71 lượt xem

Lý do tại sao chó Poodle phải cắt đuôi chính xác nhất | TTTVM

Nguyên nhân là do poodles phải cắt đuôi đúng cách

Cắt đuôi chó có thể không phải là vấn đề lớn đối với nhiều người nuôi chó xù. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngạc nhiên Tại sao chó xù phải cắt đuôi?? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý giải chính xác nhất cho bạn!

Thêm thông tin:

+ Những chú chó xù đến từ đâu?

+ Salad poodle là gì?

Nguyên nhân là do poodles phải cắt đuôi đúng cách

1. Tại sao chó xù phải cắt đuôi?

Cắt đuôi cho Chó xù Sagi Thí nghiệm này đã diễn ra trong một thời gian dài, vì chó poodle được nuôi để săn vịt ở các nước Tây Âu như Đan Mạch, Pháp, Đức và những nước khác. Cho đến ngày nay, tục lệ này vẫn được duy trì, ngay cả khi chấy được coi là vật nuôi quan trọng. .

1.1 Vậy tại sao chó xù lại phải cắt đuôi?

Trước đây, khi một chú chó xù được giữ trong rừng để săn vịt, thủy cầm hoặc săn mồi, chủ nhân thường cắt đuôi của chú chó xù để giữ cho chú chó xù sạch sẽ hơn trong quá trình đi săn và tránh biến chứng có thể dẫn đến hư hỏng. chó xù.

Ngoài ra, việc cắt đuôi cho chó poodle còn phục vụ các mục đích sau vẫn còn hiệu lực:

– Giảm rủi ro đối với poodles, chẳng hạn như: Không xoắn chồi nhọn khi di chuyển bụi cây.

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do chiếc đuôi dài gây rối loạn cho chó poodle và dễ bị dính bùn khi di chuyển ra ngoài môi trường. Một số người còn cho rằng chiếc đuôi có thể là nguyên nhân lây truyền bệnh ung thư. Vì vậy, việc cắt tỉa đuôi kịp thời của chúng sẽ rất hữu ích.

Giúp giảm thiểu các bệnh về da và giảm nguy cơ bị thương do nếp nhăn

– Giảm bảo vệ Poodle tránh nguy cơ dễ bị trộm bắt. Trong một số cuộc tranh chấp với các động vật khác, chiếc đuôi ngắn cũng giúp chó xù dễ dàng xử lý hơn.

– Hiện nay, việc cắt đuôi những chú chó poodle cũng là một cách “mốt” rất thú vị của giới yêu thú. Vì vậy, bạn sẽ thấy rất nhiều chú chó xù hầu như không có đuôi. Vì vậy, có những câu hỏi Con chó xù có đuôi không? thành lập.

2. Khi nào có thể cắt đuôi chó xù?

Khuyến cáo nên cắt đuôi cho chó poodle, đặc biệt một số giống chó cần được cắt tỉa đuôi như: Boxer, Poodle, Cocke, Doberman, Rottweiler, …

Tuy nhiên, nó nên Poodles phải cắt đuôi vào những thời điểm thích hợp nhất để mang lại hiệu quả và an toàn nhất cho vật nuôi. Theo các bác sĩ thú y, có hai thời điểm chính có thể cắt đuôi chó poodle như sau:

2.1 Cắt đuôi chó sau khi sinh:

Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn cắt đuôi cho chú chó xù của mình. Vì lúc này đuôi chó rất mỏng, mềm và có ít mạch máu nên các khớp ở đuôi của chó có thể dễ dàng tách rời mà ít bị thương và đau hơn.

Do đó, nếu chúng ta định làm điều này ngay bây giờ, chúng ta cần phải dễ dàng thực hiện các thao tác kỹ thuật tại link này thì mới có thể cắt đuôi poodle thành công. Sau khi xoắn khớp đuôi, chỉ cần chà xát vết cắt mà không cần kim. Vết mổ này rất nhanh lành, không chảy máu và không gây đau đớn cho chó poodle.

Tuy nhiên, việc áp dụng vẫn cần phải cẩn thận, bởi đồng thời một chú chó xù mới ra đời rất nhạy cảm và sức đề kháng còn non yếu. Đồng thời việc cắt đuôi còn tùy thuộc vào sức khỏe của poodle khi sinh ra.

2.2 Cắt đuôi chó xù khi được 7-14 ngày tuổi:

Khi nào thì cắt đuôi chó poodle?

Lúc này poodle đã phần nào thích nghi với môi trường, sức đề kháng khi sinh mạnh hơn nên khi cắt đuôi cũng ít xảy ra hơn.

Cắt đuôi chính vẫn phải chọn vị trí tại các khớp, nhưng thao tác cắt nhanh tương tự như quấn các khớp. Đồng thời, poodle có thể bị chảy máu một chút nhưng không đáng kể, do còn là poodle non, đuôi mềm, ít mạch máu nên rất dễ thực hiện.

3. Làm thế nào và ở đâu để cắt một chiếc đuôi poodle?

Xác định thời điểm “vàng” để cắt đuôi cho chó xù, nhưng quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật cắt đuôi. Phương pháp này phải được thực hiện chính xác, nghiêm ngặt, đúng quy trình và đảm bảo các biện pháp sơ cứu tại cơ sở y tế uy tín.

3.1 Phương pháp cắt đuôi chó sau khi sinh:

Khi tiến hành cần tuân thủ các bước cơ bản sau và tùy từng trường hợp mà bác sĩ có hướng xử lý cụ thể:

– Vệ sinh kỹ đuôi và hậu môn của chó xù bằng cồn sát trùng.

– Tạo một vị trí cố định để cắt, thường khoảng 3 – 5 cm

– Dùng một tay giữ chặt phần thân và gốc đuôi, tay còn lại quấn phần đuôi đã cắt. Động tác rối phải chắc chắn và nhanh chóng.

Nếu bạn là một bác sĩ có kinh nghiệm cắt đuôi poodle thì thao tác vặn này diễn ra trong tích tắc và rất nhẹ nhàng, poodle sơ sinh hầu như không cảm nhận được nên sẽ đỡ đau hơn.

3.2 Phương pháp cắt đuôi poodle sau 7-14 ngày tuổi:

Để cắt đuôi chó xù 7-14 ngày tuổi, hãy làm theo các bước cơ bản sau:

– Vệ sinh kỹ đuôi và hậu môn cho chó con

– Gây tê cục bộ phần đuôi của chó xù để chúng không cảm thấy đau đớn gì cả.

– Dùng dao mỏng cắt phần đuôi đã định sẵn bằng một động tác dứt khoát.

– May một chiếc đuôi mới cắt

– Khử trùng đường chỉ và đường khâu. Nó có thể được bao phủ bởi một lớp băng mỏng.

Cắt đuôi chó xù chỉ là một thao tác nhỏ nhưng cần được bác sĩ có kinh nghiệm tại phòng khám thú y thực hiện để đảm bảo an toàn cho chó và giúp chúng không bị đau và nhiễm trùng sau khi cắt. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến nó Tại sao chó xù phải cắt đuôi? Và nếu bạn muốn cắt đuôi cho những “em” chó Puodle tại nhà thì cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Xem thêm:

+ Vỏ quả có hợp lý không, có nên trồng không?

+ Tìm hiểu về poodle cá hồi và cách chăm sóc nó đúng cách

READ  Cập nhật giá chó Shih Tzu mới nhất, chính xác nhất năm 2021 | TTTVM