50 lượt xem

Nuôi thú cưng trong nhà, nên nuôi chó hay mèo? | TTTVM

Dường như có một cuộc tranh luận bất tận trong thế giới của những người nuôi chó mèo về việc liệu chó hay mèo có trung thành, thích chủ hơn không, còn chúng tôi Tôi nên nuôi một con chó hay một con mèo?? Nếu bạn cũng đang thắc mắc cùng câu hỏi trên, hãy cùng Chợ Tốt tìm hiểu thêm nhé!

Dog or cat: cuộc chiến bất tận!

Bạn có phải nuôi một con chó hay một con mèo?

Một nghiên cứu mới của bác sĩ tâm lý cho thấy những người yêu mèo thông minh hơn những người nuôi chó.

Dựa trên những đặc điểm nổi bật của 600 sinh viên yêu động vật, ông đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về sự khác biệt tính cách giữa những người yêu chó và những người yêu mèo. Giữa tính cách của những người nuôi chó và mèo, kết quả của cuộc nghiên cứu là hoàn toàn khác nhau.

Bạn có phải nuôi một con chó hay một con mèo?? So với những người không nuôi loài vật này, những người nuôi thú cưng hướng nội hơn, khôn ngoan hơn và nhạy cảm hơn. Những người nuôi mèo cũng cởi mở và độc lập hơn và thường “phá vỡ” các quy tắc.

Tất nhiên, bạn muốn đọc nhiều hơn ở nhà, khi bạn sống nội tâm và nhạy cảm, có thêm kiến ​​thức và do đó hiểu biết hơn. Hơn nữa, không nên cho mèo đi dạo như chó.

thực phẩm-lựa chọn-trái cây

Denise Guastello nói: “Những người nuôi chó thường năng động và điềm tĩnh hơn vì họ phải dắt chó đi dạo thường xuyên.

Ngược lại, Dennis Guastello tin rằng những người nuôi chó cưng thường năng động hơn cũng như ôn hòa hơn. Anh phân tích: “Vì phải dắt chó đi dạo thường xuyên nên người nuôi chó khôn ngoan thể hiện sự năng động, hướng ngoại của mình nên thường có cơ hội trò chuyện, giao tiếp với những người khác.”

Trong ba phòng khám ở Amsterdam, so sánh với các bác sĩ thú y khác, người ta thấy rằng trọng lượng của vật nuôi và chủ nhân của nó có mối liên hệ với nhau. Những con chó nhà của họ cũng có xu hướng trở nên thừa cân nếu chủ của chúng thừa cân.

Hai lý do chính là lười vận động và ăn quá nhiều. Xu hướng này không đúng đối với mèo, ngay cả khi chúng ngủ dưới ánh nắng mặt trời cả ngày, nó nhắc nhở những người chủ yêu thích chú chó của chúng phải hoạt động thể chất hàng ngày. Bạn có phải nuôi một con chó hay một con mèo? đôi khi nó phụ thuộc vào sự chăm sóc và giáo dục của chúng tôi quá!

Chó hay mèo yêu người hơn? Đã có kết luận chính thức từ khoa học!

Trên thực tế, khi ở gần con người, đã từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng chó tiết ra một lượng lớn oxytocin, “hormone tình yêu”, cho thấy chúng rất yêu thương con người. Tuy nhiên, điều hoàn toàn không thể so sánh được là không có nghiên cứu tương tự nào được thực hiện trên mèo.

Nhưng gần đây, một nhà thần kinh học, Tiến sĩ Paul Zack, một chuyên gia nổi tiếng trên Ted Talk, đã giải quyết những lo lắng của chó và mèo. Trong khi chơi với chủ của chúng, anh đã kiểm tra nồng độ oxytocin ở cả chó và mèo. Đồ chơi mèo được sử dụng để kết nối chủ sở hữu và con vật.

chó mèo trong nhà

Các nghiên cứu cho thấy chó yêu người hơn mèo

Cụ thể hơn, Zach đã hai lần lấy mẫu nước bọt của 10 con chó và 10 con mèo: ngay sau khi chơi với chúng và 10 phút trước khi chơi với chủ. Kết quả là, trong khi nồng độ hormone ở mèo chỉ là 12%, thì lượng hormone ở chó đã tăng hơn 57%. Và điều đó có nghĩa là, trên lý thuyết, chó yêu con người hơn mèo.

Tuy nhiên, Zack tin rằng mèo có nhiều khả năng sống sót hơn chó. Ngay cả khi sự cạnh tranh về thức ăn cho mèo đã dẫn đến sự tuyệt chủng của ít nhất 40 giống chó, có hơn 2.000 bằng chứng đã được hóa đá. Vì vậy, hãy yêu những người bạn nhỏ này nhiều nhất có thể. Vì tất cả đều là bạn tốt của nhau, không nên so sánh mua mèo làm bạn với nhau. Mỗi loại có một tính cách và biểu hiện khác nhau, Nếu bạn nuôi một con chó hoặc con mèo, bạn sẽ có những đặc điểm giống khác nhau.

Điều này có thể là do đây là lý do tại sao chúng không yêu chủ nhiều như chó, bởi vì mèo sống độc lập hơn. Đối với mèo con thì có vẻ mát mẻ hơn, một món ăn cho chó có thể khiến chúng vẫy đuôi vui vẻ. Nhưng không vì thế mà tình yêu của chúng kém chó hơn.

Khi trang web tình bạn nổi tiếng của Anh EliteSingles công bố kết quả của cuộc khảo sát 1.000 người độc thân, cuộc chiến giữa mèo và mèo, chính xác hơn là giữa những người yêu mèo và mèo, vừa trở nên “nóng”.

Tương ứng, hấp dẫn nhất là 63% số người cho biết họ đã tìm thấy chủ sở hữu chó, trong khi chỉ 18% cho rằng chủ sở hữu mèo là hấp dẫn nhất. Và trước những người yêu quý vật nuôi, 19% cho rằng họ không bao giờ di chuyển. Câu hỏi đặt ra cho những người này là liệu họ có hứng thú với việc sở hữu một con vật trong khi tìm kiếm nửa kia? Về cách một người đối xử với động vật của họ, có tới 72% số người được hỏi cho biết họ có thể hình dung được hành vi của người đó ở một mức độ nào đó.

Con số này chỉ là 27% trong số những người yêu mèo, với 32% người nuôi chó hủy cuộc hẹn ngay lập tức nếu họ biết chó không phải là bạn tình.

food-meov-1

Việc chọn chó hay mèo tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn

Đầu 4 chân cực đẹp được bán với giá tốt tại Chợ Tốt!

Rottweiler Vka + Chip ms6

6.000.000 VNĐ

2 giờ trước Bin Chan District

Bò bốn mắt đẹp 750

750,000 vnđ

2 giờ trước Quận 12

Món quà 1 triệu đẹp của Nhật

1.200.000 vnđ

2 giờ trước Quận 12

Chihuahua màu sô cô la

6.500.000 vnđ

2 giờ trước Huyện Tân Thành

Tìm nhà mới cho đàn Phốc Sóc

5 000 000 VNĐ

2 giờ trước Bin Tan District

Poodle xoăn nhỏ

3.000.000 VNĐ

2 giờ trước Bin Tan District

Alaska nâu đỏ + đen và trắng + màu bản địa

9.000.000 VNĐ

2 giờ trước Bin Tan District

Bán chó corgi f1 cực đẹp, giống lùn.

950,000 vnđ

2 giờ trước Quận 10

đo màu vàng của giống

6.500.000 vnđ

2 giờ trước quận hoàng mai

Giống chó vàng thông minh

4.700.000 đ

2 giờ trước Quận 12

Bán mèo con dễ thương tại Hà Nội

666,000 vnđ

Cách đây 59 phút quận hoàng mai

Munchkin là một con mèo chân ngắn ANL

13 000 000 VNĐ

1 giờ trước Huyện Nhà Bè

Bán mèo thuốc ALN bạc (2 tháng)!

2.800.000 vnđ

1 giờ trước Huyện Tân Thành

Mèo TAPPY tự làm

4.000.000 VNĐ

1 giờ trước Quận 4

Một con mèo đực và một cái quý và một con cái ngắn màu xám xanh

2.990.000 vnđ

1 giờ trước Huyện Củ Chi

Đang tìm chủ mới cho em bé của một phụ nữ Bengali

7.500.000 vnđ

1 giờ trước Quận Thanh Xuân

Bengal Luxury Camp luôn có những chú mèo con trị giá hơn 5 triệu đồng

5 000 000 VNĐ

1 giờ trước Quận Hoàn Kiếm

Bán mèo

9.000.000 VNĐ

1 giờ trước Tan Bin District

mèo mẹ vàng có tai cụp

8.000.000 VNĐ

1 giờ trước Thủ Đức City

Hãy nuôi một con mèo

10.000đ

1 giờ trước Quận 3

Thực ra, với những ai đang khó khăn trong việc nuôi loài chó, mèo này thì nên xem xét lại. Nhà tâm lý học Salama Marin nói rằng những người nuôi thú cưng rất “có giá trị” trong thời đại ngày nay vì trong các mối quan hệ lâu dài, họ được người khác coi là những người tốt bụng, thân thiện và giàu tình cảm. Vì vậy, đừng quên ghé thăm thú cưng Chợ Tốt để tìm kiếm những người bạn 4 chân nhé!

Trải nghiệm kinh doanh chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng cao tại Chợ Tốt

READ  Mật ong kỵ gì? 18 loại thực phẩm cần kiêng kỵ khi dùng mật ong - Thucanh.vn | TTTVM