67 lượt xem

Lũa thủy sinh là gì? Cách xử lý lữa thủy sinh hiệu quả | TTTVM

Xin chào mọi người, cảm ơn rất nhiều vì đã đọc bài viết của Thuy Sinh 4U’s về chủ đề này Dính nước.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về cây nước, công dụng của nó và mua sản phẩm này ở đâu với giá tốt nhất.

Nước trôi là gì?

Phần lũa nguyên gốc ở gốc những cây cổ thụ khô héo sau khi chết khô héo theo năm tháng, chỉ còn lại lớp gỗ rắn chắc. Đặc điểm chung của loại gỗ gọi là lũa là loại gỗ này rất cứng và không bị mối, mọt. Vì phải là cây lâu năm và quá trình hình thành lâu đời nên trôi dạt có giá trị rất cao và được nhiều người săn lùng.

Dính nước Cũng là một dạng hình thái tương tự như các loại cây nêu trên, nhưng cây thủy sinh lại khác về hình dáng và loại gỗ. Mua dòng vì nó xuất hiện cây gậy là một cây gậy rất khó nên các loại cây thủy sinh thường dùng bao gồm các loại cây khô, như hải sơn tùng, sâm ngọc linh… hoặc nhiều loại cây khác có thể đặt trong bể thủy sinh.

Ngoài gỗ sưa đã qua xử lý tự nhiên lâu năm, các loại gỗ còn lại thường phải qua xử lý như: Làm ướt, sử dụng hóa chất, luộc… mới có thể sử dụng và đặt được. trong một bể nước.

Dính nước
Dính nước

Mua lũa nước ở đâu?

Khi thị trường trò chơi dưới nước cũng phát triển, giờ đây mọi người có thể mua cây nước từ bất kỳ cửa hàng, cửa hàng kinh doanh nước nào trong khu vực. Hồ thủy sinh, cá trang trí, lũa rất đa dạng về hình dáng và mẫu mã, phù hợp với những hồ thủy sinh cơ bản, phát huy tính sáng tạo của người chơi, vì mua về phải tùy biến và tùy biến rất nhiều.

Một nguồn thu mua gỗ lũa khác mà bạn có thể tham khảo đó là thu mua gỗ lũa của các anh em trong hội thủy sinh, nơi chuyên thu mua gỗ lũa trong tự nhiên. Với những dòng lũa này về tổng thể nét đẹp, chất lượng nhưng giá thành sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Hiện nay, gỗ lũa có 2 loại báo giá, đó là:

Thông thường, giá một cây lũa dao động từ 90.000 đồng / kg với hình thức bán theo KG và từ vài trăm đến vài triệu đồng một khúc gỗ lũa đẹp, thậm chí vài chục triệu cho một khối lũa.

Nước đẹp trôi

Xử lý cây nước như thế nào?

Bóng nước là một thú vui phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị và chế biến cẩn thận cây nước Làm thế nào để vệ sinh và điều gì tốt nhất đang được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều anh em thủy chung không hiểu rõ đã sử dụng gỗ lũa để giải quyết hậu quả nghiêm trọng, thậm chí buộc tàu phải thay đổi thiết kế sang kiểu dáng khác. Và bài chia sẻ này hi vọng sẽ giúp mọi người có thể làm việc tốt nhất với lũa để có một thiết kế và một hồ thủy sinh hoàn hảo nhất.

Thoát nước

Để cây trong nước là một trong những phương pháp phổ biến nhất của chúng ta, trong đó việc làm ướt cây kéo dài (từ 1 tháng đến 6 tháng) có thể dẫn đến việc loại bỏ các chất còn sót lại trên cây, chẳng hạn như: nhựa cây, chất đọc. , màu sắc của cây trôi …. Và nếu không có quá trình này thì việc thải ra các chất sẽ làm cho bể cá của chúng ta có màu vàng và độc hại, gây nguy hiểm và độc hại cho bể cá.

Gỗ luộc

Luộc củi trước khi cho vào thùng là phương pháp được nhiều anh em áp dụng để đẩy nhanh quá trình xử lý lửa. Thay vì chúng ta cần từ 1 đến 6 tháng cho mỗi loại lũa thì cách luộc gỗ có thể giúp chúng ta. 50% đến 70% thời gian xử lý thông thường.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp với những cây gỗ nhỏ rời rạc … chứ không thích hợp với những cây gỗ lớn và nguyên khối, vì thường khó tìm được chỗ nấu lồi lõm lớn. Vì vậy, đối với những cây nguyên khối và có diện tích lớn, chúng tôi sẽ sử dụng một phương án bên dưới.

Sử dụng các giải pháp hóa học

Việc sử dụng OXY cũ hoặc các dung dịch như cồn công nghiệp góp phần đẩy nhanh quá trình xử lý gỗ nước. Bằng cách hòa tan các hóa chất này trong nước, nó giúp đẩy nhanh quá trình thải nhựa và các chất độc hại trong cây của chúng ta. Thông thường, hình thức này giúp giảm lượng lũa từ 40% đến 50% thời gian.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng dung dịch tẩy, đây cũng là một trong những loại hóa chất dùng để chữa bỏng, tuy nhiên với dạng tẩy là Aquatic 4U thì không nên dùng cho tất cả mọi người vì nó có thể gây ra những tác hại.

Nướng trôi

Nướng hoặc hấp trên lửa cũng là một cách để chữa cháy. Tuy nhiên, tùy chọn này thường gây ra bóng tối hoặc xỉn màu, có thể làm hỏng cây trôi. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc đối phó với đám cháy.

phần kết luận

Những chia sẻ trên Cả 4U Về chủ đề này cây nước. Một hướng dẫn nhỏ về cách quản lý đám cháy có thể giúp ích cho tất cả mọi người. Và trước hết, gỗ lũa là vật dụng bắt buộc phải có trong câu lạc bộ nước mà bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ.

Nếu thấy hay, mong các bạn chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình để nhiều người biết thêm về máy trôi nước nhé.

Chúc các bạn nuôi cá cảnh hiệu quả và thành công.

READ  Tuyển tập những mẫu cá betta koi nemo galaxy đẹp không thể cưỡng | TTTVM
Danh mục: