73 lượt xem

Pembroke Corgi và Cardigan Corgi! | TTTVM

Chó Corgi cảnh hiện nay được chia thành 2 dòng chính: Pembroke Welsh CorgiCardigan Welsh Corgi. Hai giống vật nuôi này có nhiều đặc điểm giống nhau nên nếu không cẩn thận, bạn sẽ khó nhận ra chúng.

Bài viết sau, Sieupet.com Tôi sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt Pembroke Corgi và Cardigan Corgi bằng mẹo “Tôi nên nuôi giống chó nào?”

Giới thiệu chung về hai giống chó Corgi

Họ Corgi bao gồm hai dòng chính: Pembroke Welsh CorgiCardigan Welsh Corgi. Đặc biệt, Cardigan Corgi là giống chó Corgi cổ đã có từ rất lâu đời. Pembroke Corgi là kết quả của sự lai tạo giữa Cardigan và một số giống chó bản địa.

Hai giống chó này giống nhau về ngoại hình

Giới thiệu chung về hai giống chó Corgi

Mục tiêu của người Châu Âu khi nhân giống là muốn Corgi mới mềm mại và phù hợp hơn Corgi Cardigan để làm thú cưng. Kết luận: Pembroke là phổ biến nhất trên thế giới. Và chiếc Cardigan Corgi bị người đời lãng quên, chiếc còn lại ít nhất trên thế giới. Ngày nay người ta chỉ thấy chúng chủ yếu được tìm thấy ở xứ Wales, Anh.

Điểm giống nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Về sự xuất hiện

Nhìn chung, do có quan hệ họ hàng gần gũi nên Pembroke Corgi và Cardigan Corgi có ngoại hình tương đối giống nhau: Cả hai đều có thân hình tròn trịa, lưng dài và chân rất ngắn. Tỷ lệ giữa chân và thân bình thường là 1: 2. Đây là thân hình đặc biệt là điểm cộng giúp tôn lên vẻ đẹp của Corgi’s.

Điểm giống nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Pembroke và Cardigan Corgi có nhiều điểm giống nhau

Những đặc điểm khác giống nhau của 2 dòng Corgi này là: Đầu nhỏ hơn thân, mắt nhỏ, hơi cong, đối xứng trên sống mũi. Tai của chúng lớn, hình tam giác, thẳng, hơi lệch sang một bên. Tháp Corgi rất dài và nhọn. Ngực nở nang, trong khi bụng hóp sâu.

Áo Pembroke Corgi và Cardigan Corgi đều có cấu trúc gồm 2 lớp dày:

 • Áo lót bên trong ngắn và mềm.
 • Lớp lông bên ngoài dài hơn và cứng hơn.

Bộ lông có thể chịu được tác động của nhiệt lên cơ thể chó trong điều kiện âm mười độ C. Áo khoác Pembroke và Cardigan có nhiều màu sắc khác nhau nhưng đặc điểm chung là chúng đều có lông. mũi, sống mũi, trán, bụng và chân Trắng.

Xác thực

Hai dòng chó Corgi lùn này đều rất thông minh và trung thành với chủ. Nhìn chung, chúng rất dễ dạy, tốt bụng và thân thiện với mọi người. Corgi là sự lựa chọn số 1 cho những ai muốn nuôi chó chung.

Xem thêm: “Thông tin thú vị về Corgi – một giống chó chân ngắn cực dễ thương.”

Sự khác biệt giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi vẫn có nhiều điểm khác biệt mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường. Cùng với nhau Siêu thú cưng Hiểu sự khác biệt giữa hai giống chó:

Sự khác biệt giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Sự khác biệt giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Đối với Pembroke Corgi

Về sự xuất hiện

 • Pembroke Corgi có thân hình nhỏ và gọn gàng hơn so với Cardigan Corgi.
 • Bốn chân của Pembroke không bằng nhau: Hai chân trước ngắn, hơi hướng về phía trước; các chân sau nhỏ hơn và dài hơn.
 • Đôi mắt của Pembroke to vừa phải, khoảng cách giữa hai mắt rất gần nhau.
 • Tai của Pembroke nhỏ, ngắn nhưng cân đối và hài hòa với khuôn mặt hơn so với Cardigan.
 • Áo sơ mi Pembroke ngắn, nhưng dày và bó hơn áo nịt. Lông trên cổ rất bóng, giống như một chiếc bờm nhỏ. Chỉ có 3 màu áo được chấp nhận: Nâu vàng, nâu đỏ và nâu sẫm.
 • Đuôi là đặc điểm nổi bật nhất để nhận dạng hai giống chó này. Pembroke Corgi có đuôi ngắn và cụt, chiều dài tiêu chuẩn của đuôi phải dưới 5 cm. Nếu đuôi của chúng dài hơn so với quy định lúc mới sinh, chủ nhân của chúng sẽ cắt ngắn chúng sau 2 ngày.

Xác thực

Theo quan điểm cá nhân, Pembroke năng động, hoạt bát và nhanh nhẹn hơn Cardigan. Họ thích chơi, họ thích chạy mỗi ngày, trong khi Cardigan không yêu cầu bất cứ điều gì về điều đó.

Ngoài ra, Pembroke còn nhân ái và quan tâm đến chủ hơn: Nó rất thích được chủ vuốt ve, vuốt ve mỗi ngày. Nếu được làm mềm quá mức, Pembroke có xu hướng phá phách và trở nên cứng đầu, ngoan ngoãn hơn so với Cardigan Corgi.

Sự khác biệt giữa 2 loại Corgi

Các tính năng khác nhau của Corgi

Đối với Cardigan Corgi

Về sự xuất hiện

 • Cơ thể của Cardigan béo hơn và đầy đặn hơn Pembroke’s.
 • Bốn chân của giống chó này dài như nhau và mượt mà hơn. Móng vuốt cũng khỏe hơn và bền hơn vì chúng được sử dụng chủ yếu để săn bắn.
 • Đôi mắt của cardigan rất nhỏ, khoảng cách giữa hai mắt xa với Pembroke.
 • Áo nịt dài nhưng mỏng hơn áo Pembroke. Về màu áo, chúng rất đa dạng, từ những màu phổ biến đến những màu hiếm như: vằn hổ, lông chồn, hoa rỗng.
 • Đuôi của áo nịt rất dài: chiều dài của đuôi có thể chạm đất.

Chó lai áo nịt ngực Corgi

Chó lai áo nịt ngực Corgi

Xác thực

Cardigan được đánh giá cao hơn Pembroke rất nhiều về khả năng phòng ngự và phòng ngự. Chúng rất cảnh giác và hiếm khi tiếp xúc với người lạ. Trong khi Pembroke rất thân thiện, rất dễ đi với người lạ, ngay cả khi mới gặp lần đầu.

Ngoài ra, những người tập luyện lười biếng hơn Pembroke Corgis: Họ thích chạy, nằm xuống và quan sát mọi thứ. Nếu bạn đang nuôi một em Cardigan Siêu thú cưng khuyến nghị cho chúng vận động nhiều hơn để tránh béo phì.

Tốt hơn nên nuôi Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi?

Những ai yêu thích Corgi đều có một mối quan tâm: Tôi nên chọn Pembroke Corgi hay Cardigan? ”. dựa theo Siêu thú cưng, mỗi giống chó đều có những điểm tốt của nó. Do đó, việc chọn mua phụ thuộc vào sở thích của người chăn nuôi mà bạn muốn mua Corgi.

Tốt hơn nên nuôi Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi?

Mỗi giống chó đều có những ưu điểm

Bạn muốn mua Corgi để giữ công ty của mình

Nếu bạn muốn có một người bạn ở bên, người bạn tin tưởng, chia sẻ những buồn vui. Siêu thú cưng Khuyến nghị Pembroke Corgi. Bởi giống chó này có lòng nhân ái và tình cảm với chủ hơn. Đặc biệt, Pembroke rất năng động và khiến bạn vui vẻ, thoải mái mỗi khi trở về nhà. Nếu chọn Pembroke Corgi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán.

Bạn muốn huấn luyện Corgi chăm sóc nhà cửa?

Cardigan Corgi là một giống chó cảnh giác và bảo vệ hơn nhiều so với Pembroke Corgi. Chiếc áo nịt chỉ kết thân với người quen, trong khi Pembroke kết giao với người lạ và người quen nên họ không thích hợp với công việc an ninh.

Bạn muốn nuôi Corgi để chơi cùng trẻ em?

Công trình có phải là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình có trẻ nhỏ?

Work là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có trẻ nhỏ

Bạn nên chọn nuôi Pembroke vì chúng hiền lành và thân thiện hơn Cardigan. Pembroke sống lặng lẽ và ít gây gổ nên chơi với lũ trẻ thật tuyệt. Trong khi Cardigan rất lanh lợi, rất dễ nổi khùng nên nếu trẻ con chọc ghẹo chúng có thể nổi cáu.

Bạn muốn học Corey?

Cả hai dòng Corgi đều thông minh nên việc học rất dễ dàng. Nhưng nếu phải đánh giá thì Cardigan Corgi vẫn nhỉnh hơn một chút. Vì trước đây giống chó này được sử dụng chủ yếu để săn thú nên khả năng tuân theo và học lệnh càng được coi trọng. Trong khi Pembroke rất bướng bỉnh và khó nghe lời, việc huấn luyện cần nhiều thời gian hơn một chút.

Bạn có thể xem thêm thông tin về giá cả của cả 2 dòng Corgi qua bài viết: Bảng giá chó Corgi trên thị trường hiện nay – Yếu tố nào quyết định giá của chúng?

Phần kết

Đây là chia sẻ Sieupet.com cách phân biệt 2 dòng chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi bằng lời khuyên: Giống chó nào tốt hơn? Mong rằng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời thích hợp cho câu hỏi này.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn mua chó Corgi hoặc có bất kỳ thắc mắc nào. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn thấy thông tin trên hữu ích, hãy đánh giá nó 5 *.

Nguồn: https://sieupet.com/pembroke-corgi-va-cardigan-corgi.html

READ  Chó Collie biên giới giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM