25 lượt xem

Mẹo dụ dỗ chó uống thuốc cực dễ dàng | TTTVM

Chó ốm là một vấn đề mà không một người chủ nào mong muốn. Khi một con chó bị bệnh, nó thường được cho uống thuốc. Tuy nhiên, không phải con chó nào cũng sẵn sàng dùng thuốc. Nhiều nhà chăn nuôi phải đau đầu khi đối mặt với vấn đề này. Trong bài viết hôm nay, Vpet.vn sẽ hướng dẫn bạn những mẹo hay để giúp chó uống thuốc nhé!

Cho con chó của bạn một ít thuốc

Những con chó bị bệnh thường không được cho uống nhiều loại thuốc cùng một lúc. Có nhiều loại thuốc gây mùi mà chó không thể ăn được. Khi bị bệnh, cơ thể chó trở nên rất nhạy cảm. Nếu bạn trộn thức ăn với thuốc, con chó có thể phát hiện ra ngay lập tức. Họ không nên ăn phần thức ăn này hoặc những nơi có thuốc.

Cho con chó của bạn một ít thuốcNếu chó đang dùng thuốc, bạn không phải lo lắng. Những chú chó này sẽ ngoan ngoãn uống thuốc, không kéo dài thời gian. Nếu thuốc quá đắng, chó sẽ bị nôn. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng kẹo ngọt để làm cho chó quên đi các loại thuốc đắng. Bạn nên kiểm tra xem chó đã uống hết thuốc chưa. Đôi khi thuốc dính vào mũi và khiến chó cảm thấy khó chịu.

Nếu chó không chịu uống thuốc, bạn có thể dùng thức ăn mà chó yêu thích. Bạn có thể cho thuốc vào giữa thức ăn để chó có thể phát hiện ra. Vì mũi của chó rất nhạy cảm nên nếu cất thuốc trước mặt chó, chó có thể phát hiện ra ngay và không ăn. Đặt thức ăn chữa bệnh vào phần còn lại để con chó của bạn có thể ăn. Để ý xem chó đã uống hết thuốc chưa.

READ  Chó Chihuahua - Nguồn Gốc, Giá Bán, Chăm Sóc Chó Chiahuahua | TTTVM

Một số con chó đủ nhạy cảm để phát hiện thuốc trong thức ăn của chúng. Đối với những chú chó này, bạn có thể cho chó uống thuốc trực tiếp. Bạn có thể sử dụng thiết bị để giữ miệng chó mở và sau đó cho thuốc vào bên trong để chúng uống thuốc. Nếu không, bạn có thể dùng tay giữ miệng chó và dùng tay kia đưa thuốc vào miệng chó. Bạn phải cẩn thận, vì nếu con chó quá phấn khích, bạn có thể bị thương.

Sau khi bôi thuốc vào lưỡi chó, bạn dùng tay giữ chặt miệng chó cho đến khi chó nôn ra. Sau đó dùng tay vuốt nhẹ cổ để chó nuốt thuốc. Nếu chó cắn môi, có nghĩa là thuốc đã được nuốt hoàn toàn. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra xem thuốc có bị mắc kẹt trong cổ họng hay không. Bạn có thể cho chó uống một chút nước để giảm bớt thuốc.

Cho chó uống thuốc dạng bột

Nếu chó không thể uống thuốc, bạn có thể nghiền nhỏ, tốt nhất là dạng bột tốt, dễ trộn vào thức ăn. Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn mà con chó của bạn sẽ thu hút. Bạn trộn thuốc vào thức ăn để cho chó ăn. Với cách này bạn chỉ có thể làm được với những chú chó không nhanh nhẹn hoặc kém khứu giác.

Cho chó uống thuốc dạng bộtNhững chú chó khủng không ăn thức ăn làm thuốc vì chúng có mùi lạ. Phương pháp này không hiệu quả, vì nếu chó không ăn, thuốc bị mất. Bạn có thể sử dụng các cách khác để cho chó uống thuốc.

READ  Sự trung thành của loài chó có nguồn gốc từ đâu? | TTTVM

Cho chó uống nước

Trong trường hợp cho chó uống thuốc dạng lỏng, bạn sẽ cần một ống tiêm. Bạn cần bơm thuốc vào ống tiêm rồi dùng tay đặt vào vị trí thích hợp. Bạn cần tiếp cận chó nhẹ nhàng để chó không hoảng sợ. Bạn cần cho chó uống những loại thuốc quen thuộc để chúng không phải lo lắng.

Bạn nên để chó nằm trên đầu gối hoặc ngửa mặt. Nếu thiếu kinh nghiệm, bạn có thể nhờ người khác làm giúp. Sau đó, mở miệng con chó và đưa ống tiêm vào. Tay còn lại, giữ miệng chó và đẩy đầu chó ra sau. Cố gắng làm điều này càng sớm càng tốt để con chó của bạn không cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, không được đưa thuốc vào miệng chó ngay lập tức. Điều này khiến con chó bị nôn mửa.

Những lưu ý khi cho chó uống thuốc

Khi cho chó uống thuốc, hãy cẩn thận để không làm nó bị thương. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc cho con chó của bạn uống thuốc, không nên tự làm điều đó. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc bác sĩ. Hoặc nếu chó khó uống thuốc, bạn có thể tiêm cho chó. Thuốc tiêm hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn thuốc viên.

Những lưu ý khi cho chó uống thuốc Khi cho chó uống thuốc, bạn nên nâng đầu chó lên một chút để chó ăn dễ dàng hơn. Dùng tay vỗ nhẹ vào mặt chó hoặc vỗ nhẹ vào mặt chó để chó nuốt nhanh hơn. Cần chuẩn bị khăn mềm để lau sạch phần thuốc còn sót lại trên miệng. Nếu chó uống thuốc tốt, bạn nên khen ngợi chúng để tạo niềm vui cho chó. Bạn cần chú ý đến việc bảo quản thuốc để không làm giảm hiệu quả của thuốc.

READ  Top 6 các giống chó cảnh thông minh nhất thế giới 2020 | TTTVM

Phần kết

Cho chó uống thuốc là một việc không hề đơn giản đối với những người chủ, đặc biệt là những chú chó nhanh lớn. Nếu con chó của bạn không uống thuốc dễ dàng, bạn có thể sử dụng các phương pháp nêu trên. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho việc chăm sóc và phục hồi con chó của bạn.

Xem thêm tại đây: