119 lượt xem

Nên nuôi mèo đực hay cái, ưu nhược điểm cụ thể từng loại? | TTTVM

Đặc tính của mèo đực và mèo cái là khác nhau nên cách chăm sóc cũng cần khác nhau để đảm bảo phù hợp với từng loài. Bạn nên nuôi mèo đực hay mèo cái? Để giải đáp thắc mắc này, sau đây Thú cưng Chợ Tốt sẽ phân tích những ưu nhược điểm và giúp bạn lựa chọn cho mình một giống vật nuôi phù hợp nhất nhé!

Bạn nên nhận nuôi mèo đực hay mèo cái?

Các tiêu chí đánh giá được tính đến khi mua mèo đực và mèo cái

Về sự xuất hiện

  • Cân nặng: Mèo đực thường nặng hơn mèo cái khoảng 1-2 kg. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mèo cái rất to và nặng bằng hoặc hơn mèo đực.
  • Về hình dáng: Theo bản chất, mèo đực “non” luôn to lớn và vạm vỡ hơn mèo cái.
  • Khuôn mặt: Khuôn mặt của mèo đực “tròn” hơn hay nói cách khác là “cao” hơn so với mèo cái, có thể là do trọng lượng của các anh em thường lớn hơn nhiều so với trọng lượng của mèo cái.

Ngoại hình của mèo đực thường nổi trội hơn mèo cái.

Ngoại hình của mèo đực thường nổi trội hơn mèo cái.

Về thế hệ

Mèo đực thường không có giai đoạn rên rỉ đực, chúng có thể giao phối bất cứ lúc nào nếu mèo cái bị động dục và rỉa lông. Nhưng nếu bạn “để” lâu, “mèo” sẽ thường xuyên “tưới” nước tiểu khắp nhà, và chắc chắn bạn sẽ không thể nào chịu được với cái mùi kinh khủng này.

Ngược lại, mèo cái động dục theo chu kỳ. Mèo cái thường chạy xung quanh khi rên rỉ, sủa to và rất ít ăn. Tiếng kêu của mèo cái khi trời nóng rất to và khiến giọng nói của nó khác hẳn, không còn hay như mọi khi. Âm thanh của “cô ấy” lúc này có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm nếu không muốn nói là hỗn hợp. Khi những con đực giao phối vào những ngày giao phối, mèo mẹ có thể mang thai và theo thời gian, chúng sinh ra một số mèo con xinh đẹp.

Tái bản của mèo đực và mèo cái hoàn toàn khác nhau

Tái bản của mèo đực và mèo cái hoàn toàn khác nhau

Lưu ý: Bạn có thể vô hiệu hóa mèo nếu không muốn chúng sinh sản. Ở mèo đực, việc triệt sản rất đơn giản, thời gian hồi phục rất nhanh. Trong trường hợp mèo cái, cần phải phẫu thuật và tiêm thuốc để vô hiệu hóa chúng vài ngày sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, trẻ cũng nên nghỉ ngơi từ 5 – 7 ngày để phục hồi sức khỏe. Chi phí phun thuốc cho mèo đực rẻ hơn mèo cái rất nhiều.

Xác thực

Nếu bạn muốn có một con mèo thân thiện Tôi nên nhận mèo đực hay mèo cái?? Theo các chuyên gia về hành vi động vật, mèo đực tình cảm và tốt với chủ hơn mèo cái. Còn tính cách của mèo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm trạng của mèo mẹ và cách huấn luyện của người nuôi …

Ngoài ra, khi chọn mèo đực, bạn phải chấp nhận rằng nó thể hiện bản năng bảo vệ lãnh thổ. Vì vậy, bạn phải đối phó với mùi nước tiểu mà “mái nhà” của ngôi nhà của bạn sử dụng để đánh dấu lãnh thổ của bạn trong ngôi nhà.

Mèo đực thường gần chủ hơn mèo cái

Mèo đực thường gần chủ hơn mèo cái

Ngoài ra, việc nuôi cùng lúc hai chú mèo đực có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối, vì chúng thường rất hay bám bụi. Cái “tôi” và chủ quyền của mỗi người tạo nên những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu bạn trung hòa chúng, vấn đề sẽ được hạn chế hơn.

Lợi ích và bất lợi của mèo đực và mèo cái

Đây là những ưu và nhược điểm cho sự lựa chọn của bạn Tôi nên nhận mèo đực hay mèo cái? trở nên tốt hơn.

Ưu điểm: Khi chọn nuôi mèo đực thường có sức khỏe và sức đề kháng tốt nên việc chăm sóc mèo cũng dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Việc huấn luyện mèo đực thường khó hơn, hơn nữa chúng còn hung dữ hơn, nhất là vào mùa sinh sản. Với một con mèo trưởng thành, bạn phải tốn rất nhiều tiền cho thức ăn cho mèo. Ngoài ra, mèo đực thường bỏ nhà đi khi trời nóng.

Ưu điểm: Mèo cái rất dễ huấn luyện và giáo dục, nếu không được trung hòa, bạn sẽ có nhiều mèo con hơn mèo cái.

Nhược điểm: Sức khỏe và sức đề kháng của mèo cái không bằng mèo đực. Khi mèo sinh sản, người chủ dành nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe cũng như chăm sóc mèo con.

Mèo cái dễ huấn luyện nhưng không khỏe bằng mèo đực

Mèo cái dễ huấn luyện nhưng không khỏe bằng mèo đực

Mèo xiêm thuần chủng, ăn khỏe đã tiêm 1 mũi.

1.500.000 vnđ

3 giờ trước Hoa Duke District

ALN Classic Tappy

2.500.000 vnđ

3 giờ trước Tanbin District

tôi phải bán

6.000.000 VNĐ

3 giờ trước Huyện Thanh Oai

Grey và Mèo Anh lông ngắn đang tìm kiếm một bông sen

3.500.000 vnđ

3 giờ trước Bin Tan District

Mèo Ba Tư Cái Tô rất đẹp

3.500.000 vnđ

3 giờ trước Quận 12

10 con cá Một đàn gồm một mẹ và 4 con phải tổ chức đám cưới

2.500.000 vnđ

3 giờ trước Quận 12

Mèo Munchkin hai màu 4 tháng

8.500.000 vnđ

3 giờ trước Thủ Dầu Một Tp.

Con mèo bạc thuộc giống Anh (chuyển nhượng tự do)

3.000.000 VNĐ

3 giờ trước Quận Gò Vấp

Mèo Anh lông ngắn Tabbi được 2 tháng tuổi

1.999.999 đồng

3 giờ trước Fu Nhuang District

Tóc bạc 7 tháng,

3.500.000 vnđ

3 giờ trước Tanbin District

Kết luận: Nếu bạn đang nuôi một con mèo hoặc một người phụ nữ, cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm. Nếu bạn thực sự thích nó, thì bạn không cần phải lựa chọn nhiều giữa hai giới tính, chỉ cần mang chúng về nhà và chăm sóc chúng thật chu đáo.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định nuôi cả mèo đực và mèo cái thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Nó giúp tạo ra một gia đình mèo hạnh phúc, chúng có thể chơi cùng nhau và làm mọi thứ một cách vui vẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý khi nuôi những chú mèo như vậy, bạn nên chọn những chú mèo có dòng máu khác nhau để thế hệ mèo con sau này được khỏe mạnh và xinh đẹp.

Như vậy bài viết trên đây Thú cưng Chợ Tốt đã phân tích và giải đáp đặc biệt cho các bạn Tôi nên nhận mèo đực hay mèo cái?. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ biết được giống mèo nào phù hợp nhất với mình!

Tìm mua mèo đực hay mèo cái chỉ cần ghé Chợ Tốt pet để nhanh chóng tham khảo và đặt hàng nhé!

Trải nghiệm mua sắm mèo nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  Học ngay cách nuôi chó Husky vừa khỏe mạnh vừa "chơi ngoan" | TTTVM