104 lượt xem

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Ba đuôi đẹp – Cách Chọn Cá Giống | TTTVM

Nếu là người yêu thích bể thủy sinh, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những loài cá trầm tích tuyệt đẹp đang rất được yêu thích hiện nay. Đây là loài cá cảnh sẽ giúp bể cá của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hiện nay những người chơi cá cảnh rất thích loài cá này và thường nuôi 1 – 2 con trong bể của mình.

Dưới đây là một vài chia sẻ rất hữu ích về loài cá này để bạn tham khảo khi nuôi cá 3 đuôi đẹp. Tuy không khó nuôi nhưng để đảm bảo nuôi cá tốt bà con cần cập nhật cho mình những kiến ​​thức cần thiết về giống cá này.

1. Cách sơ chế cá ba đuôi đúng cách?

Để cá 3 tuổi lớn lên khỏe mạnh, chủ nhân của nó phải chú ý đến bể nuôi. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giống cá cảnh này. Khi mua bể thủy sinh, bà con cần kiểm tra tình trạng thùng chứa và khả năng chuyên chở của nó?

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào và xem bể cá mua về có đảm bảo an toàn và chắc chắn hay không?

Trước khi trồng xoài, nên ngâm chậu trong nước khoảng 3 ngày. Thao tác này sẽ giúp làm sạch bề mặt thùng hàng và khử mùi hôi của thùng hàng mới mua.

Nếu sử dụng bể cá cũ để nuôi mèo, bạn nên ngâm trong nước khoảng 2 ngày. Đặc biệt, ngâm nước với muối hột giúp sạch nhớt và diệt hết vi khuẩn có hại cho cá ba ba.

READ  Cá Sộp là cá gì? Làm món gì NGON? Có Độc Không? Giá bao nhiêu | TTTVM

2. Cách chọn cá hồi thích hợp

Giống cá này phổ biến hơn vì có hai loại là cá da dài và cá tròn. Về cơ bản loài cá này giống nhau, chỉ khác về kích thước và hình dáng cơ thể. Đây là hai loại chính, sau đó dựa vào các đặc điểm khác mà được chia nhỏ hơn như mắt lồi, đầu to hay đuôi dài. Ngoài ra, còn có các loại cá 3 đuôi rất đẹp với đầu sư tử hay đuôi thông, cá lai long … Vì vậy, người nuôi có rất nhiều lựa chọn khi nuôi loài cá cảnh độc đáo này.

Trang trại cá
Trang trại cá

Mỗi loài cá 3 đuôi đều có những đặc điểm riêng nên tùy theo sở thích của người nuôi mà cách lựa chọn sẽ khác nhau. Nhưng điểm chung của những giống cá này là khi mua về nuôi bạn cần đảm bảo cá phải khỏe và đẹp.

Hãy nghĩ về việc nuôi hai loài cá cùng nhau. Vì mỗi loại cá sẽ có những đặc điểm khác nhau nên sẽ cần những cách chăm sóc khác nhau.

Cách nhận biết cá ba đuôi khỏe mạnh

Về cách nhận biết khi chọn cá 3 đuôi đẹp để làm giống, bạn cần chú ý chọn cá linh. Nó phải được nhanh chóng. Đừng gắp cá với mì và đặt chúng gần đáy hồ. Cá ba gai hay cá mào sống dưới nước cũng không phải là loài cá mạnh.

ka-ping-pong-1
ka-ping-pong-1

Một con cá khỏe mạnh cần phải có một người bơi giỏi. Đuôi của nó phải mở và vảy phải có nhiều màu sắc, không có đốm và mảnh. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến việc một con cá 3 đuôi khỏe mạnh khi bơi sẽ nằm ngang. Không có sọc trắng trên cơ thể và mắt phải có màu sáng. Và đừng để bị lừa trong việc giữ cho màu mắt của bạn sáng và đen.

Việc chọn cá 3 đuôi đẹp là rất quan trọng trong việc nuôi vì nếu không chọn kỹ mà mua phải những con cá không tốt thì khả năng chúng chết là rất cao.

Sau khi mua cá, người mua nên được yêu cầu vận chuyển đủ ôxy trong khi di chuyển để đưa cá về nhà. Tránh trường hợp cá thiếu không khí có thể dẫn đến chết.

3. Hướng dẫn cách nuôi cá ba gai đẹp

Đây là loài cá thông thường nên nguồn thức ăn cho nó rất đơn giản. Có rất nhiều loại thức ăn khác nhau dành cho bạn dành cho loài cá cảnh này. Tuy nhiên, phổ biến nhất là thức ăn viên. Vì loại thức ăn này hòa tan trong nước nên cá cảnh sẽ có nhiều thời gian kiếm ăn hơn.

Cá vàng
Cá vàng

Nhìn chung, thức ăn viên là thức ăn thích hợp nhất cho cá cảnh. Nó đảm bảo rằng nước nuôi cá sẽ ít bị ô nhiễm hơn nếu người nuôi cho ăn đúng lượng thức ăn.

Chú ý không nên cho cá ba gai đẹp ăn quá nhiều, thời gian ăn sẽ không quá lâu. Thời gian cho cá ăn trung bình khoảng 1-3 phút. Đây là thời điểm thích hợp để cá nạp đủ năng lượng.

thức ăn cho cá koi
thức ăn cho cá koi

Đối với cá 3 đuôi nhỏ, chúng cho ăn khoảng 2 – 3 lần / ngày. Cá trưởng thành được cho ăn mỗi ngày một lần. Ngoài ngũ cốc, bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khác như giun hoặc tôm. Đây đều là những món ăn yêu thích của họ.

Mời bạn ghé thăm chợ cá Mekong. Nếu bạn cần thêm thông tin về loài cá cảnh độc đáo này. Mọi thông tin cần giải đáp đều được chocamekong hỗ trợ quan tâm. Để bà con có thể nuôi được những chú cá 3 đuôi đẹp và khỏe mạnh.

Danh mục: