87 lượt xem

Nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt? | TTTVM

Việc chó có dấu hiệu rụng lông quanh mắt không chỉ khiến bạn buồn phiền vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chó mà còn khiến bạn lo lắng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Những nguyên nhân phổ biến gây rụng lông quanh mắt ở chó là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Trong một năm, chú chó của bạn sẽ bị rụng lông khi chúng có những biểu hiện thay đổi sinh lý trên cơ thể. Ngoài ra, rụng lông cũng được coi là hiện tượng trực tiếp khi chú chó của bạn mắc một số bệnh đặc biệt là khi có dấu hiệu lông quanh mắt. Điều gì khiến bạn băn khoăn nếu không biết lý do là gì? Con chó có lông quanh mắt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Xem thêm:

+ Nguyên nhân khiến chó bị rụng lông?

+ Cách xử lý lông chó trên da đầu

Nguyên nhân nào gây ra lông quanh mắt ở chó?

1. Vì sao chó rụng lông quanh mắt cần chăm sóc?

Mặc dù tình trạng rụng lông ở chó là bình thường, thường xuyên diễn ra quanh năm, nhưng nếu chó nhà bạn có dấu hiệu rụng lông quanh mắt thì bạn cũng nên hết sức quan tâm và suy nghĩ.

Vì công việc rụng lông chó Quanh mắt không chỉ là dấu hiệu rụng lông thông thường mà nó còn được coi là dấu hiệu thông báo có thể chú chó của bạn đang mắc một căn bệnh nào đó. Rụng tóc là dấu hiệu đầu tiên của bệnh này.

Vì vậy, bạn cần lưu ý vấn đề này, tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có biện pháp xử lý chính xác, kịp thời.

2. Một số nguyên nhân phổ biến gây rụng lông quanh mắt chó

Nếu chó của bạn bị rụng lông quanh mắt, nó có thể do một trong những nguyên nhân phổ biến sau:

2.1 Bị nhiễm giun đũa

Con chó của bạn cũng sẽ mắc bệnh khi tiếp xúc với những con chó bị giun đũa khác. Và khi tiếp xúc với giun đũa, lông chó sẽ rụng ở mọi vùng và đặc biệt là xung quanh mắt. Ngoài rụng tóc, nhiễm nấm ngoài da còn gây ngứa da, sưng tấy và mẩn đỏ.

2,2 Viêm da

Khi bị viêm da, chú chó của bạn không chỉ bị rụng lông quanh mắt mà còn xuất hiện các vết lở loét trên da gây ngứa ngáy rất khó chịu.

2.3 Dị ứng với vết chó cắn

Một số con chó có phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với nước bọt của chó, một loại động vật sống ở tai, mắt và lưng của chó. Đó chính xác là lông quanh mắt của chó trông như thế nào.

Chó bị rụng lông quanh mắt cần điều trị

2.4 Cần sa

Chó bị nhiễm bệnh ghẻ (hay còn gọi là bệnh Mange), do bọ chét và ve trên da, gây ra đỏ da, lở loét kèm theo rụng lông quanh mắt, đầu có mùi hôi và có thể tiết dịch. mủ.

Ngoài những nguyên nhân đã nêu ở trên, còn có một số nguyên nhân khác gây ra vấn đề này Con chó có lông quanh mắt. Để giúp chó xử lý vấn đề này, bạn nên đưa chó đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Xem thêm:

+ Để tôi mách bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó

+ Chó bị rụng lông quanh miệng và cách điều trị

READ  người chơi chó trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh - Thucanh.vn | TTTVM