80 lượt xem

Tại sao chó bị chảy máu bộ phận sinh dục? | TTTVM

Chảy máu bộ phận sinh dục rất phổ biến ở chó nhưng lại khiến nhiều chủ nhân hoang mang và lo lắng. Nhìn thấy máu trong bất kỳ tình huống nào luôn gợi lên cảm giác sợ hãi; Vì vậy, hầu hết chúng ta đều trở nên lo lắng khi phát hiện ra mình bị đau có hiện tượng chảy máu bộ phận sinh dục không rõ nguyên nhân.

Tại sao chó bị chảy máu từ bộ phận sinh dục của chúng?

Nếu chó của bạn là gái mại dâm 6-8 tháng tuổi và không cần phải làm vậy, bạn có thể thấy rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường khi chúng đang trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, một số bệnh được biết là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu này. Trong bài viết này, Pet Kahn giải thích nguyên nhân khiến chó của bạn bị chảy máu âm đạo.

1 Kinh nguyệt gây chảy máu ở bộ phận sinh dục của chó

Lời giải thích đầu tiên cho hiện tượng chảy máu âm đạo của chó là chúng đang hành kinh. Bọ gậy có một chu kỳ sinh sản có thể được chia thành bốn giai đoạn. Một trong số đó là thời kỳ động dục, chó cái bị chảy máu vùng âm đạo.

Giai đoạn này có thể kéo dài vài tuần và thường kèm theo các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, đến cuối giai đoạn này, chó cái sẽ tỏ ra thu hút các bé trai khác. Chu kỳ kinh nguyệt trong tử cung xảy ra khi trẻ được 6 – 8 tháng tuổi.

Đôi khi điều này xảy ra sớm hơn ở những con chó nhỏ và muộn hơn ở những con chó lớn hơn. Một điều bạn cần biết là kinh nguyệt có thể tái phát nhiều lần trong năm và có thể xảy ra trong khoảng thời gian 6 tháng, trong khi đó đối với những chú chó ở năm thứ hai của cuộc đời, chu kỳ kinh nguyệt có thể không xảy ra. . thậm chí.

Nói chung, sự bất thường này có thể được loại bỏ một cách tùy ý mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. Ngoài ra, khi những chú chó cái khỏe mạnh gặp phải những triệu chứng như vậy, chúng ta có thể nhận thấy chúng bị chảy máu âm đạo vì nó đang trong kỳ kinh.

Nếu chó của bạn đi cầu và không có kinh nguyệt, chảy máu âm đạo có thể là dấu hiệu cho thấy chúng bị nóng trong. Ngoài ra, những con chó cái bị chảy máu bộ phận sinh dục, nhưng không phải trong thời kỳ kinh nguyệt của chúng, có thể phát triển một bệnh về tử cung được gọi là viêm nội mạc tử cung.

Bệnh biểu hiện dưới 2 dạng là cổ tử cung hở và cổ tử cung đóng. Khi cổ tử cung đóng lại, chất lỏng sẽ được tống ra khỏi tử cung do cổ tử cung giãn ra. Ngoài chảy máu âm đạo, chó cái sẽ có thêm các triệu chứng như khát nước, sốt và đau vùng bụng dưới. Bệnh này cần được bác sĩ theo dõi và việc cắt bỏ tử cung là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng sau này.

2 Con chó đang mang thai và bị chảy máu bộ phận sinh dục

Chảy máu cũng có thể xảy ra ở chó đang mang thai. Chảy máu âm đạo khi mang thai có thể là dấu hiệu của sẩy thai. Tuy nhiên, nếu con chó đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ và một ít máu chảy ra từ âm đạo kèm theo chất nhầy, điều đó có nghĩa là con của chúng sắp chào đời.

Tôi cho 28

3 Chú chó bị chảy máu bộ phận sinh dục sau khi sinh

Sau khi sinh xong ra máu âm đạo là điều hết sức bình thường. Những phóng điện này được gọi là phóng điện âm đạo và giảm dần theo thời gian. Nếu tình trạng chảy máu này trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

4 con chó bị chảy máu khi đi tiểu

Đôi khi nguyên nhân gây chảy máu không phải từ hệ thống sinh sản mà từ hệ thống tiết niệu. Con chó của bạn có thể bị chảy máu do các vấn đề về đường tiết niệu. Trong những trường hợp này, máu chảy với cường độ ít và bạn chỉ nhìn thấy chúng khi bắt đầu hoặc kết thúc quá trình đi tiểu.

Tôi sẽ trả 20

Ngoài ra, chó còn có thêm các triệu chứng khác như: tiểu buốt, tiểu nhiều và chúng cảm thấy đau đớn. Bệnh này cần được chăm sóc thú y và có thể được chẩn đoán bằng cách phân tích mẫu nước tiểu của chó. Điều trị các vấn đề về tiết niệu thường liên quan đến việc sử dụng thuốc kháng sinh.

5 lý do khác

Chảy máu bộ phận sinh dục ở chó có thể do một khối u ở vùng âm đạo chảy máu và tách ra. Những khối u này thường rất lớn và rất dễ nhìn thấy khi chúng chìm xuống. Hiện tượng này thường xảy ra với những chú chó lớn tuổi hoặc những chú chó lớn. Khi xuất hiện khối u thường kèm theo đi tiểu nhiều, liếm vùng kín hoặc viêm âm đạo.

Trong trường hợp này, việc cắt bỏ tử cung là cần thiết. Nếu phát hiện chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y ngay để được thăm khám và can thiệp để không ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của chó.

READ  Nguy hiểm khi cẩu tặc làm bả chó hình kẹo mút - Thucanh.vn | TTTVM