77 lượt xem

Những dòng cá ali cực đẹp khiến bạn mê mẩn – Phần 1 | TTTVM

Cá Ali một loài cá tuyệt vời với sức khỏe tuyệt vời, một loạt cá đẹp cho bể cá. Đối với những người chơi cá cảnh quan tâm đến vẻ đẹp đa dạng và nhiều màu sắc của loài cá rạn san hô, chúng ta không thể bỏ qua một loài cá nước ngọt sống theo bầy đàn với màu sắc hấp dẫn với hàng nghìn chủng loại nằm rải rác ở một trong những hồ nước ngọt lớn nhất Châu Phi, Hồ Malawi. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một giống cá rất đẹp: Cichlid – tên phổ biến ở Việt Nam là cá Ali.

Trong hồ lớn thứ 3 ở châu Phi này, có nhiều cá nước ngọt hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Có 3 loại cá Ali mà chúng tôi quan tâm Mbuna AulonkaraHaplochromis

Alonocara (con công)

Thường được gọi là đuôi công, Aulanocara ali có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng bể nuôi, đôi khi có sự khác biệt nhỏ mà người mới chơi không thể phân biệt được. Chúng cũng rất dễ phối với nhau để tạo ra các màu sắc khác nhau, trong đó nổi bật nhất là dòng OB, là một tuyệt phẩm. Về mặt kỹ thuật, đây là những con lai, nhưng theo thời gian chúng tạo thành những vạch màu liên tục của riêng mình.

con công
Ali Aulonocara công

Aulanocara ali thường được tìm thấy ở các vùng cát vì chúng thường “ăn cát”. “Phun cát” là gì là chúng nhô lên vài cm trên mức cát bất động và theo dõi các chuyển động bề mặt nhỏ nhất qua các bộ phận nhạy cảm của đầu. Khi phát hiện con mồi, chúng lao vào nhét cát vào miệng và lọc con mồi. Cá Ali sống theo bầy đàn với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng loài cá này cũng thường xuyên gây chiến, tranh giành lãnh thổ …

Mbuna

Mbuna là một nhóm lớn cá cichlid, trung bình là loài cá nhỏ nhất của Ali. Chúng sống trên những tảng đá lớn bên bờ hồ. Chúng ta thường thấy những nhóm lớn bơi lội, nhưng chúng không phải là bầy đàn. Bởi vì ở hồ Malawi mật độ 20 con trên một mét vuông không phải là ít. Tất cả 100 loài Mbuna, bao gồm cả con đực và con cái của hồ Malawi, đều có màu sắc khác nhau, nhưng chỉ những con đực có màu sắc đẹp và tươi sáng. Mbuna có thân hình gần như nhỏ nhất, mặt của chúng cũng nhẵn và ngắn hơn một chút, dễ ăn cỏ trên bề mặt đá, là loài “thân thảo”, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt chúng rất dễ tiếp cận. loài cá này rất hung dữ, hay đánh nhau.

Cá Ali Mbuna

Khoảng trống (Haplochromis)

Haps, tên gọi dễ hiểu hơn của một loài cá không phải là cá bản địa, thuộc một chi lớn hơn, Haplochromis Hilgendorf. Cá Haplochromis có thân hình lớn nhất trong họ Ali, chúng có thể ăn cả những con trai nhỏ.

Cá ali haplochromis
Cá ali haplochromis

Hầu hết cá Haps đều nhận hối lộ, điều này khác với sở thích ăn chay của những người bạn của Mbuna. Mặc dù không phải tất cả các viên thuốc đều ăn thịt, nhưng chúng đều phổ biến. Tuy nhiên, nếu xét về tội cưỡng hiếp thì nhà tù vẫn thua kém các nhà sư Mbuna. Chúng có thân dài và mảnh như ngư lôi và thường di chuyển trên bề mặt. Hầu hết cá Haps nhỏ có màu xám với các sọc dọc và ngang. Ở người lớn, con đực phát triển màu sắc rất mạnh, con cái kém hơn nhiều. Màu của Haps có nhiều ánh kim hơn so với hai loại kể trên.

Nhìn chung, đây là những giống nên nuôi vì chúng rất khỏe mạnh, màu sắc hấp dẫn với nhiều lựa chọn về màu sắc. Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn về cá Ali trong các bài viết sau, các bạn cùng theo dõi và ủng hộ nhé !!!

……………………….

Nguồn chia sẻ bởi Extrabiovn Extrabio Probiotics hàng đầu Việt Nam

READ  Tất tần tật bí kíp cách bảo quản ốc qua đêm chuẩn nhất | TTTVM
Danh mục: