47 lượt xem

Tìm Hiểu Con Sá Sùng Và Cách Chế Biến Sá Sùng Chuẩn Cơm Mẹ Nấu | TTTVM

Sage là gì?

Sa nhân (hay còn gọi là sa sâm) là một loài giun biển màu nâu đỏ, có nhiều vân ngang, bên trong có nhiều cát. Mỗi con sâu thường dài khoảng 5-10 cm, nhưng có thể lên đến 15-40 cm. Nó được coi là một loại hải sản bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe.

Theo Đông y, ngải Sarah có thể được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục để tăng cường sinh lực. Chúng có thể được ngâm trong nước muối, luộc chín, kéo căng, phơi khô và sơ chế. Muốn ăn tái thì luộc chín rồi thái miếng nhỏ, nấu với thuốc bắc hoặc cho vào bụng gà rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Ngoài ra, Sá Sùng được dùng ở dạng tươi (nấu canh, xào) hoặc khô (xào). Ở Hà Nội và Nam Định truyền thống, để làm ngọt nước canh, ngoài việc luộc xương bò, người ta còn cho thêm cao lương hoặc tôm..

Thực phẩm này có thể được ăn cả tươi và khô. Ở dạng tươi, con tằm đôi khi được bọc trong hạt đậu Hà Lan. Sá Sùng khô thường được dùng để làm hương vị cho các món canh của các món ăn miền Bắc. Nó cũng là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc.

Do những đặc điểm trên, trùn biển là một loại hải sản có giá trị kinh tế rất cao, nhưng số lượng bị suy giảm nhiều do lượng cá dư thừa. Thời vụ đánh bắt thích hợp là từ tháng 3 đến tháng 7, ngư dân thường đào tằm ra khi nước biển xuống thấp và đem về phơi khô. Kỹ thuật xử lý cũng rất phức tạp, nếu không sẽ có rất nhiều cát. Vì vậy, giá thành phẩm rất đắt: 1 kg giun khô thường có giá 1 chỉ vàng.

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/phu-nu-co-bau-co-nen-an-sa-sung-khong/

Món ngon với Sá Sùng

Xúc xích nấu phở

Vật chất:

  • Setgdrh
  • Cá hồi khô
  • Xương heo
  • Xương đuôi bò chặt miếng vừa ăn.
  • Thịt bò
  • gừng
  • Hành khô
  • chúng tôi đã làm
  • Quế
  • cây hồi
  • Hành lá, ngò gai, ớt, chanh
  • Một số loại gia vị cần thiết như nước mắm, dầu ăn, bột canh, bột gia vị …

Tạo ra:

  • Bạn nấu thịt bò với gừng, hoa hồi, thảo quả, quế chi.
  • Sage cắt miếng nhỏ sau đó bày ra đĩa trộn đều.
  • Rửa thật sạch thịt bò và đun sôi. Sau đó, bạn vớt thịt bò ra để nguội và thái thành từng lát mỏng và lớn.
  • Rửa sạch rau mùi, hành lá và thái nhỏ.
  • Cho giun và xương đuôi bò vào nồi nước đun sôi. Bạn cho thêm gừng, thảo quả, quế, hồi để món canh thơm hơn.
  • Sau khi sôi khoảng 30 phút, bắc nồi canh, hồi, quế, thảo quả vào đun tiếp. Bạn có thể sử dụng các loại gia vị yêu thích để nêm nếm cho món súp.
  • Bánh phở chần sơ qua nước sôi rồi cho vào tô cùng với thịt bò thái mỏng.
  • Trong một bát hơi xanh, cắt nhỏ rau mùi và chan nước dùng.
  • Trang trí ra bát và thưởng thức.

Sago nấu chua ngọt

Vật chất:

  • 250 g giun khô
  • Nước chanh hoặc giấm
  • Ít nước sôi
  • Dầu ăn
  • Các loại cây trồng cần thiết như tỏi, ớt, đường, tương cà, tương ớt …

Tạo ra:

  • Loại bỏ tro khô đã chuẩn bị.
  • Để trộn cao lương, bạn cho nước sốt gồm nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm, đường, nước sôi, tỏi và hành khô. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt cho vừa ăn.
  • Để nước sốt đặc và ngon hơn, bạn có thể cho thêm một chút tương ớt và tương cà.
  • Đun nóng một ít dầu trong chảo, sau đó đổ việt quất vào nồi.
  • Khi xô thơm gần chín, đổ hỗn hợp nước sốt vào và đun sôi.
  • Bạn nấu khúc bạch với nước sốt cho đến khi nước sốt sánh lại như ý muốn thì tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Da cá hồi

Vật chất:

  • 25 g cao lương khô
  • 100 g gạo tẻ
  • Một loại rau xanh mà bạn thích có màu xanh hơi hồng
  • nước mắm

Tạo ra:

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cho vào chậu có nhiều nước.
  • Rau ngót rửa sạch, lau khô, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sá Sùng rửa sạch cát rồi vo thành đĩa để ráo. Bánh tằm sau khi nấu chín có thể cắt khúc hoặc đánh tan để khi nhúng bí sẽ dễ ăn hơn. Tuy nhiên, bạn có thể để lại tất cả giun để nấu kỹ nếu muốn.
  • Khi bí chín, bạn cho sâu và rau ngót vào nấu cùng.
  • Để vừa ăn, nêm thêm nước mắm vào nồi và hạt tiêu để cháo thơm hơn.
  • Cho vào cốc và thưởng thức.

Phần kết

Đây là thông tin tằm và cách chế biếnSá Sùng không chỉ bổ dưỡng mà còn làm cho món ăn trở nên thơm ngon, bổ dưỡng. Đây sẽ là một lựa chọn nếu bạn muốn thêm một thành phần mới vào các món ăn thân thiện với gia đình. Đừng bỏ lỡ những món ngon này để nhận được những lợi ích sức khỏe của tằm!

Xem thêm: https://canghaisan.com/con-ngan-co-tac-dung-gi-doi-voi-co-the/

READ  Cá sấu tiếng anh là gì? Crocodile hay Allegator
Danh mục: