153 lượt xem

Thú mỏ vịt và những đặc điểm nổi bật cực kỳ thú vị | TTTVM

213 Các cuộc biểu tình

Thú mỏ vịt Có lẽ ít người không biết về loài động vật có vú ăn thịt này. Chúng là một loài thủy sinh có đầu rất giống vịt, do đó có tên như vậy.

Hiện nguy cơ nguy hiểm nhất của loài này là môi trường bị ô nhiễm nặng. Chúng nhút nhát, nhưng cũng là một trong số ít các loài động vật có vú độc.

thu thập

Tìm hiểu chung

Thú mỏ vịt có tên khoa học là Ornithorhynchus anatinus, có nguồn gốc từ miền đông Australia. Chúng là một loài động vật có vú nửa có vú, một trong năm loài đơn độc hiện có.

Chúng thuộc chi Ornithorhynchus, từ họ Ornithorhynchidae, và cũng là loài sống duy nhất của họ Ornithorhynchidae này.

Một số người thân của họ đã biến mất và chỉ được tìm thấy trong số những người bị ném đá.

Một số nhà khoa học lần đầu tiên nhìn thấy loài này đã rất ngạc nhiên trước vẻ ngoài của nó. Họ coi đó là một sự lừa dối phức tạp vì chúng kết hợp các đặc điểm của nhiều loài khác.

Chúng là những linh vật thông thường thường tượng trưng cho chiến thắng trong các kỳ Thế vận hội. Loại hình này cũng rất phổ biến trong các chương trình thiếu nhi, đặc biệt là phim hoạt hình.

Vào khoảng đầu thế kỷ XX, thú mỏ vịt bị săn bắt rộng rãi để lấy da. Và hiện nay có rất nhiều chính sách và khu bảo vệ để bảo vệ sự sống còn của chúng.

Mặc dù các chính sách này có nhiều hạn chế cũng như ô nhiễm môi trường. Nhưng hầu hết các loài vẫn chưa bị đe dọa tuyệt chủng.

Tìm hiểu về các tính năng

Nhìn chung, loài này có những đặc điểm vô cùng ấn tượng, chúng có đầu mỏ vịt. Chân nâu, đuôi cừu và bầu vú có nọc độc.

Đầu và thân thẳng như tấm ván giúp di chuyển trong nước dễ dàng. Chúng có bộ lông dày, nhưng đặc biệt không thấm nước nên cơ thể chúng luôn khô ráo khi bơi.

Nó là động vật ưa nhiệt, mặc dù nó bơi và ăn trong môi trường nước dưới 5 độ trong thời gian dài. Cơ thể chúng luôn được giữ ở nhiệt độ 32 độ rất khô ráo và ấm áp.

bạn đến từ đâu

Đầu của chúng có màu nâu sẫm, một số con có màu đen và trắng đục ở bụng.

Thức uống của họ rất giống với thức uống của một con vịt, do đó có tên. Tuy nhiên, đầu của loài này mềm hơn vịt và có các cơ quan cảm giác.

Khu vực xung quanh đầu nhọn được bao phủ bởi một cảm giác có thể cảm nhận được xung quanh, xác định độ bắt.

Chỉ có đàn ông mới có nọc độc phía sau, gây ra cơn đau dữ dội.

Những đặc điểm thú vị này khiến chúng trở thành đối tượng nghiên cứu được các nhà khoa học yêu thích.

Tìm hiểu về hành vi

Thú mỏ vịt là loài sống gần như đơn độc, không phụ thuộc vào nhau, sống một mình, ăn và ngủ. Thức ăn của chúng là giun hoặc giun, côn trùng và có thể cả động vật thân mềm.

Đôi khi thức ăn chúng lấy được còn kèm theo sỏi và đá ở dưới đáy. Những viên đá nhỏ này là công cụ để nghiền thức ăn vì chúng không có loại răng đó.

Họ chỉ có thể chìm trong hơn 30 giây một chút và sau đó cần trở lại thở. Sau khoảng 10 – 20 giây thở, nó tiếp tục đánh hơi để tìm con mồi.

thu thập két sắt

Chúng dành phần lớn thời gian để bơi lội và chết đuối để tìm kiếm con mồi và thức ăn. Loài này có 4 chân, cả 4 chân đều có rối nhưng chúng chỉ di chuyển bằng 2 chân trước.

Đôi chân với chiếc đuôi giống như cái xẻng này là công cụ chính để bơi. Khi bơi, mắt và tai của loại da này nhắm hoàn toàn, 2 lỗ mũi nhắm lại.

Thức ăn họ ăn thường là cua, loại thực phẩm giàu calo và chất dinh dưỡng. Vì vậy, hầu hết trong ngày họ chỉ cần ăn một bữa là no và ngủ đủ 14 tiếng.

Vòng đời và sinh sản

Nhiều người vẫn đang thắc mắc và muốn biết thú mỏ vịt đẻ trứng hay đẻ con. Mặc dù là động vật có vú, nhưng nó là một trong năm loài đơn độc.

Tức là động vật có vú không đẻ trứng như hầu hết các loài khác mà đẻ trứng.

Tuy nhiên, trong số các loài động vật, loài này thuộc lớp có tốc độ sinh sản khá thấp. Trong số 2 con cái, chỉ có một con đẻ trứng và con còn lại thì không.

Vào mùa sinh sản, các con cái ẩn nhau trong các hố riêng, thường chúng đào các hố dưới đất và ẩn náu ở đó để đẻ trứng.

chụp ảnh anh ấy

Mỗi con thường đẻ từ 1 đến 2 trứng và trồi lên thân và đuôi. Sau khoảng 10 ngày ấp, gà con xuất hiện và ban đầu có kích thước bằng hạt đậu.

Và trong 3-4 tháng đầu, chó con chỉ được cho ăn bởi thú mỏ vịt mẹ. Khi chó con đã cứng cáp và biết bơi, chó mẹ dành ra để chúng tự tìm kiếm thức ăn.

Tìm hiểu về chất độc

Ở mỗi cá thể thú mỏ vịt, ở mắt cá chân cả con đực và con cái đều có cựa. Tuy nhiên, chỉ có các bào tử đực mới chứa nọc độc do hệ thống miễn dịch của chúng tạo ra.

Chất độc này rất nguy hiểm và gây đau đớn dữ dội và có thể giết chết các động vật nhỏ, nhưng đối với con người nó chỉ gây mệt mỏi chứ không chết.

Tôi xin lỗi

Trong trường hợp ngộ độc, bạn cần phải hết sức cẩn thận, vì khối u có thể lây lan nhanh chóng. Vết thương này được coi là rất nhạy cảm và cần điều trị trong vài tháng.

Nọc độc là một tuyến hình bầu dục sinh ra từ đùi của con đực. Tuyến này kết nối với bào tử bằng một ống rất mỏng và tập hợp lại và hình thành ở đây.

Trong mùa sinh sản, chất độc được tạo ra nhiều hơn, đó là vũ khí chiến tranh của chúng.

READ  Đặc điểm của chim sẻ thường sống ở đâu? Cách nuôi chim sẻ | TTTVM