161 lượt xem

Những điều có thể bạn chưa biết về việc chó bị lác rụng lông | TTTVM

Trong số những bệnh ngoài da nguy hiểm của chó là bệnh chà vá, một căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của chó. Nhưng thực tế là hiện nay rất ít người biết về căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn chưa biết về chó bị rụng lông.

Chó được coi là người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng chúng ta, đồng thời là loài động vật được chủ nhân rất yêu quý và lựa chọn. Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy chú chó của mình, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là khi chó mắc các bệnh ngoài da. Và trong số những căn bệnh ngoài da nguy hiểm nhất hiện nay thì bệnh ghẻ là căn bệnh gây nhiều phiền toái, thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho chó. Để giúp bạn hiểu thêm về căn bệnh này, bài viết dưới đây xin đưa ra những điều có thể bạn chưa biết về căn bệnh này. rụng lông của con chó.

Xem thêm:

+ Nguyên nhân khiến chó bị rụng lông?

+ Những nguyên nhân phổ biến gây rụng lông quanh mắt ở chó là gì?

1. Chó rụng lông nhiều và những điều bạn chưa biết

Cũng giống như con người, khi chó của bạn mắc bệnh ngoài da, việc đầu tiên bạn cần làm là quan sát các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh, sau đó xác định nguyên nhân gây bệnh. Chỉ khi đó, phương pháp điều trị thích hợp mới có thể được kê đơn. Và đây là một số điều bạn chưa biết rụng lông của con chó:

1.1 Dấu hiệu và ký hiệu

Khi chó bị nhiễm bệnh, chúng sẽ xuất hiện các triệu chứng như mẩn đỏ, rụng lông, sụt cân, ốm yếu, gầy sút và ngứa ngáy rất khó chịu, bạn nên dùng móng để gãi thay vì gãi vào cơ thể.

Ngoài những triệu chứng này còn có một số triệu chứng khác như một số vùng da bị tổn thương, nhiễm độc tiết ra huyết tương ở dạng lỏng, có mùi hôi rất khó chịu.

1.2 Nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do vi khuẩn Demodex. Đây là một loại ký sinh trùng sống dưới da và tế bào lông của chó, chúng sống bằng cách hút chất dinh dưỡng và dầu từ da chó và hậu quả là chó khiến da bị tổn thương nghiêm trọng, đồng thời bị nhiễm trùng nặng. của tóc.

Ngoài ra, Demodex còn có khả năng phá hoại hệ thống miễn dịch và gây ra các vấn đề nguy hiểm không chỉ trên da mà còn các cơ quan khác của cơ thể như viêm gan, viêm thận…

2. Cách điều trị bệnh chó bị lác.

Ký sinh trùng Demodex chỉ có thể sinh sôi và phát triển khi chó không được ở trong môi trường sạch sẽ hoặc không được vệ sinh thường xuyên nên cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là bạn phải luôn chú ý đến nó. vệ sinh chuồng chó, tắm cho chó thường xuyên bằng sữa tắm.

Nếu chú chó của bạn có dấu hiệu xanh, điều đầu tiên bạn cần làm là cạo lông xung quanh khu vực bị ảnh hưởng và sau đó thoa kem Cortisone vào khu vực đó. Ngoài ra, bạn nên sử dụng sữa tắm như Dermaleen để tắm cho chó 2 lần / tuần. Và để vệ sinh chuồng chó, bạn cần xịt Hantox mỗi tuần một lần.

Đây là một số điều bạn có thể chưa biết rụng lông của con chó. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về điều này.

Đọc thêm các bài viết:

+ Tôi sẽ mách bạn một số loại thuốc dành cho chó bị rụng lông

+ Chó bị rụng lông quanh miệng và cách điều trị

READ  Tại sao mũi chó chuyển sang khối màu hồng? | TTTVM