19 lượt xem

Mèo tai cụp giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2019 | TTTVM

Với đôi tai rủ xuống, cụp xuống và thân hình tròn trĩnh. Da dày, mềm. Một chú mèo Scottish Fold với đôi tai cụp sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của bạn ngay lần đầu gặp mặt. Theo dõi Chợ Tốt Pet để biết thêm thông tin về giống mèo này cũng như giá mèo chân ngắn trên thị trường hiện nay nhé.

Chú mèo bịt tai cực dễ thương đang gây sốt cộng đồng mạng

Sự xuất hiện của tai mèo

Mèo tai cụp Scotland – một giống mèo gấp đến từ Scotland. Vào những năm 60 của thế kỷ 20, một người chăn cừu tên là William Ross đã tình cờ phát hiện ra giống chó này.

Quá trình nhân giống mèo Scottish Fold không hề đơn giản, nó dựa trên sự đột biến gen tự nhiên ở mèo nhà thông thường. Trước đây, những cá thể mèo có tai cụp rất hiếm, với tỷ lệ 1/10 mèo con sinh ra có 1 đến 2 tai cụp. Nhờ sự chắt lọc của Ross, những con mèo nâu mới xuất hiện với tần suất lớn hơn và bề mặt nhiều lớp hơn.

Mèo gấp có nguồn gốc từ Scotland

Mèo gấp có nguồn gốc từ Scotland

Một con mèo giá bao nhiêu?

Đây là giống mèo rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu. Sau đây, Chợ Tốt Pets xin chia sẻ bảng giá tham khảo tai nghe cho mèo tại TP.HCM và Hà Nội.

 • Dưới 5 triệu đồng: chủ yếu là mèo lai Scottish Fold. Những người lai tạo thường chọn nhiều giống mèo khác như mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, mèo Xiêm, mèo Ba Tư hay thậm chí là mèo của chúng ta. Bởi vì nó quá lai tạp nên đôi khi bạn không thể nhận ra nó là một giống ngoại trừ đôi tai cụp của nó.
 • Từ 8-10 triệu đồng: Mèo Scottish Fold có chất lượng tương đối cao. Cat Fold được giao phối với British Shorthair. Người ta cũng nhập mèo Scottish Fold từ Thái Lan về lai tạo với linh miêu ở Việt Nam để nâng cao chất lượng mèo con ở phân khúc này.
 • Từ 10 đến 25 triệu đồng: mèo Scottish Fold chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan. Giá mèo Scottish Fold không có giấy tờ từ 10 đến 15 triệu đồng/con. Trường hợp mèo Scottish Fold có đầy đủ giấy tờ thì giá nằm trong khoảng 15-25 triệu đồng một lứa.
 • Hơn 25 triệu đồng: Đây là một lớp học tuyệt vời. Hầu hết mèo Scottish Fold được nhập khẩu từ Châu Âu hoặc Mỹ và được chứng nhận bởi Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) hoặc Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA).

Mèo tai cụp bị bán làm giống khi còn nhỏ

Mèo tai cụp bị bán làm giống khi còn nhỏ

Giá bán mèo rất đa dạng phù hợp với túi tiền của nhiều người yêu thích giống mèo này. Để biết một con cu gáy giá bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu thêm về giá một con cu gáy hiện nay tại Chợ Tốt Pets.

Những chú mèo cực dễ thương và đắt hàng được bán tại Chợ Tốt!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán tai nghe mèo

 • Nguồn: Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá bán. Mua mèo Scottish Fold nhập khẩu sẽ đắt hơn mèo nhà. Mèo châu Âu sẽ đắt gấp 1,5 đến 2 lần mèo linh miêu Thái Lan.
 • Tuổi: Giá mèo con và mèo trưởng thành không chênh lệch nhiều. Trừ mèo già (trên 3 tuổi) giá bán rất thấp.Tuy nhiên, nếu nuôi để sinh sản thì giá bán mèo đực, mèo cái để sinh sản hoặc trưởng thành (trên 12 tháng) thường cao gấp 1,5 – 2 lần so với giá mèo con cùng giống.
 • Giới tính: trong trường hợp động vật trong gia đình, không có nhiều khác biệt giữa chúng giá mèo đực và giá của con mèo trên. Nhưng nếu nuôi để sinh sản thì giá mèo cái sẽ tăng 1cún so với mèo đực.
 • Màu sắc: Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành giá bán. Nhìn chung, những chú mèo Scottish Fold có bộ lông sáng màu được ưa chuộng hơn. Những màu như: trắng, bảng sẽ đắt hơn những màu tối.

Mèo tai cụp Scotland với bộ lông màu xám đậm

Mèo tai cụp Scotland với bộ lông màu xám đậm

Tìm hiểu về đôi tai mềm của mèo tai cụp Scotland

Khi mèo con được sinh ra, chúng có đôi tai hoàn toàn bình thường. Phải đến khi được 3 tuần tuổi, mép ngoài của tai mới bắt đầu gấp lại. Nguyên nhân của hiện tượng này là do gen trội không hoàn chỉnh. Gen này không chỉ ảnh hưởng đến tai mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống sụn và xương của cơ thể mèo. Gen này không ảnh hưởng đến giới tính của mèo.

Các đặc điểm vật lý khác

Nó là một con mèo trung bình với trọng lượng tối đa là 7 kg. Để đánh giá một chú mèo Scottish Fold – một chú mèo thuần chủng, người ta thường dựa vào những đặc điểm sau:

 • Mèo Scotland – giống mèo có đôi tai cuộn tròn tạo thành hình chữ V, bộ lông không ôm sát vào đầu.
 • Mèo tai cụp Scottish Fold có dái tai hình chữ L 90 độ.
 • Hai tai cụp sát vào đầu tạo thành hình chữ W, có cảm giác không nhìn thấy rõ hai tai trên khuôn mặt.
 • Cuối cùng, con mèo có đôi tai rất gần với đầu, không nhìn thấy tai, trông giống như một con cú.

Kết hôn với một con mèo dễ thương với đôi tai bịt kín

2.600.000 VNĐ

23 giờ trước Khu vực Khok Mon

Tai bé mềm aln 1tr2. Con xám 1tr9

1.200.000 VNĐ

hôm qua huyện Kam-le

hai anh em tóc dài với đôi tai dựng đứng

2.000.000 VNĐ

quận hoàng mai ngày hôm qua

Mèo tai rùa

1.500.000 VNĐ

quận Hai Bà Trưng ngày hôm qua

Một chú mèo Anh lông ngắn xinh đẹp với đôi tai yadi

6.000.000 VNĐ

TP Thủ Đức ngày hôm qua

Tặng bé mướp màu bạc và cổ điển

1.800.000 VNĐ

Quận Tân Tân ngày hôm qua

Mèo Anh lông ngắn Tappy

2.000.000 VNĐ

Quận 8 ngày hôm qua

Một con mèo mướp bạc với đôi tai bông

3.000.000 VNĐ

Quận 8 ngày hôm qua

Mèo anh lông ngắn tai yadi

1.900.000 VNĐ

Quận 8 ngày hôm qua

HAI CON CAO TUỔI CẦN TÌM CHỦ MỚI.

2.500.000 VNĐ

TP Buôn Ma Thuột hôm qua

Đây là những yếu tố quyết định giống linh miêu. Tuy nhiên, lớp tai cũng phụ thuộc vào thời tiết.

Trên đây là thông tin về giá, các yếu tố quyết định giá và cách phân biệt giống mèo này với các giống mèo khác. Tôi ước bạn có một con mèo rất dễ thương với tai nghe.

Kinh nghiệm mua bán mèo nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng tại Chợ Tốt

READ  TOP SALE 4/2022 # Hải Sâm Gai Vàng Bao Nhiêu Tiền 1kg, Mua Ở Đâu Giá Rẻ | TTTVM