133 lượt xem

Những Dụng Cụ Cắt Tỉa Lông Chó Cơ Bản Nên Có Tại Nhà | TTTVM

Thời tiết mùa hè nắng nóng là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật cho những chú chó của bạn, đặc biệt là các bệnh ngoài da. Do hầu hết các loài chó đều có lông che phủ hơn 80% diện tích cơ thể nên có những giống chó có bộ lông đặc biệt dày và dài rất dễ bị ký sinh trùng bám vào hoặc khó cào. Ngoài việc tắm rửa, vệ sinh thường xuyên để con vật có bộ lông sạch sẽ, thơm tho thì việc cạo lông, cạo lông giúp con vật đẹp và dễ chịu hơn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đưa cún cưng đến viện điều dưỡng chó thì hãy liên hệ ngay với những dụng cụ chăm sóc chó cơ bản và sắm cho mình một bộ dụng cụ phù hợp. và kinh tế.

lông chó tạo kiểu đẹp

Với bộ lông được cạo đẹp mắt, chú cún trông thoải mái hơn rất nhiều

Shawn con chó

Theo nghiên cứu, việc giặt áo khoác cho chó giúp chó thư giãn, có bộ lông bóng mượt và giảm lượng lông rụng lên đến 85% với những lợi ích tuyệt vời và giúp chó sống khỏe mạnh và yêu đời hơn. Vì vậy, hãy bắt đầu chăm sóc chó của bạn bằng cách rửa chúng bằng lược phù hợp cho chó. Bạn có nhiều lựa chọn về các mặt hàng trưng bày với nhiều hình dạng và kích thước lược khác nhau, dựa vào đặc điểm của bộ lông chó để biết mình cần loại lược nào.

READ  Giá Chó Becgie Bao Nhiêu Tiền? Giá bán Chó Becgie Thuần Chủng Đức | TTTVM

lược răng cứng

Chiếc lược có răng cứng của lược sẽ phù hợp với những chú chó nhỏ lông xù

Đối với những con chó nhỏ có bộ lông ngắn, những chiếc lược nhỏ có răng gần nhau hoạt động tốt nhất. Trong trường hợp chó có bộ lông dày và mượt thì nên chọn loại lược có răng thưa sẽ giúp chó thoải mái hơn khi chải lông. Nhớ kiểm tra độ cứng của răng lược trước khi mua, tránh làm răng quá cứng hoặc bị xước trong khi chải.

Chọn lược chải đầu cho chó phù hợp với đầu của bạn.

Chọn lược chải đầu cho chó phù hợp với đầu của bạn.

Kéo để cạo lông chó

Có nhiều loại kéo phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau cho các bộ phận khác nhau trên cơ thể khi cắt lông chó. Thông thường, găng tay cắt lông chó được bán theo bộ với những hình dáng đơn giản nhất như kéo thẳng, kéo cong, lược răng… nên bạn có thể dễ dàng mua chúng mà không gặp nhiều phiền phức. .

Khi bạn muốn làm thẳng lông trên cơ thể của thú cưng, hãy dùng kéo thẳng, kéo uốn để gom những vùng như mặt, góc cạnh… và có thể dùng kéo có răng lược để làm mỏng lớp lông dày và dài của chó. Nhớ làm sạch tay áo, tránh làm chó sợ hãi vì có thể đánh nhau và gây thương tích.

kéo cắt lông chó

Kéo có nhiều kiểu dáng phù hợp với các nhu cầu khác nhau

Máy tỉa lông cho chó (máy cắt tỉa lông chó)

Đây là một công cụ hữu hiệu trong việc cắt tóc cho đầu giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện nay trên thị trường có hai loại tông đơ cắt lông chó phổ biến nhất là loại có dây và loại không dây. Bạn có thể dùng tông đơ cho chó này cho những chú chó cần cạo lông để chống say nắng vào mùa hè như Alaska hay Husky, hoặc cạo sạch lông vùng bị bệnh để làm sạch vùng này.

READ  Cách dạy chó ngồi từ A-Z, 100% hiệu quả | TTTVM

Máy tỉa lông chó hỗ trợ khi làm đẹp cho chó

Máy tỉa lông chó hỗ trợ khi làm đẹp cho chó

Với những dụng cụ chăm sóc chó đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mở viện điều dưỡng tại nhà để chăm sóc những chú chó cưng của mình vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chó cũng giống như con người, khi được nuôi nấng, chúng cần được chăm sóc và yêu thương hết sức nên việc tắm rửa, chải lông cho chó chúng ta chỉ cần dành ra vài phút là chúng sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh. có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc. với chúng tôi trong một thời gian dài.