21 lượt xem

Phối giống mèo Anh lông ngắn và những điều quan trọng cần lưu ý | TTTVM

Nhân giống mèo Anh lông ngắn là một trong những địa điểm rất nổi tiếng của những người yêu mèo và có ý định tạo ra sự khác biệt mới. Trong quá trình phối giống, chủ mèo phải thực hiện đúng cách để tránh những rủi ro khó chịu có thể xảy ra. Vậy khi phối giống loài mèo này cần lưu ý những gì và thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Mục đích nuôi mèo Anh lông ngắn

Nhân giống mèo Anh lông ngắn
Mục đích của việc nuôi mèo Anh lông ngắn là gì?

Hiện nay, việc nhân giống mèo lông ngắn không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn ở nước ta. Mục tiêu chính của việc nhân giống này là mong muốn tạo ra một giống mèo mới với những ưu điểm vượt trội về ngoại hình và sức khỏe so với thế hệ F1 hoặc tương đương.

Trong lịch sử, mèo Anh lông ngắn đã từng có thời kỳ gần như tuyệt chủng sau chiến tranh thế giới thứ 2. Các nhà nghiên cứu đã nhân giống loài mèo này nhằm tạo ra một cơ hội mới cho thế hệ mèo tiếp theo.

Ngoài ra, giống mèo Anh lông ngắn đã được nhân giống từ rất lâu với mục đích tạo ra một giống mèo quý hiếm mới, thường là giống mèo Anh lông dài. Nó là sản phẩm của việc lai giống mèo Anh lông ngắn với mèo Ba Tư vào giữa thế kỷ 20.

Một số cách nuôi mèo Anh lông ngắn phổ biến nhất

Nhân giống mèo Anh lông ngắn
Những con mèo nào kết hợp với Mèo Anh lông ngắn để sinh ra những chú mèo con tốt nhất?

Vì thế Mèo Anh trộn với mèo gì? Bạn muốn nuôi một chú mèo con? Dưới đây là một số cách nuôi mèo anh lông ngắn cho một số màu phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường.

Cách phối mèo mướp Anh lông ngắn

Mèo mướp Anh lông ngắn là một trong những màu sắc phổ biến và được săn lùng nhiều nhất hiện nay với bộ lông màu trắng xám cũng như những sọc mướp hấp dẫn. Để sinh ra một chú mèo con đủ tiêu chuẩn, hai bố mẹ phải được lựa chọn cẩn thận trong số mèo Anh lông ngắn và mèo Tabby.

Cách phối mèo Anh lông ngắn với vạch màu Bicolor

Shorthair Bicolor British Shorthair được xác định rất cẩn thận do màu sắc đặc biệt và đặc điểm định dạng của nó. Tỷ lệ phối giống mèo Anh Bicolor khá thấp, bởi nó phụ thuộc vào tỷ lệ gen phân đôi giữa bố và mẹ.

Nhân giống mèo Anh lông ngắn
Mèo lông ngắn Anh hai màu với đôi tai cụp và đôi chân dài

Cách nuôi mèo Anh lông ngắn Bicolor tương đối đơn giản, khi bạn chỉ cần chọn một chú mèo bố mẹ là một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng với một chú mèo Anh lông ngắn hai màu khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào mèo con đáp ứng tiêu chí Bicolor cũng xuất hiện trong đàn.

Cách phối mèo Anh lông ngắn màu hoa cà

Mèo Anh lông ngắn màu tím hoa cà có bộ lông màu xám khói tuyệt đẹp với phần dưới bụng chủ yếu là màu trắng bạc. Cách nuôi mèo Anh Dòng màu Lilac rất phổ biến và cách nuôi cũng tương tự như dòng Bicolor.

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac khói xám cực đẹp và cuốn hút
Mèo Anh lông ngắn màu Lilac khói xám cực đẹp và cuốn hút

Chủ nuôi chỉ cần chọn bố mẹ là mèo Anh lông ngắn thuần chủng và mèo lông màu hoa cà. Tuy nhiên, hiện chưa có số liệu thống kê chính xác nào cho thấy thành công của mèo con Lilac như thế nào.

|| Xem thêm bài viết cùng chủ đề:
1. Phương pháp nhân giống mèo Anh lông ngắn (ALN) kéo dài tuổi thọ.
2. Mèo Anh lông ngắn thích ăn gì? Trả lời câu hỏi “sen”.

Cách mix mèo Shorthair trong Hyma

Hyma British Shorthair là một trong những giống được yêu thích và tạo ra sự khác biệt lớn nhất so với British Shorthair thuần chủng. Đặc điểm nổi bật của giống chó này là bộ lông màu bạc và các mảng đen nhạt trên tai, chân, đuôi và mặt.

Giống mèo này là kết quả lai tạo giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Xiêm.

Cách nuôi mèo Anh lông ngắn

Một chú mèo Anh lông ngắn với bộ lông trắng như tuyết luôn là một trong những giấc mơ của những người yêu mèo. Để lai tạo ra những chú mèo có màu lông này, người ta phải lai mèo Anh lông ngắn với một giống mèo khác có bộ lông trắng, tuy nhiên phương pháp này có tỷ lệ thành công rất thấp.

Mèo Anh lông ngắn toàn màu trắng
Mèo Anh lông ngắn toàn màu trắng

Để thành công cao hơn, mọi người nên sử dụng cả mèo trắng và có ít nhất một chú mèo Anh lông ngắn hoặc tốt nhất là cả hai chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng.

Cách phối mèo anh lông ngắn xám và xanh

Mèo Anh lông ngắn xanh xám là phiên bản rất phổ biến và chiếm tỷ lệ rất cao trên thị trường. Lý do là rất dễ nuôi màu này với tỷ lệ lên tới 100%, nghĩa là tất cả các con sinh ra đều có màu xanh xám.

Tất cả những gì mọi người cần làm là chọn hai bố mẹ là mèo Anh lông ngắn màu xám xanh đã được giao phối với nhau.

Một số quy tắc nuôi mèo Anh lông ngắn

Nhân giống mèo Anh lông ngắn
Quy tắc nuôi mèo Anh để có mèo con khỏe mạnh

Trong quá trình nhân giống mèo, mọi người nên thực hiện dựa trên sự hiểu biết và cẩn trọng để tránh những chú mèo con sinh ra có sức khỏe kém hoặc dị tật. Đây là một số Quy tắc nhân giống mèo Anh lông ngắn Điều quan trọng cần lưu ý.

Đừng nhầm lẫn hai cá thể có cùng bộ gen đột biến

Con người tuyệt đối không nên lai tạo hai cá thể có bộ gen đột biến giống nhau, vì điều này có thể dẫn đến mèo con có tỷ lệ dị tật bẩm sinh, sinh non hoặc sảy thai rất cao.

Hai giống mèo phổ biến giao phối với gen đột biến là mèo mướp và mèo mướp và mèo mướp chân ngắn. Tuy nhiên, người ta vẫn có thể lai tạo với mèo con tai cụp và chân ngắn để tạo ra mèo con tai cụp và chân ngắn.

Tuổi của mèo phải chính xác

Không phải tất cả mèo trong độ tuổi sinh sản đều có thể giao phối. Hiện nay, độ tuổi phối giống mèo Anh lông ngắn tốt nhất là 1 tuổi, tốt nhất là từ 1,5 tuổi trở lên.

Ngoài ra, phối giống quá non hoặc quá già khiến mèo con khó phát triển trong bụng mẹ và dễ bị sảy thai, đẻ non.

Tần suất giao phối của mèo mẹ không quá nhiều

Mèo mẹ có chu kỳ sinh nở rất nhanh. Tuy nhiên, sau mỗi lần phối giống, chất lượng mèo con sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu mèo mẹ không thực hiện tốt việc hồi phục thể trạng và sức khỏe. Những người nuôi mèo không nên cho mèo cái Anh lông ngắn giao phối nhiều hơn một lần mỗi năm, tức là hơn 6 lần trong đời mèo.

Không hiểu và không làm theo cảm xúc của bạn

Đồng thời, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng cá bố mẹ có những đặc điểm tạo ra một giống mèo như vậy, nhưng đây là một quan niệm sai lầm cần được loại bỏ.

Nhiều trường hợp phân tách giữa mèo Anh lông ngắn với các giống mèo khác có sự giống nhau tuyệt đối về màu lông, chân ngắn, tai cụp, màu mắt,… nhưng lại cho kết quả không như mong muốn.

Cuộc sống của bạn phải lành mạnh

Mục đích ban đầu của việc nhân giống mèo là tìm kiếm những chú mèo con có ưu điểm vượt trội về ngoại hình và sức khỏe tốt. Do đó, sức khỏe tốt là một trong hai mục tiêu quan trọng nhất khi nuôi mèo Anh lông ngắn.

Dưới đây là những chia sẻ chợ tốt Về Nhân giống mèo Anh lông ngắn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu các phương pháp và quy tắc cần thiết khi thực hiện việc nhân giống mèo này.

Chọn mua mèo Anh lông ngắn Hà Nội giá rẻ tại đây:

Một bông hoa đẹp của một cái 5 tháng tuổi

3.500.000 VNĐ

16 giờ trước Quận Cầu Giấy

Mèo Anh lông ngắn Sophie nhị sắc và xám xanh

3.000.000 VNĐ

17 giờ trước Quận Hai Bà Trưng

Mèo Anh Lông Ngắn Đực

2.300.000 VNĐ

17 giờ trước Quận Cầu Giấy

Mèo lùn xám

5.900.000 VNĐ

18 giờ trước Quận Bắc Từ Liêm

Để cập nhật những tin tức mới nhất về mèo và sở hữu cho mình một chú mèo Anh lông ngắn, thuần chủng hoặc thuần chủng với giá cả phải chăng, hãy ghé thăm Chợ Tốt Pet Shop.

READ  Combo tiệc hải sản cho dịp Giáng sinh và Tất niên 2020 tại nhà của bạn! | TTTVM