116 lượt xem

TOP 10 giống chó Hung Dữ& Nguy Hiểm nhất Thế Giới cần lưu ý | TTTVM

Mặc dù loài chó từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành trung thành của con người nhưng vẫn có những giống chó cực và nguy hiểm vẫn sinh sản và sống chung với con người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách 10 giống chó hoang dã và nguy hiểm trên thế giới.

1/10 số giống chó hung dữ và nguy hiểm nhất trên thế giới

Mặc dù ngoài danh sách 10 loài chó hoang này còn có một số giống chó khác nhưng Ngân sẽ giới thiệu đến độc giả những giống chó được coi là nguy hiểm nhất về độ phổ biến và khả năng giết người, gây thương tích của chúng.

1.1 / Pitbull – Giống chó tàn nhẫn nhất trên thế giới về mức độ phổ biến

Đứng đầu danh sách những loài chó hung dữ nhất thế giới không thể không kể đến loài chó Pitbull. Là một giống chó được lai tạo với mục đích chiến đấu, tàn sát những con chó khác trong trò chơi đẫm máu cũ (chọi chó), chúng có những đặc điểm cực kỳ mạnh mẽ đối với một cỗ máy giết người.

Với thể chất dồi dào, tính hiếu chiến cao, sức cắn cực mạnh và đặc biệt là không bao giờ lùi bước, loài chó này chính là vũ khí nguy hiểm nhất. Khi một con mồi cắn chúng, chúng không bao giờ thả con mồi cho đến khi chết.

Mặc dù chúng không phải là giống chó có sức cắn lợi hại nhất nhưng chị Ngân lại cho chúng đứng đầu danh sách vì độ nổi tiếng của chúng. Có rất nhiều người ở Việt Nam yêu thích giống chó này và thực tế đã có một vài sự việc thương tâm xảy ra ở Việt Nam.

1.2 / Chó Kangal – Loài chó nguy hiểm nhất thế giới về độ sát thương

Mặc dù chó Kangal chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới nhưng chị Ngân vẫn muốn xếp chúng ở vị trí thứ 2 do sức cắn của chúng rất mạnh. Với chỉ số PSI (Pound per inch) lên tới 743 đơn vị, chúng thậm chí còn vượt xa sư tử, gấu, sói và nhiều loài khác. Vì vậy, chúng được coi là một trong những giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, một điểm cộng của chúng là sự trung thành tuyệt đối với chủ nên nếu bạn là người cho chúng ăn và tắm rửa hàng ngày thì tất nhiên chúng sẽ không làm hại bạn. Nhưng nếu dắt chú chó này đi dạo quanh khu phố không phải là một ý kiến ​​hay, thì khả năng rất cao là chúng sẽ chạm trán với những con vật khác hoặc ai đó mà chúng “thèm muốn”.

Xin lưu ý rằng loài chó Kangal này chỉ được phân nhóm theo sức cắn và những vị trí dưới đây sẽ phổ biến hơn.

con chó hoang dã nhất

1.3 / Bergeri Đức

Rõ ràng Bac ge Duc không phải là một cái tên xa lạ đối với bạn từ khi còn nhỏ, phải chăng ít nhất trong đời bạn đã có người nhắc đến tên của họ. Mặc dù có rất nhiều bộ phim và bài báo nói về lòng trung thành và sự hữu ích của họ trong cuộc chiến chống tội phạm, nhưng chính điều này lại khiến họ trở nên tương đối nguy hiểm.

Bản năng canh giữ, bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ của chủ nhân giống chó này rất cao nên khi nhận thấy có người đe dọa mình, chúng lập tức thủ thế và có thể tấn công ngay. Và khi chúng tấn công thì ít người có thể chống cự được vì thân hình tương đối to lớn của chúng.

READ  Chó Beagle con giá bao nhiêu? Mua chó săn thỏ tai dài ở Tphcm Hà nội | TTTVM

Nhưng bản thân Ngân sẽ cẩn thận khi gặp những con chó này, vì chúng trông vẫn giống những con chó hung dữ hơn.

chó hoang

1.4 / Sagi Rottweiler

Đứng thứ 4 trong danh sách top 10 chó hoang Trên thế giới, Rottweiler là cái tên được giới chơi chó Việt Nam nâng tầm rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Được sinh ra với mục đích làm xe ngựa và giữ nhà, các nhà lai tạo thường nói rằng chúng là một giống chó trung thành, hiền lành và chuyên nghiệp.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, vì chúng sẽ luôn là trường hợp của chủ nhân của chúng, nhưng bạn có biết rằng các báo cáo ở Mỹ đã chỉ ra rằng Rottweiler là một trong hai tên duy nhất sẽ gây ra nhiều cái chết cho chúng. Từ năm 2005 đến 2018, 358 trường hợp của hai đứa trẻ này đã được đăng ký tại Hoa Kỳ.

Chó Rottweiler có xấu không?

1.5 / Doberman

Doberman với tư cách là một đối kháng với giống Rottweiler nhưng có ngoại hình điềm đạm, cao lớn và tương đối lạnh lùng so với giống chó Roth, rất mạnh ở Việt Nam hiện nay. Carl Friedrich Louis Doberman được tạo ra với mục đích ban đầu là chó bảo vệ, không khó hiểu khi chúng cũng được coi là giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Lý do mà Ngân đang chiếm chúng sau Rottweiler, mặc dù mức độ phổ biến của chúng cũng đang tăng lên, đó là sức cắn của chúng. Vì mùi của chúng lâu hơn mùi thối nên lực cắn sẽ yếu hơn so với mùi thối nên tính sát thương của chúng vẫn thấp hơn.

Tại thời điểm này, Ngân một lần nữa xếp hạng các giống chó hung dữ nhất thế giới bởi sức cắn của chúng, vì chỉ có một số giống chó trên được coi là nguy hiểm và phổ biến nhất ở Việt Nam.

Con chó hung dữ nhất Việt Nam

1,7 / Kan Corso

Rõ ràng, khi nhìn vẻ ngoài của Cane Corso, chắc chắn Ngân không nghĩ đây là một con chó dữ. Với khuôn mặt tương đối thô ráp, đôi mắt vô hồn, bộ lông đen và cơ bắp cuồn cuộn, chúng có thể dễ dàng hù dọa bất cứ ai đe dọa chúng hoặc chủ nhân của chúng.

Tuy nhiên, Cane Corso không phải là “thùng cao” mà trên thực tế, khoa học đã chứng minh chúng có lực cắn lên tới 700 PSI, chỉ kém Kangal một chút. Với sức cắn này, bất kỳ con chó hoặc người khác sẽ nhanh chóng phải lòng chúng.

giống chó hoang dã nhất trên thế giới

1.8 / Chó chăn cừu Caucasian

Là đối thủ của chó ngao Tây Tạng, chó chăn cừu Caucasian cũng nên nằm trong danh sách những giống chó hung dữ nhất trên thế giới. Với thân hình to lớn không thua gì loài nhuyễn thể Tây Tạng và đặc biệt là lực cắn gần bằng lực cắn của Cane Corso ~ 700 PSI, với bản năng hoang dã, muốn huấn luyện chúng cần được thuần hóa bởi chó nghiệp vụ người huấn luyện. đến.

con chó nguy hiểm

1.9 / Tiếng Anh Mastiff

Mặc dù ngày nay chó ngao Anh không nên được xếp vào loại chó hung dữ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, với lịch sử tổ tiên của giống Nhuyễn thể, được mệnh danh là “thần chiến tranh”, Ao Anh vẫn bị mang tiếng xấu.

READ  Nguồn gốc, sức khỏe và giá bán | TTTVM

Nhưng trên thực tế, mặc dù họ hiền lành, dịu dàng và hiền lành hơn nhiều so với tổ tiên của mình, nhưng trong trường hợp cần thiết hoặc bị khiêu khích, họ nhanh chóng bộc lộ bản năng cổ xưa của mình. Với thân hình to lớn và sức cắn 556 PSI, chúng có khả năng trở thành một loài chó nguy hiểm vào thời điểm đó.

Những con chó nguy hiểm nhất trên thế giới

1.10 / Sagi Dogo

Chúng được mô tả là giống chó lao động với bản tính cực kỳ hung dữ, nhưng lý do để xếp Ngan Dogo ở vị trí cuối cùng là chúng rất nghe lời. Vì thực sự mang thợ săn đi bắt, nên chúng chỉ lao vào săn khi có lệnh.

Vì vậy, tuy điều này vẫn hơi nguy hiểm nhưng trong top những vị tướng được coi là nhẹ nhàng. Nhưng sức cắn của chúng cũng là điều mà chúng ta phải e ngại, với 500 PSI, nếu những gã “chó cũ” vô tình bắt được chúng mà không đánh được chúng thì chúng sẽ rụng rời chân tay.

10 loài chó hung ác nhất thế giới

2 / Những con chó đẹp nhưng nguy hiểm khác

Ngoài 10 giống chó hung dữ nhất thế giới mà Ngân giới thiệu ở trên, còn có một số giống chó khác tương đối phổ biến ở Việt Nam và có phần nguy hiểm, nhưng đặc biệt lại có ngoại hình rất thu hút. Đẹp và đẹp. .

2.1 / Chó Husky

Tên Husky hiện đang được rất nhiều hoa sen trên thế giới yêu thích bởi vẻ khù khờ, ngây thơ và khuôn mặt lạnh lùng. Mặc dù vẫn được coi là giống chó đẹp và tình cảm nhưng như bạn thấy chúng vô cùng hiếu động và không thích ngồi.

Điều này là do cơ thể họ có rất nhiều năng lượng, vì vậy họ cần phải bài tiết ít hơn mỗi ngày. Nếu bạn nhốt chúng vào một chỗ hoặc nhốt chúng trong chuồng quá lâu, chúng có thể trở thành một loài chó rất nguy hiểm. Lưu ý rằng sức cắn của chúng đạt tới 320 PSI, vì vậy chúng không hài lòng về việc cắn.

Huấn luyện những chú chó hung ác trở nên hiền lành

2.2 / Sagi Alaska

Mặc dù chúng ta luôn biết đến Alaska với vẻ mặt thân thiện và cả một chút ngạc nhiên. Tuy nhiên, với trọng lượng cơ thể rất lớn, có người thậm chí có người nặng hơn 50 kg, bạn thực sự cần phải cẩn thận khi lên cơn điên.

Thông thường, chúng trông giống như người bạn Husky của bạn, chỉ thực sự trở nên điên cuồng khi bị nhốt trong thời gian dài hoặc khi bạn đe dọa chúng. Vì vậy, chúng vẫn là một trong những giống chó nguy hiểm, vì vậy bạn nên chọn những người có kinh nghiệm thuần dưỡng chó tốt.

Chó Alaska có xấu không?

2.3 / Chow Chow

Chow Chow với vẻ ngoài xinh đẹp của mình đôi khi đã đánh lừa nhiều người rằng chúng không phải là một giống chó nguy hiểm. Trên thực tế, ngày nay chúng thường ít hung dữ và nguy hiểm hơn vì chúng đã được thuần hóa từ khi còn nhỏ.

Trong trường hợp của Chow Chow, hoang dã và chưa được thuần hóa, nó sẽ tương đối nghiêm trọng khi nó lớn lên.

10 loài chó nguy hiểm nhất thế giới

3 / Một số nguyên nhân khiến chó hung dữ

Trước đây, hầu hết các giống chó hoang phần lớn đều phụ thuộc vào bản năng hoang dã và điều kiện sống, nhưng ngày nay hầu hết các giống chó hung dữ kể trên đều đã được thuần hóa và đơn giản hóa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chúng ta bắt gặp những chú chó này với hình thức muốn “tấn công” chúng ta ngay lập tức. Đây là một số lý do

READ  Tiêm Trợ Tử Cho Chó Mèo Và Những Điều Cần Biết  | TTTVM

3.1 / Do đóng cửa quá lâu

Những chú chó bị nhốt lâu ngày trở nên chán ăn, ngứa ngáy, thêm vào đó, năng lượng dư thừa vẫn tồn đọng trong cơ thể khiến chúng bị kích thích và muốn phá hủy những gì trước mắt.

3.2 / Do thức ăn

Nhiều người thường cho chó ăn thức ăn sống, chưa qua chế biến như thịt gà, thịt bò, thịt lợn vẫn còn dính máu. Vì vậy, nó vô tình kích hoạt bản năng hiếu chiến tiềm ẩn bên trong cơ thể chúng. Đặc biệt là mỗi khi họ điên lên và cắn ai đó hoặc một con vật, mùi máu quen thuộc khiến họ càng điên hơn.

Điều gì khiến chó tức giận?

3.3 / Sự nuôi dưỡng và giáo dục tồi tệ

Nhiều người nuôi chó cưng rất thích cho hoặc đó chỉ là nhiệm vụ bất đắc dĩ chứ không hề có tình yêu với chúng. Vì vậy, ngay cả trong ăn uống, giao tiếp hay sinh hoạt hàng ngày, họ cũng thường thô lỗ với họ nên càng cảnh giác và thận trọng, hung hãn hơn.

4 / Một số cách huấn luyện chó dữ trở nên hiền lành

Không phải ai cũng có thể làm điều này để huấn luyện chó hoang trở nên hiền lành, vì vậy tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của người huấn luyện chó chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có một vài mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho chú chó của mình hàng ngày.

 • Chúng nên được chấp nhận ngay từ khi còn nhỏ
 • Luôn đeo dây xích và dây đai cho chúng
 • Đừng giữ chúng ở một chỗ quá nhiều, hãy đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày ở nơi nghỉ ngơi.
 • Con chó hung dữ nên được phép tiếp xúc với các động vật khác (bằng miệng).
 • Nếu chúng mắc lỗi, hãy thưởng thức ăn hoặc phạt nhẹ chúng, hãy nói bằng ngôn ngữ của bạn, tuy chúng không hiểu nhưng dần dần chúng sẽ hiểu một chút.

huấn luyện chó nghiêm ngặt

5 / Làm gì khi gặp chó dữ?

Chó là loài hung dữ và nguy hiểm, tất nhiên không ai muốn xảy ra sự cố với chúng, nhưng bạn phải làm gì nếu chẳng may rơi vào trường hợp này? Tuy không giúp ích nhiều cho một số giống chó nhưng bạn có thể áp dụng

 • Nếu có thể, hãy cầm một viên gạch, đá hoặc gậy trong tay để ngăn chúng cắn
 • Hét to và kêu cứu
 • Dùng tay để ngăn chúng cắn vào những vùng nguy hiểm như cổ họng, đầu, lưng dưới, v.v.
 • Sử dụng tất cả mọi thứ có thể tấn công họ, tấn công mặt, mắt, cổ họng, sinh lực của họ.
 • Hãy hành động một cách kiên quyết và tàn nhẫn, bởi vì khi chúng cắn bạn, chúng sẽ là kẻ thù của bạn
 • Nếu chạy được nhanh hơn thì họ phải chạy, nếu không được thì đánh nhau để tìm ra kẻ thống trị: D.

phải làm gì khi bạn gặp một con chó xấu

Mong rằng qua bài viết về 10 giống chó nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới, các bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất cho mình. Nhớ đánh giá 5 sao bài viết này với kênh YouTube của Ngân về cờ rai, khi nào rảnh Ngân up video lên xem.