111 lượt xem

Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa | TTTVM

Cách làm sạch sữa đen đúng cách

Khi mua mực bạn nên chọn mua mực tươi, tốt hơn nên mua khi vừa mới đánh bắt về, để lâu mực ăn sẽ mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng. Không có mùi lạ, màu sáng, râu đen nên vẫn còn trên thân và không dính.

Dưới đây là một số cách làm sạch mực sữa đã được các đầu bếp truyền dạy:

  • Đầu tiên, chúng ta cho mực vào một chậu nước để rửa sạch nhẹ nhàng. Sau đó lấy từng con mực và nắm lấy râu mực, rút ​​râu mực ra khỏi thân.
  • Khi chúng ta cạo râu mực thì phần hạt mực cũng rơi ra. Ngoài ra, còn có các túi màu đen và các tuyến tiêu hóa cũng đi ra các râu mực. Trong quá trình kéo, nếu quả bóng bị vỡ, bạn có thể rửa ngay bằng vòi nước đang chảy, không nên rửa sau. Với cách này, mực sẽ dính vào thịt và hạt mực khiến mực bị đắng và có màu đen.
  • Sau khi loại bỏ râu mực, chúng ta tiếp tục nhẹ nhàng kéo phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực.
  • Sau khi loại bỏ xương sống, bạn rửa sạch và tùy theo món ăn mà bạn muốn chế biến mà chặt thành từng khúc hoặc băm nhỏ. Khi cắt thành từng khúc, bạn nên cắt dọc theo bụng mực để loại bỏ chất nhầy nội tạng bên trong.
  • Sau đó, dùng dao sắc cắt một phần đầu của con mực thành đường chữ G và giữ phần da và thịt của con mực. Một tay bạn cầm phần thịt mực, tay kia bạn gỡ phần da mực ra khỏi thịt.
  • Phần trứng mực bạn bỏ đi phần râu mực, bạn đem tách ra để riêng rồi đem rửa sạch với nước, không nên rửa kỹ quá, phần hạt mực sẽ bị nát.
  • Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu đen, chia đôi phần đầu đen rồi rửa sạch với nước. Cuối cùng gội sạch lại phần đầu và thân màu đen.
READ  Tuyệt đối không nên mua cá chép Koi mini giá rẻ | TTTVM

Có thể bạn quan tâm: https://canghaisan.com/tai-sao-oc-huong-lai-dat-an-nhieu-oc-huong-co-tot-khong/

Món ngon từ mực sữa

Mực nướng muối ớt

Vật chất:

  • 400 g mực
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • Nửa thìa hương liệu
  • hành lá

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Mực sữa mua về bạn rửa sạch với nước gừng cho bớt mùi tanh rồi để ráo.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê ớt bột, 1,5 thìa cà phê thực phẩm và 3 thìa cà phê dầu vào tô trộn đều.
  • Bước 3: Bánh tẻ rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào bát có lót một chút dầu ăn.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn cho mực sữa vào hỗn hợp gia vị và để trong vòng 15 phút cho đến khi mực thấm đều gia vị.
  • Cho mực vào lò nướng khoảng 15 phút thì vớt mực ra, phi thơm hành khô băm nhỏ khắp thân mực rồi cho vào nồi hấp thêm 10 phút.

Mực xào hành

Vật chất:

  • Mực tươi: 500 g
  • Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng
  • Ớt ít béo, cần tây, việt quất, tỏi
  • Dầu ăn, gia vị, hạt theo mùa, hạt tiêu bắc.

Tạo ra:

Lưu ý: Mực khi chọn phải đảm bảo là mực tươi, ngon và không có mùi lạ, sau khi sơ chế bạn có thể chặt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu chế biến:

  • Cho 1 thìa nước vào nồi nước đun sôi rồi cho mực đã băm nhỏ vào trần qua 30 giây cho mực cứng lại và rút hết nước.
  • Sau khi trần mực xong, bạn vớt ra đĩa và ướp với 1/2 thìa cà phê trứng thơm và 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị sau khi ráo nước, mực ra bớt nước. do dầu ướp Trong mực, khi chiên, mực khô và co lại nhanh hơn.
  • Hành tím và hành tím sau khi làm sạch sơ chế thì bạn tiếp tục thái nhỏ, cắt khúc dọc theo củ, nếu muốn hành chín đều thì bạn tách hành ra từng lớp.
  • Cần làm sạch trước cần tây và rau xanh, bạn có thể cắt nhỏ theo ý thích của mình nhưng lưu ý phải nêm vừa ăn nhé. Các loại rau nên để riêng và ớt sừng nên cắt xéo.
READ  Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc rùa cạn cảnh dành cho người mới | TTTVM

Nướng mực:

  • Sau khi bóc tỏi, bạn tiếp tục đập dập. Cho một thìa cà phê dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp bật bếp, sau khi dầu nóng thì cho tỏi đã đập dập vào phi thơm với dầu.
  • Khi nghe mùi thơm của tỏi, bạn cho mực đã ướp ở trên ra đĩa và chiên, vặn lửa lớn và chiên nhanh tay cho đến khi mực chín, không bị xoăn và hơi xém vàng là được.
  • Khi mực đã chín đều, tiếp tục cho hành tây vào xào cho đến khi mực chín. Trong khi nấu, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Khi hành tây chín, bạn cho quả lý chua, cần tây và ớt sừng vào xào cho đến khi các nguyên liệu giữ được hương vị và chín đều, cho rau có màu xanh tự nhiên.
  • Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn rồi bày món mực rang me ra đĩa, khi ăn nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Có gì ngon về con mực? Bài viết trên đã giúp bạn biết được tất tần tật những thông tin về màu mực cũng như những món ăn được chế biến từ chúng, bạn có quan tâm không?

Hi vọng cuối tuần bạn sẽ đổi vị cho gia đình mình và có những công thức chế biến món mực sữa thật ngon và thú vị. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: https://canghaisan.com/cam-nang-cach-nau-muc-sua-chuan-me-nau/

Danh mục: