147 lượt xem

Kỹ thuật chụp ảnh chó mèo đẹp | TTTVM

Chụp ảnh chó mèo như thế nào để có được những bức ảnh đẹp? Là chủ sở hữu, ai cũng muốn chụp ảnh thú cưng và mèo của mình. Tuy nhiên, việc chụp ảnh khuôn mặt của những chú chó và mèo của chúng ta không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vật nuôi trông không giống con người, không hiểu những gì chúng ta làm và không biết cách “tạo dáng” trước ống kính. Dưới đây là một số mẹo phong cảnh vật nuôi để giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp nhất.

Cách chụp ảnh thú cưng đẹp

1 Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh chó và mèo

Nếu có thể, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh thú cưng. Cần tránh sử dụng đèn flash, vì đèn flash không chỉ gây đau mắt mà còn có thể khiến thú cưng của bạn sợ hãi. Thay vì cố gắng thoát ra ngoài hoặc thất bại, bạn có thể sử dụng một căn phòng có cửa sổ lớn.

Bạn nên lên kế hoạch chụp khi con chó của bạn đang ngủ hoặc vừa mới thức dậy. Vì khi đó bạn sẽ dễ dàng giữ chúng hơn. Nếu bạn muốn một phong cách ảnh trông hấp dẫn hơn, bạn nên chọn nó khi nó khỏe mạnh nhất. Nếu họ bị ốm, tốt hơn là nên đợi đến ngày hôm sau.

Tôi cho 44

2 Nhấn mạnh danh tính của bạn khi chụp ảnh chó và mèo

Một trong những điều khó nhất đối với chúng tôi là giữ cho chú chó của bạn di chuyển trong khi chụp. Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh chó mèo là để chúng chơi đùa tự nhiên. Khi bạn đã sẵn sàng để bắn, hãy nhờ ai đó đọc tên bạn hoặc huýt sáo. Nó gây kinh ngạc và thu hút sự chú ý. Sau đó, bạn có một vài giây để có được con chó trong tình trạng đẹp và rất sống động.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách của chú chó của mình. Một bức ảnh đẹp phải là một bức ảnh thể hiện được cá tính của chủ thể. Nếu bạn có một con mèo lười biếng, hãy cố gắng xúc phạm nó. Nếu con chó của bạn hiếu động, hãy bắn món đồ chơi yêu thích của nó khi chúng đang chơi.
Một đôi mắt sắc nét là rất quan trọng trong bất kỳ bức chân dung nào. Như câu nói, “Con mắt là cửa sổ của tinh thần”, và đôi mắt của động vật có thể rất biểu cảm.

Vì vậy, khi chụp ảnh chó mèo cần phải chú ý đến đôi mắt của chúng, sao cho đôi mắt của chúng luôn được sắc nét. Thử nghiệm với các cách tiếp cận, góc độ và bố cục khác nhau. Bạn phải chụp rất nhiều bức ảnh và sau đó chọn một bức đẹp nhất trong số đó.

Tôi cho 54

3 Ảnh cận cảnh của mèo và chó

Điều rất quan trọng là con chó của bạn phải cảm thấy thoải mái nhất có thể. Thay vì ép họ đến gần bạn, hãy làm ngược lại. Bạn có muốn biết con chó hàng đầu là như thế nào không? Cho mọi người thấy họ thường nhìn thế giới xung quanh như thế nào bằng cách ngồi xuống và nhớ chụp ở tầm mắt xuống.

Thay vì chụp toàn thân, hãy thử chụp gần hơn. Bạn chỉ cần lấy mặt và các lông đã được đánh dấu rõ ràng trên khung. Thường thì những hình ảnh cận cảnh của động vật sẽ tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp.

Chụp ảnh chó mèo đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Hãy cố gắng kiên nhẫn, vì bạn sẽ có cơ hội chụp được những bức ảnh đẹp khi chúng thể hiện sự “thư giãn” một cách tự nhiên nhất. Nếu cần tư vấn thêm về chụp ảnh chó mèo, các bạn có thể comment bên dưới để được Cảnh Quan Thú Cưng tư vấn nhé. Chúc may mắn.

READ  Chó Poodle bò sữa giá bao nhiêu tiền ở Dogily Petshop Tphcm Hà nội? | TTTVM