177 lượt xem

Mèo ALN thuần chủng có đặc điểm như thế nào? Giá tiền và địa chỉ mua? | TTTVM

Các đặc điểm của giống mèo ALN không được nhiều người biết đến, vì những con mèo lai Anh ngắn ngày đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Trong bài viết tiếp theo, Dogily sẽ chia sẻ với các bạn phần giới thiệu bên ngoài của một chú mèo ALN chính gốc nhé!

Hình ảnh một chú mèo giống Aln tại Dogily Petshop.
Hình ảnh một chú mèo giống Aln tại Dogily Petshop.

Mèo ALN thuần chủng có nguồn gốc từ đâu?

British Shorthair là một trong những giống mèo nhà lâu đời và phổ biến nhất ở Anh. Tổ tiên của họ đã đến với người La Mã vào thế kỷ thứ nhất và thứ tư. Để có được hình dáng đẹp như ngày nay, tổ tiên của giống mèo British Shorthair cũng đã lai rất nhiều với các giống mèo khác. Đặc biệt là mèo rừng và mèo Ba Tư.

Xác định chính thức của ALN là một phả hệ vào năm 1871. Trong những năm qua, sự phổ biến của chúng ngày càng tăng và các biến thể ngắn của Anh xuất hiện.

Kích thước

Có sự khác biệt đáng kể về kích thước giữa mèo ALN đực và cái.

Trọng lượng trung bình của trẻ em trai là 5-10 kg, và phụ nữ – 5-7 kg. Ngoài ra, mèo ALN bóng bạc thường nhỏ hơn nhiều so với mèo ALN màu khác, mèo ALN cái chênh lệch từ 2,6–3,5 kg và mèo ALN từ 4,2–5 kg.

Ngoài ra, mèo ALN trưởng thành phát triển xương gò má nổi bật hơn so với các bé gái.

Mèo phả hệ lớn hơn mèo nhiều.

Đặc điểm ngoại hình của mèo phả hệ ALN

Thân hình

Mèo ALN phả hệ có thân hình ngắn, khung to và ngực rộng, khỏe.

Đầu và tai

Đầu to tròn, hai tai nhỏ xinh, lớn hơn đầu và cách nhau không xa. Mũi và miệng hơi ngắn hơn. Tai của mèo Anh lông ngắn đôi khi cụp xuống trông rất xinh xắn.

Con mắt

Đôi mắt to tròn. Tùy theo màu áo mà có những màu sắc bắt mắt. Màu tổng thể của mắt mèo ALN là màu đồng.

Gà và gà

Cat Shorthair British Shorthair giống dày, má tròn và bờm khỏe. Mèo ALN đực thường có bờ dày hơn mèo ALN cái.

Chân và đuôi mèo

Chân ngắn, chân tròn «manguin», lông đuôi rất dày.

Màu lông mèo ALN

Mèo ALN có mấy màu? Xin lưu ý rằng do lai tạo giữa giống mèo Anh lông ngắn với các giống mèo khác nên có nhiều màu lông. Các màu mèo Anh lông ngắn phổ biến nhất tại Việt Nam là: mèo ALN xám, mèo ALN xám, mèo ALN hoa cà. Ngoài ra còn có một số màu hiếm hơn một chút, chẳng hạn như: màu xanh lá cây, màu kem, màu bạc, màu vàng, màu đen, v.v.

Con mèo núi vàng trong Dogily Petshop.
Con mèo núi vàng trong Dogily Petshop.

áo khoác mèo ALN

Mèo ALN có bộ lông rất dày và mịn. Da của chúng phát triển đồng đều, rất mịn và mềm.

Chiếc áo cũng là một tiêu chí để so sánh lông ngắn lai Anh với các giống lông ngắn lai Anh khác. Thông thường, một em British Shorthair sẽ có tà áo xộc xệch, dài hơn và kém đẹp hơn.

Tuy nhiên, vào mùa hè và thời điểm chuyển mùa, mèo Anh lông ngắn thường bị rụng lông. Ngoài ra, bộ lông của mèo ALN không còn dày như trước nữa mà duy trì sự phát triển ổn định.

Xác thực

Những chú mèo thuộc dòng dõi ALN có tính cách điềm đạm, không tức giận vô cớ. Nhiều gia đình chọn mèo ALN làm cún cưng vì tính cách hiền lành này.

Thông thường, chúng đóng vai một đứa trẻ hay khóc, được chủ nhân yêu thương. Đặc biệt, mèo ALN rất yêu trẻ con và không cào cấu môi trường. Mèo ALN rất hiền lành và tốt bụng, thân thiện với mọi người.

Nhìn chung, đây là một loài động vật rất đẹp. Ngoài đôi má ngấn mỡ thì tính cách cũng là đặc điểm chiếm được cảm tình của hầu hết các nàng hoa sen!

Những chú mèo thuần chủng của Aln rất thân thiện và tình cảm.
Những chú mèo thuần chủng của Aln rất thân thiện và tình cảm.

Phân biệt mèo ALN thuần chủng và mèo lai

Mèo ALN thuần chủng có nguồn gốc từ đâu?

Mèo ALN Pedigree thường được nhập từ Nga, Mỹ hoặc các nước Châu Âu. Mèo ALN phả hệ được chứng nhận bởi quốc gia sở tại.

Nếu sở hữu chú mèo này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Với việc khám sức khỏe định kỳ, bé có thể ở bên bạn hơn 10 năm. Ở Việt Nam, mèo giống ALN rất cao, giá khoảng 10 triệu USD trở lên.

Còn mèo lai ALN thì sao?

Nếu mèo ALN thuần chủng có màu xám đặc trưng thì mèo ALN lai có màu sắc sặc sỡ hơn. Hiện tại, có rất nhiều mèo ALN trong các giống hoa cà, Tabbi, Bicolor, đen, trắng và các loài khác. Đây là kết quả của việc lai mèo thuần chủng ALN với các giống mèo khác.

Mèo ALN thuần chủng giá bao nhiêu?

Giá một chú mèo thuần chủng trên thị trường rất cao khoảng 10 triệu trở lên. Giống mèo lai ALN rẻ hơn rất nhiều, khoảng vài triệu là bạn có thể mua được. Trong bài viết này, Dogily đề cập đến giá mèo thuộc phả hệ ALN!

  • Từ 10 đến 12 triệu: đây là mức ban đầu và thấp nhất để mua một chú mèo thuần chủng. Nhưng với mức giá này bạn chỉ có thể mua được một em bé thuần chủng mà thôi!
  • Từ 15 đến 25 triệu: giá này ALN cả nam và nữ đều mua được. Chúng thường đến từ các nhà lai tạo ALN ở Thái Lan hoặc Trung Quốc. Mỗi đứa trẻ sẽ có các giấy tờ cần thiết để chứng minh giống.
  • Hơn 40 triệu đồng: đây là những chú mèo ALN với chất lượng tuyệt vời. Thường sẽ nhập trực tiếp từ Châu Âu, Nga hoặc Mỹ .. Giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Kinh nghiệm mua mèo phả hệ ALN

Nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo béo thuần chủng hãy chọn những nơi uy tín. Vì mèo ALN có rất nhiều giống lai trên thị trường, nếu bạn không cẩn thận, cuối cùng bạn sẽ mua phải mèo ALN bị trộn lẫn hoặc bị lỗi với giá rẻ.

Trong vài năm gần đây, nhiều người đã bán “mèo Anh ngắn” (còn được gọi là Scottish Fold) ra thị trường. Nhưng trên thực tế, con mèo ALN là một lỗi di truyền. Nếu các lớp ALN này được ghép đôi, con cái của chúng có khả năng tử vong rất cao.

Tốt nhất, bạn nên chọn người có kinh nghiệm là tốt nhất!

Bạn nên chọn mua mèo thuần chủng từ người bán uy tín.  Trong ảnh: Dogili Petshop tại Hà Nội.
Bạn nên chọn mua mèo thuần chủng từ người bán uy tín. Trong ảnh: Dogili Petshop tại Hà Nội.

Tại Dogily mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng

Nếu bạn có nhu cầu mua mèo giống ALN, đừng ngần ngại đến với Dogily! Chúng tôi có những chú mèo Anh lông ngắn và lông dài rất đẹp, ngoại hình rất sáng sủa và độ thuần chủng cao.

Dogily là một chú mèo lông ngắn (mèo ALN) và là một thương hiệu buôn bán mèo lông dài của Anh (ALD) có ảnh hưởng và chất lượng cao.

  • Mèo Anh lông ngắn (mèo ALN) và mèo lông dài (mèo ALD) được tiêm phòng đầy đủ trước khi giao cho khách hàng.
  • Có nguồn rõ ràng
  • Đảm bảo rằng nó phù hợp với chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn…
  • Không dị tật, không bệnh tật
  • Mèo ALN có phả hệ cao, sáng sủa và xinh đẹp
Trong nhiều năm qua, Dogily Petshop đã là nhà cung cấp mèo aln phả hệ hàng đầu tại Việt Nam.
Trong nhiều năm qua, Dogily Petshop đã là nhà cung cấp mèo aln phả hệ hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra khi khách hàng mua bán mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài Dogily còn có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng với đầy đủ phiếu bảo hành.

Đặc biệt, Dogily giao hàng và hỗ trợ trên toàn quốc để khách hàng có thể mua mèo ALN, mèo ALD tại Hà Nội hoặc TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Fong….

Khi mua bán mèo ALN, mèo ALD tại Dogily bạn có đầy đủ hợp đồng để được đảm bảo quyền lợi của mình.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đặc điểm của giống chó Brittish Shorthair mà Dogily muốn chia sẻ đến bạn đọc.

READ  Đặc điểm và ý nghĩa của hình tượng con Mão (Mèo) trong văn hóa dân gian - Thucanh.vn | TTTVM