126 lượt xem

Nguồn gốc cá betta dumbo & tuyển tập những mẫu betta dumbo đẹp | TTTVM

Cá betta hay cá xiêm đã được phổ biến từ khi bắt đầu xuất hiện. Trong số các kèo cá độ hiện nay, cược đối đầu được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Hãy cùng shopheo.com tìm hiểu về nguồn gốc và chiêm ngưỡng ngay những loài cá đẹp nhất nhé.

Nguồn gốc của cá betta dumbo

Giống cá này rất đặc biệt và duy nhất trên thị trường, vì việc nuôi trồng chúng đòi hỏi rất nhiều thiết bị và chuyên môn hóa. Không ai biết chính xác loài cá này xuất hiện lần đầu tiên từ khi nào, người ta chỉ biết rằng loài cá này rất đẹp và được ưa chuộng từ lâu.

Ngày nay, có rất nhiều loài cá Betta đã được các nhà lai tạo tài ba lai tạo thành công, tạo ra nhiều dòng cá mới, và cá Betta cũng nằm trong số những loài cá được hồi sinh trong những năm gần đây. Với hình dáng, màu sắc và đuôi của cá, cá betta dumbo là một sự lựa chọn mới cho những người yêu thích.

Đặc điểm nổi bật của cá Betta Dambo giúp phân biệt với các loài cá betta khác là chúng có cờ lớn dùng để bơi ở hai bên, nhờ một điểm đặc biệt mà những người yêu cá Betta Dambo đặc biệt yêu thích. cá và cá voi ”vì sự khác biệt giữa hai thời kỳ

Đặc điểm của cá beta

Các đặc điểm nổi bật nhất của cá được chỉ ra bằng tên của chúng. Dumbo là một từ tiếng Anh rất phổ biến và đã trở thành một cái tên phổ biến kể từ sự ra đời của loạt phim Chú voi bay vào năm 1991. Từ này được đặt tên cho loài bọ hung vì loài cá này vô cùng đặc biệt với đôi cánh to, rộng và rất hấp dẫn. Phần nhân bánh này về cơ bản giống với phần thân của con cá, nhưng đôi khi chúng lại hoàn toàn khác biệt và biến thành món đồ độc nhất vô nhị mà ai cũng muốn sở hữu.

READ  Chuồng gà có những kiểu nào cách làm đơn giản nhất | TTTVM

Cách nuôi và chăm sóc cá Betta Dumbo

Việc nuôi cá betta trống trong một chiếc bình có trồng các loại cây terrarium như hoa loa kèn của thung lũng là rất phổ biến.

Đây là một môi trường tuyệt vời cho cá, nhưng nước nên được thay hàng tuần hoặc nhiều hơn và nên cho cá ăn thường xuyên để giữ cho cá khỏe mạnh.

Bạn cũng nên giữ khoảng cách vừa phải giữa mực nước và miệng bình, vì cần có miếng đệm đuôi để hít thở không khí thoáng.

Nếu bạn nhận thấy mông của bạn ăn rễ cây, có thể là do đói (nếu bạn không cho ăn) hoặc ợ chua.

Một bộ sưu tập cá beta tuyệt đẹp

Bản beta cá đỏ đầy đủ

Màu đỏ tươi của cá và đôi cánh lớn khi bơi rất đẹp khiến mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào chúng.

Nửa tá cá beta

Sự kết hợp của chiếc đuôi xòe 180 độ và hai chiếc cánh lớn khiến loài cá này mềm mại và mềm mại đến khó tin.

beta hoa oải hương đuôi cá

Màu sắc pha trộn với các gam màu nóng làm cho cá có màu đẹp và cũng rất ngọt.

đập cá beta rồng

Màu đồng rực rỡ, sáng đến mức không ai có thể che lấp được, chính điều đó đã khiến loài cá này trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Dumbo mang lại sự giàu có

Cá Dumbo được cho là mang lại sự bình an, thịnh vượng và thành công cho người sở hữu nó nên không chỉ là loài cá cảnh mà nó còn được ưa chuộng trong phong thủy.

Xem thêm: Phong thủy tốt hơn sau khi nuôi Betta Nemo

Ngày nay, có rất nhiều loại cá betta khác nhau nói chung và cá betta dumbo cũng là một trong những loài đã được hồi sinh trong những năm gần đây. Với sự đa dạng về hình dáng, màu sắc và đuôi cá Betta đuôi cá là sự lựa chọn mới cho những người yêu thích cá Betta.

READ  Giá bán cá rồng size nhỏ tại Hà Nội - Vài lưu ý khi nuôi cá rồng - Thucanh.vn | TTTVM

Đặc điểm riêng của cá Betta Dambo (lia thia – cá xiêm):

Điểm khác biệt so với các dòng cá beta khác là chúng có cờ lớn nhờ điểm đặc biệt mà những người yêu thích cá Betta Dambo (lia thia – cá Xiêm) đặt cho dòng cá này là “cá tai tượng”.

Phân loại cá Betta Dambo (cá lia thia – cá xiêm):

Ở Việt Nam có các giống cá Betta Dumbo phổ biến như Betta Dumbo Gold, Betta Dumbo lavander pk hay hm, Betta Dumbo Halfmoon, v.v. Bạn chỉ có thể tìm thấy những dòng này trong các cửa hàng chuyên nghiệp của Betta.

Chú ý khi nuôi cá đuôi dài beta

Đây là cá đá nên nuôi trong thùng riêng để không bị ra nước với các loại cá khác. Thức ăn cho mỗi lần sẽ cỡ mắt cá chân, vì cá có nhãn cầu nên bạn cần cho cá ăn ngày 2 lần sáng và chiều với lượng thức ăn phù hợp để đảm bảo cá lớn khỏe. Đừng quên thay nước hàng tuần để giữ cho nước sạch và thêm một vài loại thảo mộc sẽ giúp cá phát triển.

Tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn. Ghé thăm shopheo.com để xem nhiều loài cá đẹp và giá mới nhất.

Danh mục: