94 lượt xem

Koi Đen Guppy – Cá Bảy Màu KOI SHORT RIBON TAI BƠI BƯỚM | TTTVM

Cá koi đen Guppy là một lựa chọn được các bể cá ưa thích, hãy cùng tìm hiểu về giống cá này! Bảo tồn cá cảnh là một trong những thú chơi được nhiều người yêu thích và chọn làm hình thức giải trí. Các loài cá để phát triển tối ưu cũng đòi hỏi người chơi phải có kiến ​​thức về quy trình, cách nuôi cũng như lựa chọn các giống cá khác nhau.

 • Tên khoa học: Cá bảy màu
 • Nguồn: Nước Thái Lan
 • Các loại: Cá bảy màu
 • Màu sắc: Cá Koi Black Guppy thường có màu đỏ, đen. Khi trưởng thành, cơ thể cá sẽ phát triển một loạt vảy thực vật màu trắng rất hấp dẫn.
 • Nhiệt độ: 22-28 độ để cá phát triển tốt cũng như nhiệt độ thuận lợi cho cá đẻ. Nhiệt độ cao trên 30 độ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cá. Khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, bạn nên thả vịt vào bể nuôi để cá có chỗ ẩn nấp, ngoài ra bạn có thể mua thêm cây giữ nhiệt để đảm bảo cá có nhiệt độ thích hợp.
 • рН об : Cá bảy màu đen Koi thường sống tốt trong môi trường nước có độ pH trong khoảng 6,5 – 7,5.
 • Kích thước: Chiều dài của bé gái sẽ là 4 – 6,5 cm, bé trai 2,5 – 3,5 cm. Cá bảy màu đen đực thường có thân hình dài, trong khi cá bảy màu cái có thân hình to và tròn hơn.
 • Bữa ăn: trùn quế, hạt chà là B2 Nhật Bản, bột cỏ, Artemia. Lưu ý với cá bảy màu còn nhỏ, bạn cần cho chúng ăn thức ăn đặc hoặc các loại rau thơm trong hộp để khi chúng lớn hơn, chúng có đủ chất dinh dưỡng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, cá Koi đen Guppy là một trong những giống cá được nhiều người chơi yêu thích và lựa chọn vì màu sắc độc đáo cũng như yêu cầu sống của chúng không quá cao và tương đối dễ ăn. Do đó, nhu cầu về các loại cá bảy màu đen cũng tăng lên. Dưới đây là một số loại black cohosh phổ biến ở Việt Nam hiện nay:

Koi ngắn Guppy
Koi ngắn Guppy

Màu đen Guppy thông thường của Koi

Các gen phổ biến nhất của Black Guppy hoặc Black Guppy là những loài cá thuộc họ Guppy Black Koi và có những đặc điểm chính của Black Koi. Tuy nhiên, loại cá này thường không có những đặc điểm quả đáng kể về màu sắc cũng như hình thái.

Cá bảy màu đen của Koi
Cá bảy màu đen của Koi

Tuy nhiên, cá Koi Black Guppy với bộ gen thuần chủng, khả năng lai tạo đa dạng và khả năng sống cao được nhiều người chơi thị trường Việt Nam lựa chọn. Hiện tại, giá của một chú cá Koi đen Guppy thường trên 80.000 đồng cho một cặp cá.

Koi lùn Guppy đen

Cá koi đen Guppy ngắn có thân ngắn, rất ưa mắt nên được nhiều dân chơi cá cảnh Việt Nam lựa chọn để nuôi trồng. Koi Short Guppy Black có đôi mắt đen, đầu và đuôi màu đỏ, cùng chiếc áo đen tuyền đặc biệt.

Cá bảy màu Koi siêu ngắn
Cá bảy màu Koi siêu ngắn

Khi nhìn từ trên cao xuống, chú cá Koi Black Guppy này tạo cho người xem cảm giác như đang xem một vành đai thu nhỏ, rất đã mắt. Do hình thái độc đáo và vây đuôi sáng, loài cá này hiện được hầu hết các bể cá cảnh đón nhận và lựa chọn để làm đẹp cho bể cá của mình.

Dải băng đen ngắn của Koi

Dải băng đen ngắn của Koi Chúng có đuôi và đầu màu đỏ tươi và phần rốn màu đen. Điểm đặc biệt của cá Guppy Ribbon là chúng có vây bụng, vây lưng và vây hậu môn dài hơn các loại cá Guppy khác. Mặc dù rất đẹp nhưng đôi khi cá Koi Black Short Ribbon thu hút các loài cá hung dữ tấn công chúng nên người nuôi cần cẩn thận.

Cá bảy màu cuộn băng ngắn của Koi
Băng cá koi ngắn

Cũng giống như các loài cá Guppy khác, cá Koi Black Ribbon có khả năng rất cao và phù hợp với điều kiện sống bình thường tại nhà và không đòi hỏi kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm quá cao. Hiện nay, trên thị trường, một cặp kích này thường có giá khoảng 250.000 đồng / cặp.

Cá koi đen ruy băng ngắn bướm bơi tai

Loài bướm đen ruy băng ngắn cũng có đặc điểm của loài cá thuần chủng với phần đầu và đuôi màu đỏ tươi, thân màu đen. Cá có thân ngắn và màng lưng to gấp đôi cá bình thường.

Cá koi ngắn ruy băng bướm bơi tai
Cá koi ngắn ruy băng bướm bơi tai

Đôi cánh của một con cá tai tượng có kích thước như hai dải lụa mỏng trôi trong nước. Đôi tai bơi bướm đen Ruy băng đen ngắn của Koi không cần quá nhiều môi trường và thức ăn nên chúng rất được ưa chuộng trong các bể cá cảnh.

Xem thêm:Cá bảy màu Koi Gen Red Ear

Loài cá Koi đen Guppy với nhiều chủng loại, màu sắc, kích thước khác nhau được nhiều người yêu thích và tìm mua. Nhưng nhu cầu về môi trường sống và thức ăn cho loài cá này không cao lắm.

Dễ dàng bảo dưỡng và có giá trị cho những hồ cá phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân tại nhà, được nhiều khách hàng yêu thích và ưa chuộng tại câu lạc bộ cá Koi đen Guppy. Tuy nhiên, để đảm bảo cá sinh trưởng và phát triển tốt, người chơi cũng cần lưu ý một số đặc điểm sau.

 • Người chơi muốn nuôi cá Koi đen cần chú ý đến việc điều hòa nhiệt độ nước.
 • Bà con muốn cá có màu đẹp thì ngoài các loại thức ăn tổng hợp bà con có thể bổ sung thêm thức ăn tươi cho cá.
 • Chú ý tách đàn gà sau khi sinh sản để tránh tình trạng gà ăn cá.
 • Thường xuyên rửa sạch đĩa cá, lọc bỏ cặn và tạp chất của cá.
 • Thường xuyên thay nước và điều chỉnh nhiệt độ bể.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các loại cá Ổi nói chung và cá Ổi đen nói riêng. Với nhiều chủng loại, màu sắc và kích thước khác nhau, khách hàng cần lựa chọn kỹ lưỡng để mua được những chú cá Koi đen cá Guppy chất lượng nhất.

Chợ cá Mekong
Chợ cá Mekong

Chợ cá Mekong Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín chuyên nuôi cá bảy màu, đặc biệt là cá Guppy đen Koi chất lượng sinh sản, khả năng sinh sản cao cũng như đảm bảo cá có màu sắc đẹp nếu bạn nuôi đúng cách. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất!

Thông tin liên lạc:

Điện thoại / hội trường: 0936.930.227

Trang web: chocamekong.com

READ  Giá bột cá 2021 - Giá cá phế liệu cá vụn 2021 tại Chihaisan | TTTVM
Danh mục: