105 lượt xem

TOP 10 Giống chó Pug lai Phổ Biến, Ngộ Nghĩnh nhất | TTTVM

Có rất nhiều giống Pug lai độc đáo và thú vị trên thế giới. Với mỗi kiểu lai khác nhau, các đặc điểm sẽ rất dễ nhận thấy, nhưng điểm chung là rất khó đoán được ngoại hình của Pug. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây

I – Tổng hợp các giống chó Pug lai phổ biến và có ảnh hưởng nhất

1. Husky lai (Pugsky hoặc Hug)

Husky Pug là giống Pug lai lớn nhất. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Husky là giống chó có liên hệ với Sói. Những người ôm thường có một cơ thể mạnh mẽ và dũng cảm với đôi chân dài.

trang sagi

Trái ngược với vẻ ngoài anh hùng, chúng có tính cách rất vui tươi, nghịch ngợm và có phần vô tư và luôn mang lại tiếng cười cho chủ nhân.

2. Chihuahua Pug (Chug)

Điển hình là dòng Chug có thân hình nhỏ nhắn bởi chúng được lai tạo từ Chihuahua – giống chó nhỏ tiêu chuẩn nhất.

Chó lai chihuahua

Trên thực tế, chúng chỉ cao từ 15-25 cm và nặng khoảng 5-8 kg. Tai giữa không cong hoàn toàn cũng không thẳng hoàn toàn.

Có thể nói Chug là con lai tuyệt vời giữa Chihuahua và Pug. Bởi họ không chỉ có lòng trung thành và tình yêu với chủ của Chihuahua mà còn có sự gần gũi, thân thiết với Pug. .

3. Pug (Pom-A-Pug)

Pom-A-Pug là con lai giữa Pug và Pomeranian. Giống chó lai này thường có tai cong, miệng ngắn, mắt to, mặt hơi cong và bộ lông gồm 2 lớp: lớp trong ngắn và mềm, lớp ngoài dày, dài và hơi cứng. Pug Phốc lai có thân hình bình thường, cao 20-30 cm và nặng khoảng 4-6 kg.

Pug và Pug

Pom-A-Pug có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn và ác độc. Ngoài ra, chúng cũng rất thích tỏ ra thân thiện, trung thành và gần gũi với chủ. Đây có lẽ là con lai mạnh mẽ nhất trong số các giống Pug lai khác.

4. Chó xúc xích lai Pug (Daug)

Daug là sự kết hợp của hai giống chó lạp xưởng và chó pug. Vì chó lạp xưởng được biết đến với thân hình lùn, ngắn và thân dài nên giống chó này cũng có thân hình gần giống với dòng xúc xích.

Chó pug xúc xích

Thân dài, tứ chi ngắn giống đặc điểm của chó lạp xưởng, mặt to vừa phải, miệng không dài cũng không ngắn, da hơi cong và tai luôn cụp xuống. Chú chó Doug này có tính cách thông minh, trung thành, ngọt ngào và tốt bụng.

READ  Chó Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao? | TTTVM

5. Pug Nhật (Yapug)

Japs, nếu gen trội là từ pug thì chúng thường có những đặc điểm giống với pug như: tai hơi cụp xuống, miệng ngắn và mắt hơi lồi. Nếu gen của chó Nhật khỏe thì giống chó xa sẽ nhỏ gọn và nhẹ cân hơn.

Chó lai nhật bản

6. Pug lai Pug (Pugapu)

Là giống chó lai giữa chó Pugapu có bố mẹ là pud và pug. Chúng có thân hình khá nhỏ, bộ lông rất dài và hơi xoăn. Mõm của giống chó này hơi ngắn và mắt ẩn sau lớp lông. Pug Pood lai có tính cách rất thân thiện và hiếu động, thích lang thang.

Chó xù lai Saga

7. Chó Bull Pháp (Frug hoặc Frenchie Pug)

Đây là một giống chó cực kỳ hung dữ. Mặc dù họ có một cơ thể mạnh mẽ và kiên cường, họ thường mắc các bệnh như: Hội chứng mắt dị ứng hoặc Hội chứng hô hấp Brachycephalic. Vì vậy, chúng chỉ phù hợp với những người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc chó thủy tinh.

Bulldog Pug

8. Pugini Bắc Kinh (Pugini)

Puginez là sự kết hợp giữa Pug và Pekingese. Chúng cũng đôi khi được gọi là Pekeapug hoặc Pugapeke.

Do kích thước nhỏ của cả bố và mẹ, nhộng chỉ nặng 4-9 kg khi mới sinh và cao từ 12-25 cm.

Chó lai bắc kinh

Giống như những con chó lai khác, mỗi con Pekeapug khác nhau một chút khi mới sinh. Tuy nhiên, vì cả bố và mẹ đều có nếp nhăn trên khuôn mặt nên chó con chắc chắn có rất nhiều nếp nhăn trên mặt.

Với giống chó này, có lẽ đây là sự kết hợp hài hước nhất giữa thân hình của Pug và kích thước đầu của người Bắc Kinh. Bạn có thể tưởng tượng chúng giống như những con chó lớn của con người với cái đầu nhỏ.

9. Korgi Pug (Porgy)

Những người có ý định lai giữa Corgi và Pug thường mong có được một chú chó mờ ám với góc khuất lớn trong trái tim mình. Tuy nhiên, ngoại hình của chó Porgy ở mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguồn gen của loài Pug hay Corgi chiếm ưu thế.

READ  Top 5 giống chó cảnh đồng được nuôi nhiều nhất dưới 5 triệu đồng | TTTVM

korgi

Với Porgy có tỷ lệ gen là 50-50, chúng thường có phễu dài hơn (di truyền từ Corgi) và di truyền dài hơn Pug 4 feet. Điều này khiến chúng trông giống như một chiếc cần cẩu bình thường. Điều này tốt cho sức khỏe của chó, nhưng đôi khi chủ không thích vì nó làm mất đi những đặc điểm riêng của cả hai chú chó.

10. Pug hỗn hợp với chó cỏ

Hầu hết các chú chó Pug thường sinh ra những chú chó con to lớn giống người nhưng đầu và tai của chúng lại giống Pug. Đây là một sự kết hợp rất buồn cười và không được nhiều người thích.

Chó lai pug

11. Các giống Pug lai khác

Ngoài những giống chó Pug lai rai còn rất nhiều kiểu phối khác, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

Pag x Affenpinscher = Affenpug Pug x Boxer = Box-a-Pug Pug x Malta = Malti-Pug
Pug x American Bulldog = American Pugabul Pug x Brussels Griffon = Bruges Pug x Miniature Pinscher = Muggin
Pug x American Eskimo Dog = Pug-A-Mo Pug x Bulldog = Bulldog thu nhỏ Pug x Papillon = Pugillon
Pug x American Rat Terrier = Puggat Pug x Cairn Terrier = Pugairn Pug x Pit Bull Terrier = Pug Pit
Pug x Basset Hound = Bassugg Pug x Cocker Spaniel = Cocker Pug Pug x Shar-Pei = Ori Pei
Pug x Beagle = Puggle Pug x Dalmatia = Pugmatia Pug x Shiba Inu = Pug Shiba
Pug x Bichon Frieze = Pushon Pug x German Shepherd Dog = Shug Pag x Vesti = Pugland
Pug x Boston Terrier = Bugs Pug x Labrador Retriever = Pugador Pug x Yorkshire Terrier = Pugshire

II – Bạn có phải nuôi pug không?

Bạn có nên nuôi Pug hay không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người nuôi Pug phải trăn trở. Có nhiều ý kiến ​​và quan điểm khác nhau về điều này, vì vậy hãy cùng trả lời câu hỏi này và đưa ra quyết định tốt nhất cho giống chó của bạn!

Có ý kiến ​​cho rằng chúng ta không nên lai giống chó Pug với bất kỳ dòng nào khác. Vì mỗi giống chó khi sinh ra đều mang những đặc điểm và tính cách riêng biệt nên giống chó Pug cũng không ngoại lệ.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn mà chúng còn rất cá tính, thông minh, hiếu động và không kém phần thân thiện.

Trong trường hợp lai tạp, chúng mất đi những phẩm chất độc đáo. Một lý do khác quan trọng hơn là con lai thừa hưởng mức độ bệnh cao từ cha mẹ của chúng. Việc phát triển khó khăn dẫn đến và các loài lai không muốn thuộc sở hữu của chủ sở hữu của nó.

READ  Chó chửa bao nhiêu ngày thì đẻ? Cách chăm sóc hiệu quả nhất - Thucanh.vn | TTTVM

Cũng có ý kiến ​​cho rằng nên lai pug với các dòng khác để tránh tình trạng khó thở cũng như những khuyết điểm của dòng pug.

Do hình dạng hộp sọ của Pug không giống với những loài chó khác nên khoảng 50% số con của Pug mắc bệnh về đường hô hấp. Chúng ta có thể lai Pug với các dòng chó như Husky, Bull Pháp,… để giảm bớt tình trạng kể trên.

Tóm lại, việc quyết định có nên nuôi chó con chung với các giống chó khác hay không là tùy thuộc vào giống chó mà bạn muốn nuôi. Ngoài ra, chúng còn phụ thuộc vào gen trội của bố và mẹ.

Vì vậy, khi muốn phối giống chó Pug với bất kỳ loài chó nào, bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc tính của từng loài, cũng như về sức khỏe và những khuyết điểm của chúng.

III – Những lưu ý khi chọn chó Pug lai

Đầu tiên bạn cần biết giá thị trường của những chú Pug lai để có thể xác định được giá của giống chó mình muốn mua để tránh mua nhầm.

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của người bán xem chúng có hợp lệ không? Có xung đột không? Khuyến cáo khi quyết định mang một em Pug lai về nhà, bạn nên đến cửa hàng, kiểm tra và quyết định khi nào thì chỉ xem qua mạng xã hội, không nên đặt hàng.

cân nhắc khi mua một con chó lai chó

Ngoài ra, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tẩy giun, giấy tiêm chủng để đảm bảo Pug hoàn toàn khỏe mạnh.

Một chú chó Pug lai với sức khỏe bình thường cần được chọn lọc, tiêm phòng đầy đủ, cũng như tẩy giun định kỳ.

Do giống chó cảnh này có tỷ lệ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột và hô hấp cao nên trước khi chọn cho mình một chú Pug lai đẹp và khỏe mạnh cần tìm hiểu kỹ càng.

Rất mong bài viết chia sẻ về giống chó Pug lai Tây đã giúp bạn có thêm những kiến ​​thức mới, nếu có thắc mắc hay thắc mắc hãy comment bên dưới.