81 lượt xem

Làm sao để chó không ị bậy? Một số mẹo cần biết | TTTVM

Làm sao để cảm ơn Thiếu giấy tờ là điều mà người nuôi chó nào cũng quan tâm.

Nếu bạn muốn biết cách nuôi chó tại nhà, thì bạn cần phải học một số kỹ thuật! Sau đó, PetshopSaigon.vn Dưới đây là một số mẹo về cách giữ cho chó của bạn không có bí ngô xung quanh nhà!

Chó có nhiều hành vi quanh co khiến chúng ta khó hiểu. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất phải nói là con chó của bạn sẽ bỏ nhà ra đi! Bạn có đang thắc mắc tại sao họ lại làm như vậy với bạn không? Thông thường, khi thấy con chó sủa ở nhà, bạn có xu hướng tức giận và đó là điều tồi tệ nhất mà bạn từng làm!

Bạn cần hiểu rằng chó làm điều này vì nhiều lý do. Nếu bạn đi đến gốc rễ của vấn đề, bạn có thể phát triển một kế hoạch để khắc phục nó!

Một trong những lý do cho điều đó Con chó đi vệ sinh sai chỗ do thiếu giáo dục. Mặc dù con chó của bạn sẽ không phá hỏng chỗ ở của chúng (đó chỉ là chỗ ngủ của chúng), nhưng chúng sẽ không nhất thiết phải coi cả ngôi nhà của bạn là nơi ngủ của chúng nếu bạn không dạy chúng về sự khác biệt. .

Chó con và chó mới được nhận nuôi nên trải qua quá trình huấn luyện tại nhà khi chúng trở về nhà. Quá trình này có thể mất một chút thời gian, vì vậy bạn cần kiên nhẫn và làm xét nghiệm cần thiết của mình!

Tuy nhiên, huấn luyện viên chùng xuống không phải tất cả khi thảo luận về vấn đề cụ thể này. Con chó của bạn có thể có vấn đề Sức khỏe hoặc đang trong tình trạng căng thẳng! May mắn thay, ngày nay có một số cách phòng bệnh cho chó tại nhà và những phương pháp này rất hiệu quả!


Tại sao con chó của bạn sủa ở nhà?


Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Trước khi đi tìm câu trả lời “Làm thế nào để không xoắn một con chó? Để hiểu tại sao con chó của bạn bị vẹo không đúng chỗ, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi:

Con chó của bạn bao nhiêu tuổi?

Tuổi của con chó có thể ảnh hưởng đến khả năng thay đổi của nó. Nếu bạn đang nuôi một chú chó con, hãy biết rằng chúng có thể không quen với các quy tắc trong nhà của bạn.

Ngoài ra, bàng quang của nó nhỏ hơn nhiều so với chó trưởng thành và không thể giữ được lâu.

Chó con thường có xu hướng đi tiểu hoặc tự tiểu ở nhà, mặc dù điều này khiến chúng ta rất khó chịu, điều này là hoàn toàn bình thường.

Bạn chỉ có thể mong đợi con chó của bạn lớn hơn – và tất nhiên, bạn phải dạy nó một chút!

Ngược lại, những chú chó lớn tuổi cũng có thể gặp một chút khó khăn khi đi vệ sinh đúng chỗ. Trên thực tế, những con chó lớn hơn có thể bị mất kiểm soát đường ruột một chút khi chúng già đi.

Nếu chú chó của bạn rơi vào tình trạng này, không có nhiều cách để khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mất vệ sinh mà bạn có thể đắp chăn xung quanh nhà và nhốt chó, nếu muốn giữ vệ sinh sạch sẽ thì hãy vào một số phòng nhất định.

READ  Bán Chó Bull Terrier Thuần Chủng | TTTVM

Ngoài ra, một số chủ sở hữu đã cho chó của họ vào tã, nhưng bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ thú y của bạn trước khi mua!

Một số con chó cảm thấy không thoải mái khi mặc tã và kết quả là chúng cố gắng giữ chúng cho đến khi chúng được quấn tã. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe và tinh thần của chú chó của bạn.

Đã bao lâu rồi bạn không mang con chó của mình về nhà?

Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Khi nói đến Làm thế nào bạn có thể giữ cho con chó của bạn không gãi? ”Nếu con chó mới nuôi của bạn sủa ở nhà, có thể là do nó bị căng thẳng do thích nghi với môi trường mới.

Giống như con người, khi chuyển đến một ngôi nhà mới, chúng ta sẽ cảm thấy lạ lẫm và xa lạ, cũng như chú chó của bạn, căng thẳng rất dễ gây ra các vấn đề về vệ sinh!

Lúc này tất cả những gì bạn phải làm là kiên nhẫn chờ chó quen với môi trường mới. Một số chuyên gia cho biết có thể mất đến ba tháng để một con chó mới nhận nuôi quen với môi trường và gia đình mới.

Có bất kỳ thay đổi nào khi nhận nuôi một chú chó trong nhà của bạn không?

Những thay đổi lớn trong cuộc sống của chó (ví dụ: chuyển đến nhà mới, vật nuôi mới) có thể khiến chúng căng thẳng và tạo ra sự khác biệt lớn trong thói quen nấu nướng của chúng.

Tương tự, nếu có điều gì đó khiến con chó của bạn sợ hãi trong khi chúng đang làm việc của mình (ví dụ: con chó của bạn đi vệ sinh và tiếng ô tô trước mặt bạn, bạn không thể làm điều đó) ở phía trước hoặc có nhiều ô tô ồn ào) họ không muốn xuất hiện ở cùng một nơi một lần nữa.

Nếu họ rời đi, thì bạn cần tìm cách đưa họ trở lại đó, chẳng hạn bằng cách khuyến khích hoặc khen thưởng họ.


Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?


Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân khiến con chó của bạn ở nhà, hãy xem danh sách sau:

Mang đồng hồ của bạn đến bác sĩ thú y

Việc đầu tiên bạn cần làm là loại trừ khả năng chó bị bệnh. Ví dụ, chó đi tiểu hoặc tiểu không đúng chỗ có thể bị hội chứng viêm ruột. ký sinh trùng, Dị ứng thực phẩm hoặc teo cơ.

Bác sĩ thú y có thể thực hiện khám sức khỏe toàn diện cho vật nuôi, bao gồm cả mẫu máu và phân và chụp X-quang, nếu cần thiết, và nếu có vấn đề, hãy tiếp tục điều trị ngay lập tức.

Một khi vấn đề y tế được giải quyết, hành vi sai trái của giấy sẽ được loại bỏ.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn đã được bác sĩ thú y điều trị và vẫn còn quấn tã ở nhà, thì bạn nên chú ý đến liệu pháp hành vi để điều chỉnh hành vi sai trái của chó.

Huấn luyện chó tại nhà

Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Khi nó đến “Làm thế nào để một con chó không nên ăn? ” Nếu bạn đã nuôi một chú chó con hoặc mới nhận nuôi một chú chó, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên đưa chó đi dạo.

READ  Chó Labrador lai Golden và các chú chó Labrador lai đẹp nhất | TTTVM

Bắt đầu đi bộ sau mỗi 2 giờ, đặc biệt là sau khi chơi, ngủ và sau bữa ăn.

Nếu con chó của bạn sợ hãi, bạn có thể nhận thấy rằng con chó của bạn cảm thấy thoải mái khi đi dạo trong một công viên yên tĩnh, thay vì quá ồn ào và náo nhiệt.

Những gì con chó của bạn thích nằm rải rác trên mặt đất tùy thuộc vào nơi chúng đến. Ví dụ, khi một con chó lớn lên, người chủ cũ của nó đã đánh hơi thấy nó trên báo, vì vậy nó đột nhiên cảm thấy lạ khi con chó đánh hơi trong cỏ.

Bạn có thể giúp đỡ bằng cách mang theo nhật ký mỗi khi đi dạo và cho họ thấy rằng họ cần ở đây.

Theo thời gian, bạn có thể kéo dài thời gian giữa mỗi con đường. Bạn nên cố gắng cho chó ăn sau mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp con chó của bạn làm quen với giấy đúng giờ.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng các biện pháp khen thưởng và tạo cảm hứng khi học tập: mỗi khi bạn thấy lọ đựng chó ở một nơi thích hợp, bạn có thể thưởng và khuyến khích nó bằng một chiếc bánh, món quà hoặc chơi.

Đừng trừng phạt động vật

Khi một con chó bò không đúng chỗ hoặc cào giấy ở nhà, hình phạt chỉ làm nó lo lắng hơn và do đó làm tăng khả năng tái phạm, đặc biệt nếu nguyên nhân của việc cào không đúng chỗ là do căng thẳng.

Hơn nữa, nếu bạn trừng phạt con chó của mình, nó sẽ không bị trừng phạt ngay cả khi nó bị bắt lên chuồng, vì nó sợ bạn sẽ trừng phạt nó.

Và sau đó lựa chọn duy nhất là trở về nhà và cố gắng trốn tránh bạn! Nếu trong nhà có cốc, hãy lau sạch cốc, mang đến nơi có cốc, sờ vào.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để chú chó của bạn đến được nơi chúng cần đến.

Điều trị lo âu khi con chó phải xa chủ

Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Cách giữ chó không thu mình lại liên quan đến hành vi của chó. Có thể lý do khiến con chó của bạn sủa không đúng chỗ là vì nó đang lo lắng khi phải xa bạn.

Bạn phải huấn luyện con chó của bạn để chúng tự lập, bạn phải huấn luyện bởi vì điều này không xảy ra tự nhiên ở một con chó rất xã hội như vậy.

Đầu tiên, bạn bắt đầu rời khỏi nhà trong vài giây, sau đó quay lại, v.v., nhưng thời gian vắng nhà tăng lên.

Bạn có thể cho phép con chó của bạn sử dụng nó pheromone (như bác sĩ thú y của bạn khuyến nghị) để giúp nó bình tĩnh lại khi bạn ở bên ngoài.

Bạn cũng có thể cho chó đồ chơi trước khi ra khỏi nhà để chúng có thể làm gì đó khi bạn vắng nhà.

Bạn có thể bật nhạc cho chó nghe khi bạn đi vắng, nếu bạn muốn chó ở nhà một mình khi nhà không yên tĩnh cho lắm thì ngày nay trên mạng đã có những bài nhạc nhẹ cho chó.

READ  Triệu chứng, Điều trị, phòng ngừa | TTTVM

Nếu chó vẫn rất lo lắng khi bạn đi vắng, bạn không nên để chó ở nhà một mình quá 4 giờ đồng hồ. Ngoài ra, bạn có thể tìm một người nuôi chó nghiệp vụ để ở cùng.


Làm thế nào để làm sạch một khu vực bí ngô của một con chó?


Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Đối với những nơi chó không cần giấy, bạn có thể sử dụng các sản phẩm được liệt kê bên dưới để vệ sinh. Mùi của sản phẩm này hấp thụ mùi cà phê của họ và khiến họ không muốn đến đó nữa.

Giấm

Bạn có thể rắc hoặc đổ giấm lên chỗ chó nằm vẹo. Chó nhạy cảm với mùi hôi và ghét mùi giấm. Chúng không nhập lại mùi giấm.

Có thể bạn sẽ cần xịt hoặc đổ giấm lên mảnh giấy mỗi tuần một lần cho đến khi chú chó của bạn ở đúng chỗ.

Các bác sĩ thú y khuyến cáo rằng mỗi khi rắc hoặc đổ giấm, bạn nên pha loãng giấm với nước. Bằng cách đó, con chó của bạn sẽ nhớ mùi một cách mơ hồ và không đi đến đó nữa.

Tinh dầu sả

Mặc dù loại tinh dầu này không rẻ như giấm, nhưng nó cũng rất tốt để khắc phục tật vẹo cổ cho chó của bạn! Thay vào đó, nếu bạn có nuôi một chú chó cong queo ở nhà, hãy mua một ít tinh dầu chanh và rắc lên giấy.

Chó ghét mùi chanh. Tuy mùi tinh dầu chanh hơi nồng nhưng rất dễ chịu và không gây khó chịu cho chúng ta sau khi sử dụng. Cuối cùng, đây là loại tinh dầu chanh có tác dụng tốt sau một thời gian dài sử dụng!

Ớt cay

Làm thế nào có thể giữ một con chó tránh khỏi nguy cơ bị hại?

Bạn có thể sẽ rất tức giận khi thấy con chó của bạn sủa ở nhà, ngay sau khi chúng sủa! Sau đó, bạn có thể rắc ớt bột lên nơi chó đánh hơi.

Bạn cũng có thể trộn ớt cay với nước hoặc xà phòng lỏng để giữ chúng tốt hơn. Khi con chó của bạn ngửi thấy mùi này, chúng sẽ không ăn ở đó nữa. Phương pháp này rất rẻ và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Khi bạn tự hỏi mình, “Làm thế nào tôi có thể giữ cho con chó của tôi không tiếp xúc với tờ giấy?”, Đôi khi, đổ cốc không đúng chỗ là dấu hiệu của một vấn đề rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi huấn luyện chó, cách duy nhất bạn nên làm là bình tĩnh và kiên nhẫn! Tiếng chó sủa ở nhà có thể khiến bạn vô cùng bực bội – nhưng với thời gian trôi qua và kiến ​​thức của bạn, cuối cùng bạn cũng có thể huấn luyện chó của mình cách đặt giấy vào đúng vị trí!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT DUY NHẤT:


Gọi điện 0707.76.07.96 Mua thức ăn – Đồ dùng chăn nuôi giá rẻ

???? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Cửa hàng thú cưng sài gòn là một cửa hàng thực phẩm và vật nuôi hàng đầu tại TP.

Với hơn 1.000 sản phẩm thú cưng nhập khẩu chính gốc, cửa hàng là nơi mua sắm an toàn cho những người yêu chó mèo tại Việt Nam.

Mua sắm cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Mua sắm cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Cửa hàng thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY lấy MIỄN PHÍ Chiết khấu chuyển khoản SỐC Những món quà THÁCH ĐẤU