119 lượt xem

Mua bán chó Bắc Hà – Bảng giá, Địa Điểm, Bảo Hành | TTTVM

Chó Bắc Hà giá bao nhiêu cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì là giống chó thuần dưỡng được nhân giống rộng rãi nên chó Bắc Hà nâu rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Sở dĩ giá của những người bạn này so với những giống chó khác là như nhau.

Giá chó Bắc Hà tại Việt Nam
Giá chó Bắc Hà tại Việt Nam

Giá chó Bắc Hà ở nước ta

Tuy chỉ là giống chó nhà nhưng chó Bắc Hà lông xù vẫn luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích của những người yêu động vật trong và ngoài nước.

Giá của một chú chó Bắc Hà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, với mỗi tính năng riêng biệt, giá cả sẽ hợp lý.

Chó Bắc Hà giá bao nhiêu?

  • Với những chú chó con Bắc Hà, giá một con chỉ từ 300.000 – 800.000 đồng. Với những em lớn, bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng là có thể sở hữu một em chó Bắc Hà đẹp.
  • Trường hợp cá biệt, chó Bắc Hà có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Chắc hẳn hầu hết các bạn sẽ ngạc nhiên với mức giá này.
  • Tuy nhiên, nếu đó là một chú chó Bắc Hà lông đỏ với đôi mắt nâu đỏ, bờm dày và dài thì mức giá đó không thể cản được những chú chó nghiệp vụ.
Chó Bắc Hà giá bao nhiêu?
Chó Bắc Hà giá bao nhiêu?

2 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Bắc Hà

Trên thị trường, chó Bắc Hà được bán với nhiều mức giá khác nhau. Sự khác biệt này sẽ phụ thuộc vào:

Tuổi tác ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy giá chó Bắc Hà con sẽ rẻ hơn giá chó Bắc Hà trưởng thành. Tùy theo đối tượng mà người ta chọn loại chó nhỏ hay lớn. Điển hình có cá nhân mua chó bóng Bắc Hà để canh nhà. Họ chọn chó con hơn chó trưởng thành vì ba lý do:

Chó con Bắc Hà giá tốt

Thứ nhất, chó Bắc Hà nhỏ rẻ hơn. Nếu người chủ chăm sóc chó tốt, chó sẽ không mất nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Bắc Hà
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Chó Bắc Hà

Thứ hai, chó con có mối quan hệ đặc biệt với chủ nhân của chúng. Họ muốn nhìn thấy những thay đổi dù là nhỏ nhất ở chúng, niềm vui của họ là được sưu tầm những khoảnh khắc tuyệt vời mà những chú cún cưng đã trải qua. Muốn được bên chú chó Bắc Hà lông bông khi đang phát triển nó.

Thứ ba, chó con Bắc Hà dễ huấn luyện hơn. Chủ nhân có thể dễ dàng dạy chúng những động tác, cử chỉ đơn giản. Với bản tính nhanh nhẹn, chúng học hỏi rất nhanh.
Kích thước

Giá chó Bắc Hà tùy theo kích cỡ.

Giá chó Bắc Hà phụ thuộc vào yếu tố kích thước. Những chú chó to khỏe được bán với giá cao.

Chó nâu Bắc Hà lớn thường được ưa chuộng hơn chó nhỏ và được rất nhiều bạn yêu thích. Những chú chó này có sức đề kháng và khả năng miễn dịch tốt hơn, ít khi bị ốm vặt.

Tuổi tác ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà
Tuổi tác ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Những chú chó Bắc Hà dù còn nhỏ hay đã trưởng thành nhưng với kích thước lớn hơn chúng luôn rất dễ thích nghi với điều kiện sống. Trong quá trình giáo dục và chăm sóc ít rủi ro hơn.

Chó Bắc Hà đại đế được đánh giá là một giống chó đẹp. Họ là những người có yêu cầu cao nhất và được nhiều câu lạc bộ mua. Chúng có dáng đẹp, cân đối chuẩn và mạnh mẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Người dân H’Mong đã nhiều lần có kinh nghiệm mua bán chó Bắc Hà và nhận thấy rằng, chó Bắc Hà càng to, khỏe, đẹp thì càng đắt hàng. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc, họ đặc biệt chú ý đến ngoại hình và kích thước của trẻ.

Giá chó Bắc Hà tùy theo kích cỡ.
Giá chó Bắc Hà tùy theo kích cỡ.

Giới tính ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Giá chó Bắc Hà cũng tùy thuộc vào giống của chúng. Tùy vào mục đích sử dụng mà chó Bắc Hà đực hay cái có giá trị cao hơn.

Là giống chó quý hiếm, chó cái sẽ có giá cao hơn để làm giống. Đối với mục đích săn bắn hoặc chuyên nghiệp, mọi người chắc chắn thích chó đực hơn.

Buck Ha Sagi Nam

Giống quốc khuyển Phú Quốc, Bắc Hà Lào Cai có đặc điểm của loài chó hoang. Những người yêu chó thích các bé trai vì sự nhanh nhẹn và dũng cảm của chúng.

Giới tính ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà
Giới tính ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Một trong những lý do tại sao chó đực lại được yêu thích như vậy là do chiếc cổ dày và dài, trông giống như bờm sư tử của chó đực Bắc Hà. Vì cổ của các bé trai dày và dài hơn rất nhiều so với các bé gái.

Chó đực khỏe mạnh và bổ theo nhu cầu của người mua. Vì vậy, giá bán chó Bắc Hà nấu ở bé trai sẽ nhỉnh hơn ở bé gái.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chó cái Bắc Hà không có giá trị cao. Giống chó Bắc Hà cái nếu có thân hình chuẩn, thuần chủng thì được mua về làm giống với giá khá cao.

Dòng máu, di truyền

Chó Bắc Hà kiếm được bao nhiêu tiền có lẽ phần lớn là do yếu tố di truyền. Vì chó xù Lào Cai là giống chó tự chế nên giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên, nhiều người yêu chó đều thừa nhận, mua được một chú chó Bắc Hà chuẩn là rất khó.

Chó Bắc Hà cũng có thể được so sánh với các dòng chó ngoại
Chó Bắc Hà cũng có thể được so sánh với các dòng chó ngoại

Ở Tây Bắc, chó Bắc Hà rất phổ biến. Các bộ tộc Mông, Tai, Nùng đã nuôi chúng từ khi di cư đến vùng đất này. Vì vậy, cứ 10 nhà thì trung bình có 9 chó con.

Chó Bắc Hà lông bóng

Chó Poodles rất phổ biến nhưng để tìm được một chú chó Bắc Hà thuần chủng không phải là việc dễ dàng. Có hai nguyên nhân dẫn đến sự quý hiếm của chó giống Bắc Hà, có thể kể đến như sau.

Nhờ kinh tế phát triển, bà con dân tộc không còn xa cách dòng tộc nên loài chó này đã lai rai. Tình trạng sinh đôi tràn lan, thiếu kiểm soát, không chú trọng đến việc nhân giống phả hệ dẫn đến số lượng chó Bắc Hà đạt tiêu chuẩn ngày càng giảm đáng lo ngại.

Đối với những người yêu chó Bắc Hà săn lùng và mua từ khắp nơi trên thế giới. Họ sẵn sàng chi tiền cho những chú chó thuần chủng.

Chó Bắc Hà lông bóng
Chó Bắc Hà lông bóng

Nhận thấy tình hình đó, người dân địa phương đã giữ lại đàn chó thuần chủng của bố mẹ để làm giống. Họ đã cải thiện cuộc sống hàng ngày bằng cách chăm sóc và bán chó Bắc Hà thuần chủng.

Nguồn gốc của chó Bắc Hà

Giá chó Bắc Hà Lào Cai còn tùy thuộc vào việc bạn mua ở đâu và chất lượng của chó như thế nào. Nếu có dịp lên Bắc Hà Lào Cai, bạn hãy ghé chợ chó Bắc Hà nhé!

Chó Bắc Hà có giá thấp hơn rất nhiều khi mua trực tiếp tại chợ hoặc từ đó. Bạn có thể chọn cho mình những chú chó con mà bạn thích, thay vì xem chúng trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì rất dễ mua phải chó ốm. Ngoài ra, mua tại nhà không đảm bảo cho chó.

Nguồn ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà
Nguồn ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Cách thứ hai bạn có thể lựa chọn là mua tại trại chó Bắc Hà. Tuy nhiên, giá của chúng tương đối cao. Bạn mất thời gian và sức lực để nhìn thấy con chó.

Mua chó Bắc Hà tại Thu Canh sẽ là cách dễ dàng nhất dành cho bạn. Cửa hàng chúng tôi là một trong những đơn vị số một tại khu vực về mua bán thú cưng. Chất lượng cảnh khuyển Vật nuôi Luôn được bảo hành, có giấy tờ, bảo hành đầy đủ.

Một số yếu tố khác

Ngoài 5 yếu tố kể trên, giá chó Bắc Hà dày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chó Bắc Hà đắt hay rẻ phụ thuộc vào màu lông. Những chú chó con có màu gan, vàng, đen, trắng sẽ đắt hơn những chú khác.

Tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà
Tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến giá chó Bắc Hà

Tình trạng sức khỏe cũng quyết định chó Bắc Hà có bán được giá cao hay không. Trẻ khuyết tật về thể chất chắc chắn không khá hơn trẻ phát triển bình thường.
Đặc điểm nhận dạng của chó xù cũng quyết định giá cả của chúng. Người tiêu dùng sẽ đánh giá cao những chú chó nhanh nhẹn và lanh lợi.

3 Cẩn thận khi mua chó Bắc Hà

Vì là giống chó thuần chủng của Việt Nam nên các cửa hàng bán chó Bắc Hà đều có mặt trên thị trường. Đa số chúng ta chọn mua sắm trên các trang quảng cáo, nhóm Facebook… Tuy nhiên, cửa hàng chúng tôi không khuyến khích người mua lựa chọn hình thức này. Lý do là:

Nguồn thông tin không đáng tin cậy, bạn không biết người bán là ai? Nó có giá trị không?

Hầu hết những người rao bán chó Bắc Hà đều là dân nuôi nghiệp dư. Họ có thể không có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy một con chó con tốt.

Cẩn thận khi mua chó Bắc Hà
Cẩn thận khi mua chó Bắc Hà

Chú chó bạn mua có thể ốm yếu, gầy còm, ốm yếu.

Không có cơ chế bảo hành nên quyền lợi mua hàng của bạn không được đảm bảo. Nếu bạn mua chó ở một trang trại lớn, bạn có thể chắc chắn về chất lượng của chó. Nhưng cái giá bạn phải trả sẽ tương đối cao vì giá cả tương xứng với chất lượng.

READ  Các loại thuốc diệt bọ chó có tác dụng nhanh chóng hiệu quả | TTTVM