104 lượt xem

Tìm hiểu cách đánh giá tiêu chuẩn chó Poodle đẹp | TTTVM

Poodle là một trong những giống chó nhà được nuôi phổ biến ở Việt Nam và hiện nay ở nhiều nước trên thế giới. Thật tuyệt vời nếu trong mỗi gia đình có một chú chó xù xinh xắn và xinh đẹp để gắn kết các bạn với nhau. Nhu cầu về giống chó xoăn này đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, để chọn mua được một em poodle đẹp và khỏe mạnh không phải là việc dễ dàng. Đi qua một con chó poodle đẹp chuẩn Những đặc điểm về ngoại hình và tính cách phải như thế nào?

1. Tiêu chí đánh giá một chú chó xù đẹp là gì?

Chú Chú chó xù Sagi zebo nên dựa trên đánh giá về nhiều tiêu chí cũng như tính cách. Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về nó Pudi zoty. Dưới đây là một số tiêu chuẩn về giống chó này mà bạn nên tham khảo.

Xem video về chó xù và các giống chó khác trên kênh Youtube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

1.1. Kích thước của một con chó poodle

Kích thước của giống chó xù rất khác nhau. Trong đó Poodle được chia thành 5 dòng chính. Kích thước cơ thể của giống chó xù này thay đổi một chút theo từng dòng.

Kích thước của một con chó poodle
Kích thước của một con chó poodle

Chó xù tiêu chuẩn: Đây là kích thước lớn nhất của 1 trong 5 dòng chó xù phổ biến nhất hiện nay. Khi đến tuổi trưởng thành, những chú chó này có chiều cao từ 45 đến 60 cm. Một số người có thể có chiều cao lớn hơn, nhưng không quá 2 cm. Trọng lượng cơ thể của một dòng chó xù tiêu chuẩn là 20 đến 32 kg.

Những chú chó con nhỏ: Với dòng Mini Puodle, chiều cao của mỗi cá thể đến khi trưởng thành dao động từ 28 – 38 cm, cân nặng từ 7 – 8 kg. Những cá thể không đạt chiều cao và cân nặng không được xếp vào loại chó xù nhỏ.

Đồ chơi Poodle: Đây là giống chó xù phổ biến nhất hiện nay với kích thước cơ thể trung bình. Đặc biệt, một chú chó xù đồ chơi người lớn thường cao từ 24 đến 28 cm và nặng từ 3 đến 4 kg.

Một loạt những chú chó con nhỏ và một ấm trà: Thuộc 2 dòng chó xù có kích thước cơ thể siêu nhỏ. Kể cả Poodle Sagi lớn hơn một chút Cả hai chiếc ấm này đều cao tới 22 cm và nặng chưa đến 3 kg. Ngay cả một tách poodle cũng đẹp như một tách trà.

Tiêu chuẩn Đánh giá chó Poodle Nó phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của từng chú chó. Một cá thể poodle đẹp cần đảm bảo rằng chiều cao của nó không chênh lệch quá 2 cm so với tiêu chuẩn. Chó xù càng ngắn thì càng ít tốn kém.

1.2. Chó xù Sari

Trưởng phòng chó xù tiêu chuẩn phải cung cấp các đặc điểm cụ thể của mắt, mũi, miệng, tai và môi.

Có đầu chó poodle
Có đầu chó poodle

Một phần của cơ: Nhìn chung, lông của chó xù nên dài, hơi nhọn. Một số chú chó xù có lớp lông hơi bóng xung quanh nên chúng có cảm giác đầy đặn và trông đầy đặn hơn. Nhưng bạn phải lưu ý rằng kích thước của mùi hương so với kích thước của hộp sọ phải theo tỷ lệ 9/10 thì mới đẹp.

Mũi: Giống chó này thường có chiếc mũi hình tam giác có 2 lỗ rất lớn. Hầu hết các chú chó xù có mũi màu đen hoặc thay đổi theo từng màu lông. Như chó poodle trắng có một cái mũi màu xám. Như chó có bộ lông màu vàng kem, nâu đỏ, cam, mũi nâu hoặc đen.

Con mắt: Đôi mắt của chó xù có hình bầu dục, đôi mắt rất sáng và ánh lên sự thông minh. Màu mắt chuẩn của một chú chó xù thường là đen hoặc nâu. Đôi mắt màu hổ phách ít hơn, hơi sẫm hơn.

Nghe: Tai nên dài, rủ xuống má. Tai thường rất rộng, tròn và được bao phủ bởi lớp lông dài và xoăn.

Mỗi: Môi luôn mím chặt và có màu nước mũi.

1.3. Cơ thể của chó xù

Thân hình của chó poodle rất cân đối nên chiều dài của cơ thể nhỉnh hơn chiều cao một chút. Đặc biệt, phần cổ hơi cong nhưng vẫn tạo được sự hài hòa chung với cơ thể, phần cổ thường không có bờm như các giống chó khác.

Thân hình của chó xù trông rất cân đối
Thân hình của chó xù trông rất cân đối

Phần lưng của chó xù chỉ hơi cong và mềm về phía sau đuôi. Thông thường, chiều dài của lưng sẽ xấp xỉ bằng chiều cao của con chó. Hộp poodle sẽ rộng hơn khoảng hai phần ba so với chiều sâu của nó. Đặc biệt, giống chó xù được đánh giá là đẹp khi vòng ngực lớn hơn chiều dài vai 10 cm.

Cuối cùng, bản chất của đuôi cần được lưu ý. Đặc biệt, đuôi của một chú chó xù đẹp phải cao hơn thắt lưng. Khi chó poodle đứng thì đuôi cụp xuống còn khi chó chạy thì đuôi thẳng.

1.4. Chó poi chor poi

Sagon Chó poodle tiêu chuẩn sẽ có các đặc điểm 4 cực sau:

 • 2 chân trước: Một chú chó xù tiêu chuẩn phải có hai chân trước có chiều cao bằng một nửa chiều cao của cơ thể.
 • 2 chân sau: Rất to với cơ đùi sẫm màu, khuỷu tay cong hơn chân trước.
 • Chân: nhỏ với phần đế tương đối dày. Với chó poodle màu xám, móng chân màu đen và nâu sẽ nhạt. Trường hợp chó có màu lông sáng như trắng, kem, vàng thì chân có màu nâu hoặc đen. Với một chú chó xù trưởng thành hoặc chó xù nhỏ, các đặc điểm của bàn chân đều giống nhau.
 • Đường mòn: Những chú chó xù có khả năng xoay chuyển rất linh hoạt và tao nhã. Đôi khi bạn cảm thấy như một con chó đang sủa.

1.5. Áo khoác cho chó poodle

Giống chó poodle có bộ lông rất đặc trưng, ​​lông rất dày và khi sờ vào có cảm giác rất mềm. Ngoài ra, bộ lông của giống chó poodle được chia thành 2 loại chính. Bao gồm các lọn tóc và sợi.

Giống chó xù có bộ lông không gỉ rất đặc biệt
 • Tóc xoăn: Chó xù càng xoăn thì càng đắt, lông xoăn rất dài và rẽ ngôi.
 • Dây thừng: Đây là kiểu tóc mà các sợi tóc được đan chặt vào nhau. Tóc thường rất dày và thô.

Nhìn chung, áo poodle có mùi rất đặc trưng. Nếu màu lông quá rụng hoặc lông có màu xám thì không được xếp vào loại chó xù đẹp. Ngoài ra, màu sắc của bộ lông chó xù cũng rất phong phú với các màu phổ biến như nâu đỏ, cam kem, trắng, socola, đen.

Đặc biệt, những chú chó có màu lông trùng với màu da của chúng luôn có giá cao hơn những chú chó có màu lông khác với màu da của chúng. Mặc dù vẫn được coi là một giống chó nhưng chó xù với nhiều màu lông và tông màu da không được những người nuôi chó đánh giá cao.

1.7. Danh tính của chú chó poodle

Ngoài yếu tố ngoại hình thì tính cách cũng là một điểm quan trọng để đánh giá Chó xù Sagi. Theo danh sách những loài chó thông minh nhất thế giới, chó xù xếp thứ 2. Điều đó đủ cho thấy những chú chó con thông minh như thế nào. Poodles nhanh chóng học những bài học được dạy bởi chủ nhân của chúng. Chỉ cần một vài lệnh và con chó có thể hiểu và làm theo. Tất nhiên, một chú chó xù đạt tiêu chuẩn phải có đầy đủ sự thông minh và nhanh nhẹn để tương xứng với những phẩm chất của giống chó thông minh nhất nhì thế giới.

Chú chó xù khôn ngoan thứ hai trên thế giới
Chú chó xù khôn ngoan thứ hai trên thế giới

Nếu lần đầu tiên chọn mua một chú chó xù, bạn sẽ rất khó để biết trước chú chó nào là thông minh nhất. Tuy nhiên, bạn phải dựa vào phản xạ và biểu hiện bên ngoài để chọn ra một chú chó thông minh nhất. Bạn nên ưu tiên chọn những chú chó có phản xạ nhanh nhẹn, thân thiện hoặc chạy nhảy và nô đùa. Đối với những chú chó có biểu hiện yếu ớt, khó chiều thì không nên lựa chọn.

Tuy nhiên, phương pháp được chọn ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì chó xù có khôn hay không còn phụ thuộc vào sự nghiên cứu của chúng. Khi bạn mang chó về nhà lần đầu tiên, bạn cần huấn luyện chó ngay lập tức. Bạn không nên nhẹ nhàng với con chó của mình vì bạn cho rằng nó dễ thương và dễ làm hư con chó của bạn. Khi con chó của bạn làm sai điều gì đó, bạn cần tìm cách sửa chữa nó. Ngược lại, khi chó học tốt, bạn nên khen thưởng và động viên nó.

1.8. Độ tuổi thích hợp để mua một chú chó xù

Khi mua chó xù, bạn nên mua chó con đã được 2 tháng tuổi. Vì lúc đó chó đã cai sữa và ăn ngoài. Lưu ý rằng bạn không nên chọn mua những chú chó con chỉ mới 1,5 tháng tuổi. Vì khi đó sức đề kháng của chó còn rất yếu nên việc chăm sóc nó rất khó khăn.

2. Ghi chú khi mua chó xù

Để chọn được một chú chó xù đẹp và khỏe mạnh, điều quan trọng nhất là bạn cần chọn người bán uy tín. Nếu có thể, bạn nên mua chó con ở các trại giống uy tín. Bởi ở những nơi này nguồn chó bố mẹ được người chăn nuôi chọn lọc kỹ càng.

Ngoài ra, khi mua chó, bạn nên yêu cầu chủ nuôi cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Như bằng chứng VKA, sổ tiêm chủng, video ghép nối, .. Đối với đường dây Chó lai poodle nhật bản Có thể không cần chứng nhận VKA, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu về tiêm chủng đầy đủ.

Để mua chó xù bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có tình cảm đặc biệt với một con chó, bạn nên mua nó, ngay cả khi con chó đó không thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn bên ngoài. Vì rất có thể đây là mối quan hệ của bạn và chú chó.

3. Màu lông đẹp nhất cho bộ lông chó xù là gì?

Màu sắc của áo poodle rất khác nhau và việc lựa chọn màu áo đẹp nhất tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Một số người thích những chú chó xù màu sô cô la. Nhưng một số người khác lại tạo ra một chú chó xù với bộ lông màu kem, xám, ..

Đồng thời, những chú chó poodle có bộ lông xám, bò sữa vẫn được nhiều chủ nhân yêu thích hơn cả. Vì nhìn những chú chó có màu lông như vậy thường rất đẹp. Ngoài ra, nó là một màu tương đối hiếm. Do đó, giá của mỗi chú chó xù xám hay bò sữa nhìn chung không hề rẻ.

Từ phần giới thiệu đến một con chó poodle đẹp chuẩn mà Dogily.vn vừa giới thiệu, bạn cần lưu ý khi mua chó. Và nếu bạn có nhu cầu về những chú chó bông đẹp và khỏe mạnh thì hãy đến với các cửa hàng, trang trại và website bán hàng Dogily.vn.

Poodle là một con đực nhỏ xíu màu nâu đỏ, thuần chủng.

Bánh pudding trắng cái 2 tháng tuổi.

Xay nhuyễn mơ xay nhuyễn.

Một chú chó xù lông bò 2 tháng tuổi đầy màu sắc tại Dogily Petshop.

Thông tin địa chỉ mua bán chó poodle tại Hà Nội và TPHCM của Dogily Petshop:

Tham quan Trang trại thú cưng Dogily Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau:

✔️ Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam.

✔️ Mã số doanh nghiệp: 0315792574

Để có một chú chó con ngoan. Bạn có thể đến các đại lý Dogily Petshop tại TPHCM và Hà Nội để mua chó poodle. Đặc biệt:

 • 81-95 Ngi Tam, Yên Phụ, Tai Ho District, Hanoi City. Trực tiếp.
 • 606/121 Ba Tháng Hai Street, Unit 14, District 10, Ho Chi Minh City Chỉ đường
 • 171 Quang Trung, Phòng 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Trực tiếp.
 • 391 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Thùng, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 5/17 64th Street, Tao Dien Ward, District 2, Tu Duk City, Ho Chi Minh City. Trực tiếp.
 • 108 Lee Nam De, 8 Dalat City, Lamdong Province. Trực tiếp.
 • 70/1 Pasteur, Khu 4, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.
 • Email: [email protected]
 • Đường dây trợ giúp mua động vật: 0916299911 và 0965086079
 • Đường dây trợ giúp: 0392086079
 • https://dogily.vn

Kênh thông tin liên lạc:

Nếu bạn sử dụng bài báo. Vui lòng tham khảo nguồn https://dogily.vn/cho-canh/tieu-chuan-cho-poodle/ khi bạn chia sẻ.

Phạm Hoàng LongDogily Petshop

Thanks!

Tôi muốn bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ với chú chó poodle của bạn.

READ  Chó Spitz Đức - 8 Điểm Bạn Chưa Biết Về Giống Chó Này | TTTVM