80 lượt xem

Phong cách thủy sinh Iwagumi – Đơn giản nhưng cực đẹp | TTTVM

Nếu bạn đam mê thủy sinh, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến phong cách Iwagumi. Vậy phong cách của Iwagumi là gì? Tại sao nhiều người yêu thích thiết kế Iwagumi?

Hôm nay chúng ta cùng nhau đi Cả 4U học Phong cách của Iwagumiphong cách bố trí thủy sinh rất đẹp từ Nhật Bản.

Phong cách Iwagumi là gì?

IWAGUMI ở Nhật Bản có thể được hiểu là “sự hình thành đá” hay “sự tạo ra đá”, hiểu theo nghĩa đơn giản thì nó có nghĩa là “sự kết hợp các viên đá để tạo thành thiết kế IWAGUMI”.

Phong cách này do ông Takashi Amano sáng tạo và phát triển, ông đã dày công nghiên cứu khoảng 30 năm trước, sử dụng kỹ thuật làm vườn của Iwagumi để mang lại một cái gì đó đơn giản nhưng đầy vẻ đẹp cho thế giới thủy sinh.

phong cách bố trí iwagumi

Phong cách của Iwagumi có dạng đá dày, đơn giản trang nhã và tạo ra một môi trường tự nhiên êm dịu. Lấy đá làm điểm nhấn, là thành phần chủ đạo trong thiết kế nên sẽ có hạn chế lớn trong việc chọn loại cây, chúng ta thường sử dụng ngọc Nhật, ngọc trai hoặc ngọc Cuba (khó), hoặc có thể dùng minifiss thì càng tốt. ngưu bàng rang là.

Thiết kế và bố cục cơ bản của phong cách Iwagumi

Điểm độc đáo của phong cách ivagum là mỗi viên đá trong bố cục ivagum đều có tên riêng và vai trò cụ thể trong thiết kế tổng thể, giúp phong cách này luôn có trọng tâm và bố cục rõ ràng:

Là viên đá lớn nhất, về mặt thẩm mỹ xuyên suốt thiết kế, Oya luôn được sử dụng làm tâm điểm của bố cục.

Là trung tâm chính của tàu, các đường gờ thường rất góc cạnh và nghiêng để thể hiện dòng chảy và sự xói mòn của nước.

Tảng đá lớn thứ hai trong bể cá của bạn và tương tự như hàu, nó phải được kết hợp với màu sắc tổng thể của thiết kế.

Nó thường được đặt ở bên trái hoặc bên phải của lối đi. Fukuishi đóng vai trò là người cân bằng cho Oyaishi.

Viên đá lớn thứ ba, chức năng của nó là nhấn mạnh vẻ đẹp của những viên đá chính.

Những viên đá nhỏ còn lại trong thành phần, Suteishi cũng được coi là “vật hiến tế”. Mặc dù Suteishi chưa bao giờ là một phần chính của thành phần, nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong phần còn lại của sự cân bằng thiết kế.

bố cục theo phong cách ivagum

Điểm khó là tuân theo phong cách IWAGUMI

Phong cách của Iwagumi Nhìn sơ qua bạn sẽ thấy nó đơn giản và dễ chơi, dễ lắp đặt hơn các phong cách khác, nhưng điểm khó của phong cách này là giữ nguyên thiết kế. Ví dụ, các hạn chế về loài và số lượng thực vật và động vật sẽ hạn chế vật liệu thiết kế của bạn.

Cây trồng theo kiểu Iwagumi thường có rễ rất sâu, khó cung cấp hệ thống dinh dưỡng và làm thay đổi năng suất.

Trọng lượng cũng là một nhược điểm ở kiểu dáng này, do sử dụng nhiều đá nên trọng lượng của thùng hàng rất cao, rất khó khăn nếu chúng ta phải di chuyển.

phần kết luận

Iwagumi là một phong cách thủy sinh mà tôi nghĩ là rất ấn tượng. Làm theo kiểu này không dễ, bạn phải tìm hiểu, đọc hướng dẫn và làm theo nguyên tắc, không thể tùy tiện.

Bố cục của Iwagum rất đơn giản và những thứ đơn giản thường mất nhiều thời gian. Vì những thứ đơn giản đó, nếu bạn không biết cách sắp xếp lại với nhau hoặc có con mắt nghệ thuật, bạn sẽ rất dễ phá vỡ thiết kế hoặc tạo cảm giác nhàm chán. Vì vậy, việc tạo ra một thiết kế Iwagumi đẹp hay không phụ thuộc vào người thiết kế nó.

bố cục ivagum

Tôi hy vọng những chia sẻ trên của Thuy Sinh 4U về phong cách Iwagumi có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu phong cách nước này. Mong mọi người ủng hộ hoặc comment bên dưới để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Thanks!

Nguồn: Internet tổng hợp.

READ  Cá bò giáp -cá bò da giáp – cá bò đen "ĐỘC – LẠ - NGON" | TTTVM
Danh mục: