100 lượt xem

Nguyên Nhân Chó Con Buồn – Cách Khắc Phục | TTTVM

Các triệu chứng của một con chó con buồn là gì? Tại sao chó con cảm thấy buồn chán? Làm thế nào để đối phó với đau buồn cho chó con? Đến đây bạn không phải lo lắng quá nhiều về câu trả lời của mình.

Cún con có biết buồn không?

Chó là loài động vật xã hội và rất dễ cảm thấy buồn chán nếu chúng không được quan tâm đầy đủ. Những chú chó buồn chán thường tìm những công việc thú vị, nhưng những việc khiến chúng vui vẻ thường có thể phá hỏng ngôi nhà của bạn và thậm chí khiến chú chó của bạn gặp nguy hiểm.

Các triệu chứng trầm cảm ở chó không khó để nhận biết, nhưng đối phó với hành vi này có thể khó khăn đối với những người chủ bận rộn. Nếu bạn không có chó con hoặc những con chó khác để làm việc cùng, thì việc làm thế nào để con chó con của bạn có thể tập trung sức lực vào việc bán hàng hiệu quả hơn là tùy thuộc vào bạn.

Một con chó con buồn bã

Tại sao chó con cảm thấy buồn chán?

Lưu ý rằng chó con và chó con khỏe mạnh, năng động không có nút tắt máy. Khi con chó của bạn cảm thấy buồn chán vì không có đủ bài tập, đồ chơi hoặc giao tiếp với bạn, chúng có thể trở nên thất vọng và hành động theo những cách không phù hợp. Dưới đây là một số nguyên tắc cần ghi nhớ:

Các hành vi có vấn đề được lặp đi lặp lại là gốc rễ và khó ngăn chặn hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải cho chó nhiều cơ hội để thể hiện bản thân theo những cách tích cực. Điều quan trọng không kém là bạn phải đảm bảo rằng bạn đã dạy cho chú cún của mình những hành vi đúng đắn ngay từ sớm.

Một con chó con được đưa vào một ngôi nhà nhiều gia đình có lợi thế là có một người bạn cùng lớp đồ chơi để thu hút sự chú ý của chúng. Tất nhiên, những đứa trẻ buồn chán cũng có thể làm phiền và làm tổn thương những chú chó lớn hơn.

READ  Chó Bulldog ăn gì để khỏe mạnh và "6 múi"? | TTTVM

+ Chỉ nuôi chuột con cho vui luôn là của người trong nhà. Một mối quan hệ phù hợp với chú chó của bạn không chỉ giúp chúng hoạt động thể chất và khỏe mạnh, mà còn thúc đẩy bộ não của chúng thực hiện những điều đúng đắn thông qua việc huấn luyện và vui chơi.

Hầu hết các con chó đều muốn làm điều gì đó và vui hơn khi chúng bận rộn. Bạn cần tìm cách để chó luôn bận rộn.

Dấu hiệu của con chó con là buồn chán

Hầu hết các hành vi “xấu” ở chó chỉ là một cách để thể hiện sự chán nản:

Ví dụ, một con chó con cảm thấy buồn chán khi bị bỏ lại một mình trong sân có tường bao quanh có thể biến thành tiếng sủa để đốt hết năng lượng đã cạn kiệt hoặc chỉ nghe thấy âm thanh của nó.

Một con chó khác có thể quyết định đào một bức tường sân để làm cho mọi thứ thú vị hơn. Đào bới là dấu hiệu phổ biến của chứng ợ nóng và là một trong những thói quen khó bỏ của chó nhất.

Chó hoặc chó con thường bị ợ chua, có thể khiến chúng khó nhai khi chúng không tiếp cận được với những thứ thích hợp để nhai.

Làm thế nào để ngăn chó con buồn chán

Bạn biết con chó của bạn tốt hơn. Hãy thử một số chiến lược khác nhau để thúc đẩy con chó của bạn. Không có hại gì khi thử nhiều kỹ thuật cùng một lúc. Có vẻ như mục tiêu tích cực vượt qua sự buồn chán sẽ có ích.

1. Đồ chơi mới

Chó con cảm thấy nhàm chán với những món đồ chơi cũ mỗi ngày. Nếu bạn có nhiều con chó, hãy đảm bảo mỗi con có một vài món đồ chơi. Hãy đặt mục tiêu có ít nhất ba đến bốn con cho mỗi con để họ không phải tranh cãi về chúng. Đối với một con chó con từ 8 đến 10 món đồ chơi thậm chí còn tốt hơn. Xoay đồ chơi để giữ cho chúng luôn mới. Lập lịch trình và thay đổi đồ chơi hai hoặc ba ngày một lần.

READ  Giá Hạt Óc Chó Bao Nhiêu Tiền 1kg? - Thucanh.vn | TTTVM

2. Cung cấp các ưu đãi

Đảm bảo đồ chơi xếp hình thu hút sự chú ý của chó con trong thời gian dài. Đồ chơi có chỗ để giấu đồ được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể thay đổi hình thức điều trị để giảm cảm giác nhàm chán. Bơ đậu phộng, quả bầu, pho mát kem và đồ ăn nhẹ được sản xuất thương mại đều có tác dụng.

3. Để chó con nhai nhiều hơn

Cho phép nhai “thích hợp”. Ví dụ, chó con có răng cần một thứ gì đó để làm dịu nướu của chúng, nhưng chó ở mọi lứa tuổi có thể nhai để giảm bớt căng thẳng hoặc buồn chán. Da sống, kem đánh răng và các lựa chọn nhai khác an toàn cho chó, chẳng hạn như xương đã khử trùng (nếu bác sĩ thú y của bạn chấp thuận) có thể cung cấp một tờ giấy thuận tiện hơn miễn là bạn có mặt để kiểm soát. .

4. Đi ra ngoài

Chó thích đi bộ trên mặt đất. Nếu không có lối ra, một con chó săn buồn chán có thể nhổ cây cọ của bạn và tìm kiếm bùn. Tránh điều này bằng cách tạo một hộp cát và giấu một số đồ chơi yêu thích của con chó con để bạn có tâm trạng thích thú. Nếu có một nơi để đào, con chó của bạn ít có khả năng cố gắng đào nơi nó có thể bị thương.

5. Đồ chơi thay thế

Con chó của bạn có thể thích nghe nhạc hoặc xem video. Dò các chương trình động vật để khi bạn phải ra ngoài, con chó của bạn sẽ thích thú với nhung. Một lựa chọn khác là những chú chó bỏ túi trong lồng chẳng hạn chuột hamsterChuột, cá hoặc chim cũng có thể là một cảnh tượng thú vị đối với một chú chó buồn chán. Chỉ cần đảm bảo rằng những con vật nhỏ hơn được an toàn và sẽ không bị áp lực bởi sự chú ý mạnh mẽ của con chó con của bạn.

READ  Chó Pitbull (Pít-bun) giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách | TTTVM

6. Phát triển cảm xúc

Việc sửa mũi cũng có thể giúp chú chó con đang buồn chán của bạn tránh xa các vấn đề. Mùi của phần thưởng thu hút các giác quan của chó con và kích hoạt chân của chúng. Tạo ra một cuộc săn tìm kho báu cho chó trong khi Hansel và Gretel bỏ lại đống rác thải hôi thối để chạy theo phần thưởng.

Trước khi ra ngoài trong ngày, hãy giấu những chiếc nón nhồi bông hoặc bánh quy khô quanh nhà (hoặc sân). Hãy nhớ mang theo chúng để bọ không tìm thấy nếu chó con của bạn không vượt qua bài kiểm tra đánh hơi. Đầu tiên, chỉ cho chú chó của bạn nơi để giấu vết cắn, nhưng sau đó, mũi của nó sẽ thực hiện phần còn lại. Điều này đặc biệt hiệu quả với chó săn con chó vàng và chó săn Labrador.

7. Hãy an toàn

Tốt nhất là tách con chó con mới ra khỏi con trưởng thành để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều phù hợp. Nếu sự cô đơn khiến chú cún của bạn trằn trọc, hãy dựng một cổng trẻ em để ngăn cách những chú chó với nhau, để chúng có thể nhìn thấy nhau và không cảm thấy cô đơn và buồn chán. Điều này cũng có thể hạn chế tiếng sủa, cào hoặc đào cửa.

Lập kế hoạch trước cho việc vui chơi của cún cưng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các thói quen xấu. Điều này thường làm cho tất cả mọi người hạnh phúc.

Xem thêm: Làm thế nào để sủa một con chó con ra khỏi nhiều tiếng sủa?