86 lượt xem

Những điều có thể bạn chưa biết về giống chó poodle màu xám xanh | TTTVM

Poodle là giống chó hiện có màu lông đa dạng nhất trong các giống chó nhập ngoại. Và trong số các màu sắc của áo thì xanh xám là màu đặc biệt và nổi bật nhất của áo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn chưa biết về giống chó xù lông xanh xám.

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, như Chó xù Sagi với vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp và đặc biệt là bộ lông sặc sỡ của từng chú chó đã tạo nên cơn bão. Với nhiều màu áo khác nhau từ đen, trắng, nâu đỏ, kem, bò sữa… những chú chó xù luôn làm các chủ nhân thích thú. Đặc biệt trong số các màu áo thì xám xanh là màu độc nhất và nếu bạn nuôi được một chú chó xù có bộ áo xám xanh thì nó được coi là bảo bối của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề này thì hãy đọc bài viết sau để biết những điều bạn chưa biết về giống chó này. chó xù màu xám xanh.

Xem thêm:

+ Tôi có nên chọn một chú chó xù lông trắng hay không?

+ Làm thế nào để nhận ra một con chó xù màu vàng?

1. Cơ sở để đánh giá poodles

Trên thị trường hiện nay, giá của những chú chó lai, giống tốt, có nguồn gốc rõ ràng và sức khỏe tốt thường dao động trong khoảng hơn 4 triệu đồng. Mức giá này khác nhau giữa các cửa hàng, tùy từng thời điểm và để định giá chính xác một chú chó xù, bạn cũng nên dựa vào một số căn cứ sau:

1.1 Kích thước và trọng lượng cơ thể

Kích thước và trọng lượng của chó xù càng nhỏ thì giá trị của nó càng cao. Do kích thước và trọng lượng nhỏ nên sẽ khó chăm sóc và rất khó trồng.

1.2 Giới tính

Hiện tại giá chó xù cái thường cao hơn chó đực, tuy nhiên mức chênh lệch không quá lớn.

1.3 Màu sắc tuyệt vời

Đây được coi là yếu tố then chốt trong việc đánh giá poodle. Bởi nếu bạn mua được một chú chó xù có màu lông rất phổ biến như đen, nâu đỏ, trắng,… thì sẽ có mức giá hợp lý. Nhưng nếu bạn cần mua một bộ lông màu xám tự nhiên hoặc ống khói, nó sẽ không chỉ đắt hơn vài lần mà còn khó xảy ra, vì màu lông này rất hiếm.

2. Giống chó xù lông xanh xám và những điều bạn chưa biết

Poodle xám xanh đã và đang là giống chó phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Màu xám xanh tự nhiên của bộ lông chó xù là do lỗi phát triển giữa hai lỗ chân lông phản ứng màu đen. Nhưng vì màu lông này rất hiếm và có màu đặc biệt nên rất được các nhà chăn nuôi ưa chuộng.

Nó không phải là dễ dàng để tìm thấy chó xù màu xám xanh giống và nếu bạn thực sự có thể tìm thấy chúng thì bạn cũng phải có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu chúng. Do màu áo đặc biệt này mà giá của chú chó xù màu xanh xám có thể lên tới hơn 20 triệu đồng. Giá này cũng thay đổi tùy theo nhiều lý do khác nhau.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc chó xù màu xám xanh Bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, vệ sinh, tắm rửa, cắt tỉa lông cho chó để chúng giữ được màu lông đẹp như ban đầu.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống chó này chó xù màu xám xanh.

READ  Tổng hợp các giống chó cảnh đẹp nhất 2022