99 lượt xem

Top 10 cá betta đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay | TTTVM

10 loài cá beta đẹp nhất và độc nhất trên thế giới? Nhắc đến cá chọi, cá beta là nói đến một dòng cá đẹp được trang trí với màu sắc tươi tắn, chăm sóc đơn giản, chăm sóc không quá cầu kỳ, đặc biệt là có chiếc đuôi rộng trông rất ấn tượng. . Nhiều người nuôi cá beta không chỉ để xem mà còn để thi đấu. Theo quan điểm thẩm mỹ, cá beta không thể so sánh với các loài cá bậc cao như cá dĩa, cá la hán và cá vàng. Tuy nhiên, cá beta là một loài cá đá độc đáo, được nhiều người biết đến với cái tên mỹ miều: Hòn ngọc phương Đông …

I. Top 10 loài cá beta đẹp nhất

Dưới đây là 10 loại betas đẹp và được cho là một trong những loại betas hiếm nhất trên thế giới hiện nay.

1. Cá betta Combotail

Combo Betta là con lai giữa đuôi của loài vương miện và cá betta khác. Mặc dù loại beta này vẫn giữ nguyên mẫu đuôi tia x, nhưng nó ngắn hơn.

Combotail betta

2. Nimmoh

Haftmoon là một dòng cá beta rất phổ biến và được ngư dân dễ dàng nhận ra vì chiếc đuôi hình chữ D. Nhược điểm của dòng này là bọ thường cắn đứt đuôi, phần đuôi chỉ giữ được vẻ đẹp một thời gian. beta thường chậm lại và già đi nhanh chóng.

Nimmoh

Nimmoh

3. Betta hồng

Cá betta Rosetail là một loại cá mặt trăng, nhưng có các nhánh đuôi lớn hơn. Đặc điểm khác biệt của dòng này là phần đuôi rộng 180 độ, phần đuôi cũng giống như cánh hoa hồng nên được gọi là hoa hồng cánh sen.

Betta màu hồng

Betta màu hồng

Xem thêm: Tên phổ biến nhất của cá beta ngày nay

4. Người đăng trên trang

Áp phích beta có nguồn gốc từ Thái Lan và có các đặc điểm như đuôi nhỏ, cánh chậu dài, cánh hậu môn và đuôi tròn. Giống này rất gần với giống beta hoang dã, rất dễ trồng và chăm sóc.

Áp phích cá betta

Áp phích cá betta

5. Đuôi vương miện của Betta

Đuôi của vương miện beta rất độc đáo, đôi cánh của nó rất góc cạnh. Dòng này được đánh giá là hung hãn và tăng độ khó hơn các dòng khác. Vì họ rất dễ bị bệnh tật và chấn thương.

Betta vương miện đuôi

Betta vương miện đuôi

6. Cá betta đuôi kép

Đuôi cá đuôi kép beta rất độc đáo vì nó có 2 chân đuôi, thân ngắn và cánh lưng và cánh hậu môn rộng hơn. Đây là dòng cá vừa đẹp, giá cả lại rất phải chăng, khó nuôi và tỷ lệ sống thấp.

Betta là một người bạn

Betta là một người bạn

7. Dumbledore

Hình nộm rất dễ phân biệt với các loài thằn lằn khác khi chúng bơi, đôi cánh của chúng lớn hơn, giống như tai voi, và đôi cánh thường đối lập với thân của cá.

READ  Bể thủy sinh, cá cảnh có tác dụng gì? Giá mua bao nhiêu? | TTTVM

Dumbledore

Dumbledore

8. Siêu Delta

Super delta có một đặc điểm đáng chú ý là khi bắt mạch đuôi cá mở rộng từ 120 độ đến 170 độ. Tuy nhiên, nó không bao giờ đạt 180 độ như vạch tháng.

Siêu đồng bằng

Siêu đồng bằng

9. Dumi bel

Đuôi xẻng là một giống beta rất hiếm. Điểm đặc biệt của chúng là phần đầu đuôi, rất lỏng lẻo khi đeo.

Dumi bel

Dumi bel

10. Một cặp đuôi

Đây là một biến thể tuyệt đẹp khác của Seven Lines. Chúng có đôi cánh và đuôi rất dài, đặc biệt có nhiều nhánh, nhưng điểm yếu của chúng là ít hoạt động và kém năng động hơn so với một số loài bọ hung khác.

Một cặp đuôi

Một cặp đuôi

Trên đây là một loại cá beta đẹp và được nhiều người yêu thích.

Nộp đơn: Tên và mô tả về tên của Betta

2. Top 10 cá beta đòi hỏi khắt khe nhất

Dưới đây là những mẫu cá chọi beta ngày càng được nhiều game thủ yêu thích và ưa chuộng trong những năm gần đây do có nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau:

1. Crescent Koi – Koi đuôi dài (các màu)

Koi Halfmoon là loài cá beta được coi là cá chép Koi của Nhật Bản với kích thước và những chấm bi đẹp mắt trên cơ thể. Nói về màu sắc, cá Koi xứng đáng được mệnh danh là “nữ hoàng” bởi chúng có nhiều màu từ một màu, hai màu và nhiều hơn 2 màu (đa màu).
Nó có thể là một con cá màu đỏ, trắng, vàng hoặc cam với đuôi, cánh và vảy màu khác. Đặc biệt hiện nay: Cá màu Nemo là màu rất mới được người chơi săn lùng, tất nhiên giá cá màu Nemo này rất cao so với các màu khác. Ngoài ra, Koi Halfmoon còn được tặng kèm bộ cánh đuôi cờ to và rộng càng làm tăng thêm vẻ đẹp của loài cá này …

2. Koi Plakat – Koi đuôi ngắn (các màu)

Không giống như Koi bán nguyệt, Plakat Koi có bộ cánh đuôi ngắn và sạch sẽ. Giống như Koi HM, Koi Plakat là loài cá beta được coi là cá chép Koi Nhật Bản với kích thước và chấm bi đẹp mắt trên cơ thể.

Với các màu khác nhau của đơn sắc, hai màu và nhiều hơn 2 màu (đa sắc). Nó có thể là một con cá màu đỏ, trắng, vàng hoặc cam với đuôi, cánh và vảy màu khác. Và tất nhiên màu Nemo Candy đang rất hot trên thị trường beta…

Một cặp đuôi

Một cặp đuôi

3. Cá lưỡi liềm tuyệt vời – cá có đuôi (màu sắc)

Fancy Betta Halfmoon có nghĩa là một loài cá cảnh độc đáo. Chúng là loài cá có đôi cánh lớn hơn loài cá Xiêm điển hình và được lai tạo từ một dòng cá Betta smaragdina đặc biệt được gọi là guitar.
Cá betta sống trong môi trường có nước chảy nên cánh của chúng lớn hơn so với các loài cá Betta bình thường khác sống ở đồng ruộng.
Đuôi lưỡi liềm được định nghĩa là đuôi xòe ra 180 độ, thường được gọi là chữ D. đầy đủ, chẳng hạn như cánh hoa hồng, đuôi hoa cá (sabbob) hoặc viền của đuôi trắng gọi là Butterfly Fancy Betta ”. thành tựu mới của người Thái trong việc phát triển cá Xiêm cảnh với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú: đồng, dìa, đỏ, cam …

READ  TOP SALE 4/2022 # Cá Mặt Thỏ – Cá Mỹ Nhân Ngư Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | TTTVM

4. Fancy Poster – loài cá sống ngắn tuyệt vời (màu sắc)

Không giống như loài bán kỳ thú, Fancy Plakat có bộ cánh đuôi ngắn và sạch sẽ. Nó được chia thành 2 nhánh: đồng fantastic thường và đồng fantastic. Vẫn với màu sắc đa dạng và phong phú, nó có một biến thể di truyền với dòng Fancy HM.

Khách du lịch PK tuyệt vời thường quan tâm đến FORM (hình thức) tiêu chuẩn hơn là màu sắc. Nuôi một con cá Fancy PK tiêu chuẩn rất tốn công sức và phức tạp về hình dáng và màu sắc. Ở đây có những con cá có hình dáng chuẩn đẹp, màu sắc đặc biệt trị giá vài triệu đồng. Đây là dòng cá mà những người chơi beta lâu năm luôn theo đuổi không ngừng học hỏi và phát triển, và hiện là dòng cá phổ biến nhất trong các giải đấu beta…

5. Cá nửa cứng và nửa bình thường – cá đơn và đuôi dài (màu sắc)

Chính xác là ở đoạn lưỡi liềm với đuôi có góc lan truyền = 180 độ hoặc OHM hoặc đuôi màu hồng của HM, tuy nhiên dòng HM này có các màu đơn giản như đơn sắc hoặc hai màu (2 màu) giữa thân và vây đuôi. .
Nếu cả thân và cánh đuôi có màu giống nhau thì được gọi là Super. Với màu sắc vô cùng đa dạng và giá cả hợp lý, phân khúc cá này lần đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam và từng tạo nên một cơn bão trên thị trường cá cảnh và đặc biệt là cá beta.

6. Dumbo Halfmoon (màu sắc) – Cá Dambo với đôi tai nổi lớn và đuôi dài

Vẫn có một chiếc đuôi lớn và dài thường thấy đối với dòng HM. Tuy nhiên, do sự phân hóa qua nhiều bước di truyền, Dumbo HM thường không có góc lan truyền tiêu chuẩn 180 độ.
Điểm khác biệt so với các loài cá beta khác là chúng có đôi cánh nổi (đỉnh) lớn ở cả hai bên, nhờ một điểm đặc biệt mà những người yêu cá Betta Dumbo gọi đây là dòng “cá tai tượng”. Chu kỳ.
Với 5 màu đơn giản: đỏ (kỳ nhông) tím sáng (oải hương) vàng nhạt (hồng mù tạt khí) và siêu trắng bạch kim (super white platinum) nhờ được lai tạo từ phiên bản tiêu chuẩn của cá ánh xanh tự nhiên (spenlender). được nhiều người chơi Betta đồng cảm…

READ  Cửa hàng bán cá betta online đẹp giá rẻ giao hàng liền trong 1 giờ tại TPHCM | TTTVM

7. Dumbo Plakat (màu sắc) – Cá Dambo với đôi tai nổi lớn và đuôi ngắn

Dòng cá này không khác gì dòng cá Dumbo Halfmoon, chỉ khác ở chỗ đuôi ngắn và gọn hơn và cũng có sẵn 5 màu. Tai bơi lớn, cân đối và cân đối là lựa chọn tốt cho người chơi dòng Dumbo này…

8. Poster Dragon – PK Arowana (màu sắc)

Là một dòng cá có cơ thể chứa nhiều lớp sắc tố màu trắng sữa hoặc một lớp sắc tố trắng rất dày bao phủ khắp cơ thể và đôi khi có một chiếc mũ (toàn bộ) trên đầu, một số có ánh kim loại làm sáng nền trắng của cá. cá. cá.
Các cánh lưng, cánh đuôi và cánh hậu môn (đôi khi lên đến vòng bơi) có màu đỏ với một cánh đuôi màu trắng sáng. Một con rồng xinh đẹp có đôi cánh cá cùng màu và tách biệt rõ ràng với màu cơ thể.
Với 3 gam màu cơ bản: thân kim loại + cánh đuôi đen (rồng đen) cánh đuôi đỏ (rồng đỏ) cánh đuôi vàng (rồng vàng) hoặc thân kép, nhưng cá rồng beta vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng người chơi. cá betta…

9. Super Plakat – cá đơn sắc siêu ngắn (các màu)

Cá Super Plakat nguyên bản dài hơn một chút, đuôi 180, tia đuôi từ 4 trở lên nhưng mép đuôi hơi hình bầu dục.
Đặc điểm dễ nhận dạng của loài cá này chỉ là màu sắc giống với các màu thông thường: trắng, đỏ, đen, xanh tím, xanh lam, vàng ánh kim và vàng đồng. Đối với những người chơi bản beta yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng thì đây là sự lựa chọn phù hợp…

10. Crown Seeker – Người tìm vương miện (các màu)

Tùy theo mức độ cong của màng và hình dạng tia X của các tĩnh mạch mà người ta chia giác mạc thành nhiều loại khác nhau gồm bán kính đơn, bán kính kép, bán kính kép, bán kính chéo …
Biến thể ngực kép được gọi là King Crowntail (đuôi kép) hiện đang được ưa chuộng và đắt nhất trong dòng cá hoàng gia này.
Với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau: từ đơn sắc đến màu, vương miện beta vẫn là một sự lựa chọn khác biệt so với các loại cược khác…

Danh mục: