116 lượt xem

Thức ăn của chim chích chòe lửa | TTTVM

Dễ duy trì hơn ngọn lửa, và tiêu thụ ít hơn 2/3 lượng thức ăn bột ăn trong ngày. Trong khi đó, với nhiều đạm động vật như cào cào và giun tươi, nó chỉ ăn một nửa khẩu phần của Chick Choe Than. Do đó, việc trồng Chim chích chòe lửa sẽ rẻ hơn.

Có trường hợp người chăn nuôi gia cầm vì một lý do nào đó không cho hàng chục con gia cầm ngừng ăn đạm nhưng cả đàn gia cầm đều không hề có biểu hiện yếu ớt mà còn hót .. cường độ … Nuôi Dúi nhưng vẫn cố tình “ăn chay” để họ ngay lập tức thất bại và dấu hiệu xấu đầu tiên xảy ra là dần dần ngừng hát! Sau đó, gà gầy dần, liềm dựng lên như lưỡi kiếm mỏng, lông thay đổi bất thường …

Bữa ăn của Chick Cho Lua có đồ ăn Chick Choe Tan.

– Trộn đều bột đậu phộng và trứng.

– thức ăn gia súc.

Bột là lương thực chính như cháo để nuôi sống con người. Protein như trứng gà vịt, trứng kiến, cào cào, giun tươi và giun khô giống như thức ăn cho cá làm thức ăn cho người. Chim cần được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để sống khỏe mạnh.

Chế biến bột như sau:

– Rang vàng các loại hạt, dùng ly để xay thành bột. Cứ mỗi hũ váng đậu trộn với năm quả trứng gà ta (hoặc trứng gà ta), thêm một thìa cà phê đường và một thìa cà phê bột hào. Sau đó đem phơi nắng cho khô rồi đổ vào chai để chim ăn dần.

READ  Chim Yểng (Nhồng) ăn gì? Có biết nói chuyện không? Giá bán bao nhiêu | TTTVM

Đậu phộng chứa nhiều dầu nhưng khi ăn nhiều dầu gia cầm sẽ bị nóng và khét, vì vậy cần giảm lượng dầu óc chó càng nhiều càng tốt.

Để làm được điều này, trước khi xay đậu thành bột, chúng ta phải cho đậu vào một tờ giấy báo dày khoảng bốn, năm lớp, thấm dầu đậu vào miếng giấy báo này. Khi bột khô ngoài nắng, ta đem phơi trên tờ báo khác để phần dầu còn sót lại trên tờ báo …

Có nhiều nghệ nhân nuôi gấp đôi, thậm chí gấp đôi số lượng trứng và cho rằng món ăn đã đủ dinh dưỡng. Trên thực tế, không nên cho chim ăn quá nhiều trứng, vì điều này có thể gây hại cho gan. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này trong chương tiếp theo, Bệnh ở chim.

Cũng có nhiều nghệ nhân giảm lượng bột óc chó xuống khoảng tám đến mười. Dùng bột gạo cho hai phần còn lại. Thức ăn này cũng hữu ích cho các loài chim. Nhưng khi chim đã quen với thức ăn này thì không nên thay thức ăn khác ngay lập tức vì sẽ gây hại cho sức khỏe của chim.

Nhân đây, chúng tôi muốn nói rõ một điều: các loài chim hoang dã không thích ăn và uống những thức ăn lạ, nhất là những thức ăn có mùi đặc biệt. Bất cứ khi nào họ bắt gặp thức ăn có mùi tuyệt vời, họ đều nghi ngờ. Nếu đói, chỉ cần ăn vừa phải. Ngay cả khi con gà khát nước, nó sẽ không uống nước nếu nó có mùi giống như thuốc.

READ  Thế Nào Là Một Con Chim Chào Mào Lân Là Gì, Ðề: Thế Nào Là Mào Lân - Thucanh.vn | TTTVM

Vì vậy, khi thay đổi thức ăn, nhất là khi pha thuốc vào nước cho chim uống, chúng ta cần chú ý xem chim có ăn uống tốt hay không. Trong trường hợp bị… sỉ nhục, bạn nên thay ngay thức ăn cũ kẻo chim chết đói, khát.

Thức ăn cung cấp chất đạm bao gồm trứng kiến, cào cào, giun tươi và giun khô. Nếu không có trứng kiến, bạn cũng có thể cho cào cào ăn. Ngược lại, nếu không có cào cào, không có gì sai khi thêm trứng kiến ​​vào khẩu phần ăn của chim.

Chim công nuôi nên ăn trứng kiến ​​rất tốt. Mười và những con chim ăn tất cả mười quả trứng. Nếu chỉ cho cào cào, chắc lợn sẽ có con ăn. Và nếu có bột trong lồng ngay từ đầu, thì mười con công ngoan sẽ ăn chỉ để sinh tồn.

Bên trên thức ăn của chim sẻ là lửa. Tuy nhiên, cũng tùy vào sức khỏe của chim mà khẩu phần ăn của chim có thể thay đổi đôi chút.

Ví dụ, nếu một con chim sẻ hết thức ăn:

– Bột óc chó thái chỉ, chiên giòn.

– Giảm lượng trứng, nhưng thêm 2 thìa cà phê sữa.

– Tăng trứng kiến, cào cào, sâu tươi.

– Không cho ăn giun khô.

Về thức ăn cho chim trong thời điểm nắng nóng:

– Rang bột đến khi vàng (cháy)

– Tăng số lượng trứng lên nhiều lần.

– Tăng trứng kiến, sâu tươi, cào cào.

– Giun khô cho ăn với tỷ lệ ngày càng tăng: có thể hơn năm mươi phần trăm…

READ  Hướng dẫn cách nuôi sâu quy (sâu gạo) thức ăn dành cho chim cảnh | TTTVM

Thức ăn cho những kẻ lừa dối cũng giống như thức ăn cho chim lửa. Tuy nhiên, khi đi rừng có thể tạm dừng cho ăn thức ăn bột và chỉ cho chim ăn sâu tươi. Tất nhiên là phải ăn giun tươi để chim có đủ sức.

Trên thực tế, nếu bạn cho chim ăn, bạn có thể sống sót. Loài chim nào không phổ biến trong tự nhiên? Còn gì ngoài rừng, ngoài bột đậu, bột gạo để nuôi chim? Do đó, chế độ ăn được mô tả ở trên, được nhiều nghệ nhân thực hành, chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nếu cho thêm bột thịt, bột cá, bột gạo … Có người trộn thêm bột gạo lứt, bột ăn dặm cho trẻ em … Mình nghĩ vừa khó hơn, vừa tốn công sức!

Hơn hết, thức ăn gia cầm phải sạch và nước uống phải sạch. Thức ăn bị mốc và thiu, đừng tiếc.

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nhắc lại là không nên thay đổi thức ăn cùng một lúc. Nếu vật liệu nào đặc biệt cần thay thế thì cũng nên thay dần dần, tuần này nhiều hơn một chút, tuần sau nhiều hơn một chút để chim không bị bỡ ngỡ.

Chim tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn, nhưng chúng cần phải đủ dinh dưỡng và bổ dưỡng. Ăn uống không đều, lúc đói lúc no, chim dễ bị hỏng. Và đây là điều mà mọi người chăn nuôi gia cầm cố gắng tránh …