132 lượt xem

Salo là gì? 4 thông tin quan trọng khi nuôi chó CHƯA TRIỆT SẢN | TTTVM

Có chuyện gì vậy?  4 thông tin quan trọng khi nuôi chó TRUNG LẬP
Có chuyện gì vậy? 4 thông tin quan trọng khi nuôi chó TRUNG LẬP

Bạn nuôi một chú chó, nhưng chưa biết chào mào là gì, biểu hiện của chó chào mào là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chó salo – giai đoạn nhạy cảm mà chó cái cái nào cũng phải trải qua trước khi bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Tìm hiểu về poodles cá hồi và cách chăm sóc chúng đúng cách

Có chuyện gì vậy?  4 thông tin quan trọng khi nuôi chó TRUNG LẬP
Có chuyện gì vậy? 4 thông tin quan trọng khi nuôi chó TRUNG LẬP

1. Salo là gì? Chó Salo là gì?

Có chuyện gì vậy?? Đây là một thuật ngữ rất mới đối với những người nuôi chó và mèo. Trên thực tế, nó là tên gọi của thời kỳ chó cái hành kinh trong thời kỳ động dục.

Đây là mùa sinh sản mà chó cái bị câm nào cũng phải trải qua.

4 giai đoạn trong giai đoạn tiệm thối nát:

  • Giai đoạn 1: kéo dài khoảng 1 tuần

Dấu hiệu của Salo không rõ ràng, chỉ thay đổi bên trong con chó. Nồng độ estrogen bắt đầu tăng cao, chó cái lúc này không muốn lại gần chó đực.

  • Bước 2: Đẻ trứng và thu hút chó đực giao phối

Lúc này, lượng estrogen tăng lên khi chó cái có mùi cơ thể cụ thể chủ động tiếp cận chó đực và bị dụ dỗ.

  • Giai đoạn 3: Kéo dài khoảng 1-2 tháng

Trong giai đoạn cuối, lượng estrogen giảm và con chó đực bắt đầu từ chối cách tiếp cận.

  • Bước 4: Ngừng bán.

2. Những chú chó của Salo xuất hiện lần đầu tiên khi nào?

Chó chào hỏi lần đầu tiên khi chúng đến tuổi dậy thì. Độ tuổi dậy thì của mỗi giống chó là khác nhau. Tuy nhiên, trung bình khoảng 6 tháng tuổi chó sẽ bước qua giai đoạn dậy thì.

Những chú chó Salah xuất hiện lần đầu tiên khi nào?
Những chú chó Salah xuất hiện lần đầu tiên khi nào?

Các giống chó nhỏ hơn có thời kỳ tiết nước bọt đầu tiên khi còn nhỏ, trong khi các giống chó lớn hơn không có nhiệt cho đến khi chúng được 18-24 tháng tuổi.

Dấu hiệu động dục sớm:

  • Bộ phận sinh dục của một con chó cái trở nên sưng đỏ. Một số trường hợp còn tiết dịch âm đạo kèm theo máu. Một số người thậm chí còn ghi nhận rằng âm hộ sưng to gấp 2-3 lần so với bình thường.
  • Dương vật thay đổi màu sắc và hình dạng khi đến thời kỳ động dục. Lúc đầu chảy ra rất nhiều máu, nhưng sau đó chuyển sang màu đỏ hồng.
  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường có thể phát triển hành vi triệu chứng. Vì nước tiểu lúc này có chứa pheromone và hormone có thể thu hút những con chó khác, đặc biệt là chó đực có thể phát hiện ra nước bọt của phụ nữ từ xa.
  • Diện tích bầu vú, bầu vú tăng lên.

3.1 Tiệm chó bao nhiêu lần một năm?

Dành cho những ai đang thắc mắc Một con chó salon là gì? thì thông tin về tần suất xuất hiện của chó salon trong 1 năm sẽ rất thú vị.

Thông thường, chó đẻ đơn độc khoảng 6 tháng một lần, khoảng cách này có thể khác nhau giữa các giống chó và tùy từng loài chó mà có thể lên đến 3 lần trong năm, thậm chí có những con chó lớn chỉ có chu kỳ động dục là 12 tháng.

Chu kỳ động dục trở nên ổn định hơn sau 2 năm so với thời điểm bắt đầu động dục. Tuy nhiên, không có thời gian cụ thể trong năm để phù hợp với mùa sinh sản của chó.

4. Sau bao nhiêu ngày nữa con chó của Sala sẽ được sinh ra?

Khi bán, các thanh có thể mang thai. Điều này có thể khác nhau tùy theo giống chó. Doanh số trung bình trong 1,5 -2 tuần trở lên.

Sau bao nhiêu ngày thì giống chó Salo?
Sau bao nhiêu ngày thì giống chó Salo?

Que đẻ trứng gần như ngay lập tức khi âm đạo trống rỗng. Đây là thời điểm tinh trùng dễ tiếp nhận và dễ thụ thai nhất.

Tinh trùng có thể tồn tại trong bộ phận sinh dục của chó cái khoảng một tuần và vẫn có thể thụ tinh với trứng. Do đó, chó hoàn toàn có thể mang thai bất cứ lúc nào trong thời gian nắng nóng.

Bạn không nhất thiết phải ghép một con chó cái với một con chó đực để tăng tỷ lệ mang thai, dễ mang thai hơn và chó có thời gian mang thai. Ngay cả khi bạn nuôi hai con chó với nhau, nhưng kim không đẻ trứng, chúng có thể mang thai.

5. Cách chăm sóc chó salon

Khi chó ở thời kỳ làm đẹp, bạn cần có chế độ chăm sóc sức khỏe và tâm lý nhạy cảm cho chó. Đối với những ai chưa biết chó salo, chó salo là gì thì các bạn đã cập nhật kiến ​​thức cho mình qua thông tin trên.

Trong trường hợp này, cần ghi chép đầy đủ và cẩn thận tình trạng sức khỏe của chó để chó không bị chảy máu. Vì giai đoạn này dẫn đến nhiễm trùng bộ phận sinh dục của chó, từ đó dẫn đến các bệnh cho chó, nặng nhất là vô sinh.

Hãy giữ nhà sạch sẽ, vì vết máu có thể xuất hiện. Hoặc bạn có thể tự làm tã lót cho chó, vừa tiện lợi lại vừa sạch sẽ.

Nếu bạn có một con chó cái, nhưng không muốn con chó lớn lên hoặc bị đau khi sinh hoặc tiến hành phẫu thuật triệt sản trước lần động dục đầu tiên.

4 sự thật kinh điển trên đây về chó chào mào là điều mà mọi “ông chủ” nuôi một chú chó vô hại đều nên biết. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm chăm sóc chó trong quá trình này.

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ Động vật đẹp để được giải đáp cụ thể!

READ  Chó ngao tây tạng giá bao nhiêu trên thị trường?