81 lượt xem

Nguy hiểm khi cẩu tặc làm bả chó hình kẹo mút – Thucanh.vn | TTTVM

Thuốc diệt chuột không chỉ được thiết kế dưới dạng siro mà giờ đây những chiếc bẫy chó còn được bọc trong những chiếc kẹo mút khiến nhiều em nhỏ tưởng rằng thức ăn có thể gây ra thảm họa.

Mới đây, chỉ huy trưởng UBND xã Nam-dong, huyện Ku-Jút (Đắk Nông) xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ việc 2 cháu bé ăn phải chiếc bẫy chó hình kẹo mút là cháu Phạm Lê An Th. và cháu La Thu Ng. Hai cháu 4 tuổi, đều ngụ thôn 15, xã Nam Dong đang chơi ở sân thì phát hiện có vật gì giống hạt đậu nên nhặt lên ăn. Hai cháu mới ăn được một chút thì không thở được nên người nhà đưa đi cấp cứu.

Nhưng vì mr. quá khó để tồn tại. Trường hợp cháu T. Hiện anh đang nằm viện tại bệnh viện Miền núi Trung ương.

Trước đó, vào tháng 11/2014, có thông tin cho rằng một bé trai 22 tháng tuổi đã tử vong tại một trận tại xã Tâm Thắng, huyện Ku Jút, tỉnh Đắk Nông do nghi ăn bẫy chó ném trước cửa nhà. vì nhầm bẫy chó với đường.

Cái bẫy mà người ta mắc phải cũng chính là cái bẫy mà Kh. ăn rồi chết 2014 – Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Tiêu độc cho chó là phương pháp tiêu độc chó dùng để giết chó, có những chất độc nguy hiểm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tim mạch của chó. Nó chứa xyanua và bột lưu huỳnh, hai thành phần phổ biến và duy nhất. Xyanua được xếp vào loại rất nguy hiểm, chỉ cần một lượng rất nhỏ, khoảng 100 mg xyanua cũng đủ giết chết một con chó.

READ  Top 10 giống chó Pug lai siêu dễ thương và ngộ nghĩnh | TTTVM

Ông Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, xyanua là hóa chất cực độc, ngấm nhanh vào tế bào, cản trở hô hấp tế bào rất nhanh và nghiêm trọng, dù với liều lượng rất nhỏ cũng có thể xảy ra hoàn toàn. cái chết. Bệnh nhân thường tử vong nhanh chóng do khó thở, co giật. Lượng độc của xyanua phụ thuộc vào dạng (muối hoặc khí), thời gian tiếp xúc và đường tiếp xúc. cuộc chiến của sự chết chóc. Với kali hoặc natri xyanua, liều gây tử vong thấp nhất là 3 mg / kg. Nồng độ hydrogen cyanide trong không khí từ 110 ppm trong 30 phút có thể giết chết con người hoàn toàn. Đặc biệt những gì trẻ em nhìn thấy đều hấp dẫn hoặc nhiều màu sắc nên những tai nạn thương tâm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.