113 lượt xem

Top 10 Giống Chó Giữ Nhà Tốt Nhất Hiện Nay, Các Giống Chó Giữ Nhà Tốt Ai Cũng Nên Sở Hữu – Thucanh.vn | TTTVM

Bảo vệ Sagi Mục tiêu chính của nhiều người Việt Nam là nuôi chó, vậy làm thế nào để chọn được một chú chó cưng phù hợp với mình? Chúng tôi đưa ra những lời khuyên sau đây để giúp bạn chọn được một giống chó bảo vệ tốt.

Bạn xem: Top 10 giống chó nhà tốt nhất

Nếu bạn chưa xem Phần 1, hãy nhấp vào đây:

Những loài chó nhà nên được nuôi ở Việt Nam

Những loài chó nhà nên được nuôi ở Việt Nam

Dòng chó nhà là dòng biết phân biệt với người lạ, biết báo hiệu nguy hiểm khi phát ra tiếng động lạ (như sủa, tấn công, …) Một số dòng chó còn được dùng làm chó săn, chó bảo vệ. .,…

Ưu điểm của dòng chó cảnh:

Nuôi giống chó này sẽ cung cấp cho bạn thêm một người bảo vệ trung thành. Thông thường, chúng chỉ lắng nghe bạn (chủ của chúng), chúng không nghe lời người lạ, chúng biết cách cẩn thận với người lạ và chúng biết rằng ngay cả khi chỉ cần một chút tiếng ồn, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn, vì vậy giống chó này rất bảo vệ. Dòng này có sức đề kháng tốt hơn chó nhà và không kén chọn như chó nhà, chúng ăn nhiều và rất dễ biếng ăn. Bạn không phải lo lắng về việc chúng bị đánh cắp và bán làm chó cưng với giá cao. Chó nhà cũng giống như chó nhà nhưng chúng có một vấn đề khác được nuôi nhiều ở Việt Nam là chúng rất dễ bị du khách bắt trộm, đánh đập và đưa vào lò mổ, nuôi giống chó này bạn sẽ có thêm một người bảo vệ trung thành cho chủ nhân của nó. Thông thường chúng lắng nghe bạn (chủ của chúng), chúng không nghe lời người lạ, chúng biết cách cẩn thận với người lạ và chúng biết cách chỉ ra những vấn đề để có thể giúp bạn dù là nhỏ nhất, vì vậy đây là điều giống chó này đang xem. ngôi nhà rất đẹp. Dòng này có sức đề kháng tốt hơn chó nhà và không kén chọn như chó nhà, chúng ăn nhiều và rất dễ biếng ăn. Bạn không phải lo lắng về việc chúng bị bắt trộm và bán làm chó nhà với giá cao như chó nhà, nhưng có một yếu tố nữa là nếu nuôi ở Việt Nam, chúng rất dễ bị du khách bắt, đánh đập và đưa vào lò mổ.

Nhược điểm của dòng chó cảnh:

Rất khó để dạy chúng, bạn phải dũng cảm thể hiện để chúng nghe lời bạn. Bạn cũng cần huấn luyện chúng ngay từ nhỏ, nếu không chúng dễ gây nguy hiểm cho mọi người, giống chó nhà rất khỏe, nếu không huấn luyện chúng thường xuyên, nếu chỉ xích chúng một chỗ sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn sống trong nhà trọ hoặc ở nơi hàng xóm khó tính, bạn nên nghĩ đến việc nuôi chúng, vì giống chó này nghe có vẻ dễ dàng với tiếng sủa và sủa. Dòng chó nhà quá lớn. Vì vậy, nếu không gian của bạn rất nhỏ, hãy xem xét. giống chó này được lai tạo cẩn thận.

Một con chó dingo Ấn Độ

Rất khó để dạy chúng, bạn phải dũng cảm thể hiện để chúng nghe lời bạn. Bạn cũng cần phải giáo dục chúng từ khi còn nhỏ, nếu không chúng rất dễ trở nên nguy hiểm cho mọi người. Dòng chó cảnh rất giàu năng lượng nên nếu bạn không để chúng tiếp tục hoạt động, nếu bạn xích chúng chỉ ở một chỗ, chúng có thể trở nên hoàn toàn cáu kỉnh, hung dữ và phá phách. Nếu bạn ở trọ hoặc sống ở nơi mà hàng xóm khó lấy lòng chúng thì bạn nên nghĩ đến việc trồng chúng, vì giống chó này rất dễ sủa và hay sủa. Các giống chó bảo vệ rất lớn, vì vậy nếu không gian của bạn rất nhỏ, hãy suy nghĩ về việc nuôi giống chó này cẩn thận.*Ở Việt Nam, chó ta thường được gọi là chó cỏ, một giống chó phổ biến ở Việt Nam được nuôi nhiều trong các gia đình (chó Dingo đã được lai rất nhiều ở Việt Nam). Giống chó này được nuôi nhiều trong nhà ở nông thôn, ở ngoài trời và không sợ bị hàng xóm phàn nàn, vì giống chó này sủa rất nhiều. nghe nói phải cẩn thận sủa dù ở xa. Dòng chó này cũng rất dạn dĩ và mạnh mẽ, nếu được dạy dỗ chúng sẵn sàng bảo vệ tổ ấm, sẵn sàng tấn công thì chúng cũng rất thông minh, dễ nuôi, không kén ăn, giá của giống chó này rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm. mỗi nghìn đồng, nếu ở quê thường được phép mang về nhà, giống chó này nặng 10 – 25 kg.

Chó Phú Quốc

*

Hiện nay, chó Fu Quok được nhiều người ưa chuộng vì đây là giống chó thuần chủng của Việt Nam, thông minh và lanh lợi, tuy nhiên vẫn chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào về giống chó Fu Quok.Giá: 3.000.000 – 6.000.000đTính năng:Có một số xoay khi xoay ở phía sau hoặc một số xoay ở hai bên cổ, v.v. Loài này cực kỳ thông minh, nhạy cảm và trung thành. Chúng rất dễ dạy và nếu được dạy thì rất hữu ích.

*Chó Phú Quốc bị gió xoáy ở lưng

Chó Phú Quốc thuần chủng có thân hình mảnh khảnh, to khỏe, nặng từ 12-18 kg, lưng thẳng, miệng nhỏ và dài, chân dày nhỏ, trên lưng có cái đuôi cong queo (giống chiếc cần câu). Bộ lông chó Phú Quốc dài ngắn, nhiều màu sắc khác nhau. Phổ biến nhất trong số này là màu vàng, nâu đỏ, đen, rất hiếm khi rượu mạnh (hiếm nên được ưu tiên), nâu sô cô la, và rất hiếm khi có màu xám. Tuy nhiên, cho đến nay, rất khó để nói trường hợp nào trên đây là trường hợp.

Đọc thêm: Mua tóc ở đâu đẹp ở Hashimin, Top 20 cửa hàng bán phụ kiện tóc đẹp ở Hashimin

Chó chăn cừu Đức (German Shepherd Dog)

*

Nếu bạn ở ký túc xá, nếu tiếng chó sủa không ảnh hưởng đến hàng xóm thì cũng đừng lo, giải pháp hữu hiệu là bạn hãy nuôi một chú chó Becky, chúng nằm trong TOP những chú chó biết sủa nhất thế giới, họ không thích. sủa. Chúng chỉ sủa khi mối nguy hiểm thực sự đang đến gần chỗ bạn ở. Ví dụ, nếu bạn đặt chú chó Becky của bạn trước cửa, người đi lại ở đó và không làm gì, chú chó của bạn cũng sẽ không làm gì cả, không sủa hay sủa. Nhưng chỉ cần người đó có ý định đến gần nhà bạn mà không được bạn cho phép, nó sẽ ngay lập tức tấn công và sủa.

Bản chất chó Becgie rất từ ​​bi và tò mò, chúng thích chịu trách nhiệm nên chúng có thể được vui chơi thỏa thích. Giống chó này rất trung thành với chủ, tuân theo mệnh lệnh và rất gắn bó với chủ. Loài chó này rất thích ở bên những người thân quen trong mái ấm gia đình, chúng sẵn sàng bất chấp mọi nguy hiểm để bảo vệ những người thân yêu của mình. Chúng cũng biết đánh hơi, rất cẩn thận, luôn muốn bảo vệ của cải của chủ nhân nên thường được dùng trong quân đội, tuy nhiên cũng vì thế mà nó bị coi là giống chó hung ác nên cần được dạy dỗ ngay từ nhỏ. Chó Shepherd – German Shepherd có khung hình cân đối, cơ bắp rất dạn dĩ và khỏe mạnh. Cao 55 – 65 cm và nặng 20 – 40 kg Giá: Nếu chưa đăng ký khoảng 2 000 000 – 8 000 000. Nếu có giấy khai sinh thì từ 10 000 000 đến 15 000 000 đồng

Sagi Pitbull

*

Pitbull là giống chó phổ biến hiện nay. Trước đây, nó được biết đến là loài chó hung dữ, nhưng sau khi được thuần hóa, nó đã trở thành loài vật trung thành nhất.Giá: 6.000.000 – 9.000.000 đồng (loại nhập khẩu có giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng)Tính năng:Cái tên Pitbull không phải là một giống chó riêng biệt mà là một nhóm gồm nhiều giống chó với những đặc điểm rất giống nhau và (có thể) là hậu duệ của một tổ tiên chung. Pitbulls thường cao khoảng 45-55 cm. trọng lượng 20-40 kg. Thân hình to lớn, cơ bắp, cơ miệng khỏe và vẻ ngoài dữ dội Tính cách Pitbull của Today rất tốt, chúng hiếu động và gần gũi. Tuy nhiên, chúng cũng là những “chiến binh” luôn tham gia vào chiến tranh, săn bắn và vũ lực khủng khiếp, vì vậy những người chủ quyết định nuôi chúng sẽ huấn luyện chúng ngay cả khi chúng đã được thuần hóa. Chúng trung thành, nghe lời chủ, nhanh nhẹn và vô cùng mạnh mẽ, dũng cảm.

Lòng trung thành kiên định của chúng đối với chủ cũng là một điểm yếu, bạn chỉ nên nhận nuôi chúng khi còn nhỏ để chúng được yêu quý và nếu chó lớn thì bạn chỉ nên có đủ kinh nghiệm nuôi thủ công. . nghiệp vụ, kiến ​​thức về giống chó này.

Chó Doberman Pinscher

*

Doberman Pinscher là giống chó to lớn, khỏe và linh hoạt, loài chó này có khả năng phòng thủ và tấn công rất tốt, chúng có thể phát hiện và tấn công những kẻ đột nhập trong thời gian ngắn. Doberman Pinscher cũng là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới, loài chó này dũng cảm, trung thành và dễ huấn luyện. Ở Việt Nam, giống chó này được nuôi để canh giữ nhà.

Giống chó này cao 60-70 cm nặng 30-40 kg Doberman Pinscher là giống chó rất sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu, mỗi tuần cần giặt giũ bộ lông cho chúng một lần và tắm rửa nếu cần thiết. để chăm sóc chúng.

Giống chó Rottweiler

*Đây là dòng chó phổ biến trong lịch sử dân tộc cho đến ngày nay, loài chó này có nguồn gốc từ Đức với mục đích nuôi làm cảnh, săn bắn, canh gác và bảo vệ nhà cửa, ngoài ra những chú chó này còn được huấn luyện và đào tạo để có trách nhiệm trong việc Là fan BTS. và các đặc vụ cảnh sát. Với những đức tính dũng cảm và trung thành, giống chó Rottweiler là chú chó bảo vệ gia đình rất trung thành với chủ và tinh ranh. nhưng rất linh hoạt và nhanh nhẹn, mang lại cho họ sức mạnh và tốc độ tuyệt vời. Con chó này cao 56-69 cm và nặng 38-59 kg, con chó này không phải là động vật yêu thích của cộng đồng bên ngoài. Chó Rottweiler có bản năng chăm sóc và bảo vệ rất cao, chúng rất trung thành và hiếu thuận với chủ và gia đình. Bản chất của giống chó này đòi hỏi chủ nhân của nó phải có tính cách dũng cảm và mạnh mẽ, điềm đạm nhưng dịu dàng mới có đầy đủ năng lực và giáo dục.

READ  Chó Doberman – Cách chăm sóc và giá bán chó Doberman | TTTVM