chúng, vì vậy chúng không dành cho người mới bắt đầu.

4. Con rồng có râu

rong biển

Tên khoa học của rồng có râu: Pogona

Kích thước: hơn 0,6 mét

Tuổi thọ: lên đến 10 năm

Chế độ ăn: ăn tạp (bệnh phấn trắng bổ sung canxi 2 lần / tuần để đảm bảo cung cấp rau quả lành mạnh)

Mức độ kinh nghiệm: sơ cấp

Một loài động vật rất phổ biến được gọi là “rồng” là một lựa chọn tốt cho các loài bò sát. Chúng có lẽ là một trong những loài thằn lằn dễ xử lý nhất. Trên thực tế, những con thằn lằn này thậm chí có thể trở thành động vật tốt cho những đứa trẻ có trách nhiệm. Chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một chú chó “rồng” hoặc “khủng long”.

Một số loài rồng có râu có thể được huấn luyện để chấp nhận côn trùng không sống, nhưng chúng thường thích thức ăn sống hơn. Chúng đều có thể ăn được, vì vậy chúng cũng ăn thực vật.

5. Con rồng đang chèo thuyền

súp bong bóng

Tên khoa học của rồng buồm: Hydrosaurus pustulatus

Kích thước: 1 đến 1,1 mét

Trọng lượng: 1,5 – 2,5 kg

Tuổi thọ: lên đến 20 năm

Chế độ ăn uống: tất cả các chất dinh dưỡng

Mức độ kinh nghiệm: nâng cao

Rõ ràng, những con vật này giống dimetrodon (loài vật mà con người nhầm với khủng long) hơn là rồng, nhưng chúng vẫn rất thần thoại. Chúng là thành viên lớn nhất của gia đình Agamid và là loài thằn lằn rất hiệu quả để nuôi. Chúng ít phổ biến hơn trong điều kiện nuôi nhốt và dành cho những chủ sở hữu có kinh nghiệm nhất định.

6. Tắc kè hoa đồi

hoa kem

Tên khoa học của tắc kè hoa: Correlophus ciliatus

Kích thước: lên đến 25 cm

Tuổi thọ: lên đến 15 năm

Chế độ ăn: tất cả các loại thức ăn (thức ăn nên trộn 50/50 canxi và vitamin)

Mức độ kinh nghiệm: sơ cấp

Điều thú vị về tắc kè đồi – ngoài vẻ ngoài tuyệt vời và chiếc đầu giống như cột rồng – là chúng là một trong số ít những con thằn lằn nhà không cần ăn côn trùng sống. Thay vào đó, chúng có thể ăn một chế độ ăn uống chế biến sẵn và bột của nó, được cung cấp thuốc diệt côn trùng, chỉ khi chủ sở hữu thích bổ sung.

READ  Củ cải đỏ ăn sống có được không hình ảnh cách trồng | TTTVM

Tắc kè hoa là loài thằn lằn nhỏ có thể sống trong bể cá có kích thước thích hợp, trang trí bằng cây sống. Chúng phát triển mạnh khi điều kiện nuôi nhốt đáp ứng nhu cầu của chúng.

7. Lông cá sấu mắt đỏ

chọn bài hát tiếp theo sau ngày đã định

Tên khoa học của cá sấu mắt đỏ là Tribolonotus gracilis

Kích thước: lên đến 30 cm

Tuổi thọ: tối thiểu 10 năm (tối đa không xác định)

Chế độ ăn: ăn thịt (bạn nên thêm ít nhất mọi loại thực phẩm khác vào chế độ ăn uống giàu canxi của mình)

Mức độ kinh nghiệm: trung bình

Những con thằn lằn này có thể có “cá sấu” trong tên của chúng, nhưng chúng giống rồng hơn. Chúng có những vòng màu cam đầy màu sắc xung quanh mắt tạo cho chúng một cái nhìn rất khác biệt. Chúng cũng tương đối dễ bảo quản, với một bể cá từ 20 đến 25 gallon là kích thước thích hợp cho một cặp.

8. Rau quế

than củi

Tên khoa học của thằn lằn xanh quế: Basiliscus plumifrons

Kích thước: 0,6 – 0,8 mét

Tuổi thọ: lên đến 10 năm

Chế độ ăn: ăn chay (những loài bò sát này cần thức ăn sống)

Mức độ kinh nghiệm: nâng cao

Người ta kể rằng loài bò sát này còn có tên là húng quế, là vua của các loài rắn và có sức mạnh giết người trong nháy mắt. Với những đặc điểm tuyệt đẹp của mình, không có gì ngạc nhiên khi loài sinh vật này được nhắc đến trong nhiều truyền thuyết. Loài bò sát này còn được gọi là “dơi của Chúa Giêsu” vì khả năng chạy trong nước.

Loài bò sát xanh đang bay và không thích tiếp xúc nhiều và chúng thường được coi là loài tốt nhất cho những người yêu thích loài bò sát cao cấp. Về lý thuyết, chúng vẫn có sẵn cho chủ sở hữu để duy trì một môi trường thích hợp, nhưng nói chung chúng không được khuyến khích như một đàn chính.

9. Thằn lằn cá sấu Mexico

thì than ôi

Tên khoa học của thằn lằn cá sấu Mexico là Abronia graminea

Kích thước: lên đến 30 cm

Tuổi thọ: 15-20 năm

Chế độ ăn uống: thuốc trừ sâu (bột đất với canxi trong chế độ ăn khác và bổ sung vitamin mỗi tuần một lần)

Mức độ kinh nghiệm: trung bình – cao hơn

Những con thằn lằn được bao phủ này có màu xanh lam và xanh lam sáng. Trong tự nhiên, chúng sống trong các khu rừng mây ở Trung và Nam Mỹ. Đây là loài thằn lằn động vật rất nhạy cảm nếu các yếu tố môi trường không được duy trì đầy đủ, vì vậy chúng khó chăm sóc từ mức độ trung bình đến nâng cao.

10. Tắc kè hoa của Jackson

cor hoặc Jackson

Tên khoa học của tắc kè hoa Jackson: Trioceros jacksonii

Kích thước: lên đến 45 cm

Tuổi thọ: 8-10 năm (nam), 3-5 năm (nữ)

Chế độ ăn: ăn tạp (côn trùng đất có canxi hai lần một tuần)

Mức độ kinh nghiệm: nâng cao

Những con thằn lằn nhà này có sừng rồng, mắt có thể xoay 360 độ và hình dáng cơ thể đặc biệt thích nghi với cuộc sống trên cây. Chúng có đuôi dài, các bộ phận đính kèm khác thường và chiếc lưỡi dài dính thường được sử dụng để bắt mồi.

READ  Giá bán Sóc Bay Úc 2021 là bao nhiêu? Giá sóc Việt Nam & nhập khẩu Thái Lan – Thị Trấn Thú Cưng - Thucanh.vn | TTTVM

Do yêu cầu chăm sóc đặc biệt của chúng và thực tế là chúng dễ bị căng thẳng, tắc kè hoa không được khuyến khích cho những người mới tập nuôi.

11. Cọp tắc kè

kem da báo

Tên khoa học của tắc kè hổ là: Eublepharis macularius

Kích thước: lên đến 25 cm

Tuổi thọ: lên đến 20 năm

Chế độ ăn: Thuốc diệt côn trùng (những con tắc kè này yêu cầu dế phải được cung cấp các loại vitamin đặc biệt và chế độ ăn khác của chúng cũng phải được bổ sung hỗn hợp vitamin và khoáng chất)

Mức độ kinh nghiệm: sơ cấp

Những chàng trai này có lẽ còn trẻ, họ là những thợ săn đầy nhiệt huyết và sẽ theo dõi mọi con dế mà họ được giao. Mặc dù chúng là những kẻ săn mồi hung dữ, chúng cũng rất ngọt ngào và nói chung là dễ gần. Trên thực tế, họ thậm chí có thể nói là đang mỉm cười. Bạn không tin được phải không? Nhìn thấy nụ cười hamster hổ này.

12. Kỳ nhông xanh

đặc biệt

Kích thước: 1,7 – 2,1 mét (phụ nữ rất nhỏ hơn 1,5 mét)

Trọng lượng: 10 kg

Tuổi thọ: 15-20 năm

Chế độ ăn: ăn chay (Ăn ít canxi / tuần, hạn chế ăn đạm và nhớ không cho kỳ nhông ăn quá nhiều trái cây vì có thể gây tiêu chảy).

Mức độ kinh nghiệm: nâng cao

Kỳ nhông xanh là một loài thằn lằn rất lớn. Họ là ngôi sao của nhiều bộ phim quái vật trong những ngày đầu ra rạp và không phải không có lý do. Iguanas, đặc biệt là con đực, cho thấy những chiếc gai ấn tượng ở con trưởng thành. Như bạn có thể đoán, lồng của chúng phải có kích thước ít nhất là 6 x 6 feet, nhưng nhiều chủ sở hữu khuyên nên lớn hơn.

Iguanas hoàn toàn là loài ăn cỏ và họ phải chuẩn bị món salad cho chúng mỗi ngày. Chúng dành cho những chủ sở hữu vật nuôi có kinh nghiệm và trung thành và ngay cả trong trường hợp này, có nhiều điều cần xem xét trước khi nhận nuôi một con kỳ nhông.

13. Armadillo

Tên khoa học của thằn lằn Armadillo: Ouroborus cataphractus

Kích thước: 10 – 17,5 cm

Tuổi thọ: 8-12 năm

Chế độ ăn: Ăn chay (chế độ ăn thức ăn viên đặc biệt nên bao gồm 60-70% khẩu phần ăn của thằn lằn này)

Mức độ kinh nghiệm: sơ cấp

Như tên của nó, thằn lằn Armadillo có thể được xoắn lại thành một quả bóng, đúng như tên gọi của chúng. Các khu vực góc cạnh của chúng khiến chúng trông giống như rồng, và việc chăm sóc chúng tương đối đơn giản so với loài bò sát. Loài này là duy nhất vì chúng có tính xã hội và thích ở xung quanh những con thằn lằn Armadillo khác, vì vậy chúng có thể được nuôi trong nhóm. Trên thực tế, việc nuôi một vài con thằn lằn armadillo thường có lợi cho sức khỏe tổng thể của chúng.

Có thể bạn quan tâm Hương hoa