169 lượt xem

Rùa Bụng Hồng – Pink Bellied Sideneck | TTTVM

Thông tin chung :

Rùa hồng bao tử – một loài rùa cảnh Bắc Mỹ có kích thước nhỏ 3 – 4 cm với các dòng dành cho trẻ em và người lớn 20 cm. Hiện nay, nó là một trong những loài rùa cảnh phổ biến nhất trên thế giới. Chúng là loài rùa mềm và có thể được nuôi chung với các loài rùa khác.

Rùa bụng hồng – rùa bụng hồng

Quả mơ của chúng có hạt màu nâu, xám hoặc ô liu. Bụng rùa có màu hồng hoặc đỏ hoặc cam. Da có màu xám với một số vệt màu hồng nhạt. Đầu của chúng có màu xám và xanh ô liu và có hai sọc vàng ở hai bên mí mắt.

Con ba ba đực sẽ có đuôi dài hơn, to hơn, dày hơn và to hơn con cái. Rùa cái có đuôi ngắn hơn rùa đực. Những đặc điểm này chỉ hiện rõ khi ba ba đạt kích thước 10 cm.

Tuổi thọ của rùa bụng đỏ trong điều kiện sống tốt là 30 đến 50 năm.

Hướng dẫn tổ chức cuộc sống

Chúng là loài rùa cảnh có khả năng thích nghi cao. Bạn cần nuôi chúng trong thùng chứa nước sạch gấp 2-3 lần kích thước của ba ba. Bình phải dài gấp 4-5 lần và rộng gấp 2-3 lần ba ba.

Nhiệt độ nước trong bể nên được giữ trong khoảng 19-26, nếu nhiệt độ xuống dưới 19 ℃, chúng sẽ hoạt động kém hơn.

READ  Rùa Tai Đỏ Albino - Albino Red Eared Slider Turtle | TTTVM

Nước để nuôi ba ba có thể dùng nước ngọt hoặc nước giếng.

Thông thường, nước khử trùng bằng clo thường là nước tinh khiết, nếu bạn muốn dùng nước ngọt để nuôi ba ba, chúng tôi khuyên bạn nên để nước ra ngoài khoảng 2 – 3 ngày rồi mới thay nước trong bình chứa để khử hết clo.

Rùa bụng hồng cần được thiết kế những khu vực thưa để rùa có thể leo lên đỉnh để có thể nằm thư giãn tắm nắng khi cần thiết. Thùng cũng không nên đặt ở những nơi chật hẹp vì rùa có thể rơi vào bẫy.

Bể nuôi rùa bụng hồng nên có đèn chiếu tia UVB để giúp chúng đồng hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt hơn.

Thức ăn cho rùa bụng hồng

Trong tự nhiên, ba ba rất thích ăn những chiếc bụng màu hồng, vân vân.

Các loại thực phẩm bạn có thể sử dụng như thức ăn khô, cá sặc, côn trùng …

Bạn có thể cho rùa ăn vào các ngày thay thế, chẳng hạn như cho rùa ăn vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu hoặc 3, 5 và 7 giờ tối.

Một số loài rùa cạn máu nóng khác, bạn nên xem: