146 lượt xem

Kinh nghiệm nhận biết chó Corgi thuần chủng | TTTVM

Chó Corgi thuần chủng nổi tiếng với tấm lưng dài và đôi chân ngắn tuyệt đẹp. Cũng sở hữu thân hình ngộ nghĩnh và tính cách đẹp đã giúp Corgi nhận được rất nhiều tình cảm.

Nếu bạn muốn mua Corgi. Nhưng không biết cách nhận biết chó Corgi lai và phả hệ. Hãy xem những lời khuyên sau đây!

Kinh nghiệm chọn mua chó Corgi thuần chủng

Giống có đặc điểm nổi bật không?

Tìm và mua được một chú chó thuần chủng là điều mà người yêu chó nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào người bán.

Ngoài đặc điểm nổi bật là lưng dài và 4 chân ngắn. Những đặc điểm được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn biết cách phân biệt đúng đắn đâu là chó thuần chủng, đâu là chó lai tạp.

Về vật lý

Đầu tiên, giống chó này có chiều cao và cân nặng tương đối nhỏ. Hầu hết các loài corgis chỉ dài từ 20-25 cm. Trọng lượng của chúng từ 10 đến 13 kg. Ngay cả khi Corgi béo, nó sẽ chỉ nặng tối đa 17 kg. Vì vậy, chó lao động thuần chủng có trọng lượng từ 20kg trở lên bán ở đâu thì bạn không nên bỏ qua mà không cần suy nghĩ.

Trên đuôi và lông

Khác hơn thế. Đuôi cũng là một đặc điểm giúp bạn nhận biết được giống chó. Thực tế có hai loại corgi: Pembroke corgi và Cardigan corgi. Trong đó chó Pembroke corgi không có đuôi hoặc đuôi rất ngắn. Ngược lại, những chiếc áo nịt cổ có phần đuôi dài có thể chạm đất.

Ngoài hai tính năng nêu trên. Để nhận biết một chú chó thuần chủng bạn cũng nên chú ý đến áo đi làm. Theo đó, những chú chó thuần chủng có một bộ lông rất dày với cấu trúc 2 lớp.

Áo lót bên trong ngắn và mềm. Nhưng lớp ngoài dày và tương đối cứng. Đặc điểm này của bộ lông dày có thể được áp dụng cho các giống chó tuyết lông dài khác, chẳng hạn như Alaska hoặc Samoyed và những loài khác. rất tương đồng. Tuy nhiên, khi sờ vào có cảm giác thô ráp chứ không mềm mại như các giống lông dài khác.

Khuôn mặt của chó Corgi bản địa

Không chỉ có vậy. Khuôn mặt của những con chó làm việc không được nhầm lẫn với bất kỳ giống chó nào khác. Mặt của chúng rất nhỏ, hình tam giác. Ngoài ra, tai lao động tuy nhỏ nhưng luôn thẳng và hơi hướng ra ngoài.

Những chú chó Corgi thuần chủng được thể hiện rất rõ ở ngoại hình
Những chú chó Corgi thuần chủng được thể hiện rất rõ ở ngoại hình

Bạn nên mua giống chó Corgi vì?

Corgi lai cũng là giống chó rất được ưa chuộng. Có những con lai cho ra một con chó corgi lai thậm chí còn đẹp hơn một con chó corgi thuần chủng. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích Corgi và có đủ nguồn. Dogili vẫn khuyến cáo không nên chọn chó Corgi lai. Vì mỗi chú chó Corgi đều có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Trước hết, chó lao động thuần chủng được đảm bảo chất lượng di truyền hơn so với các giống chó lai khác. Vì chất lượng của những thế hệ chó lai sau này không thể đoán trước được. Vì vậy, nếu việc trồng trọt corgi phục vụ cho việc sinh sản. Vì vậy một chú chó thuần chủng là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, Corgi hay bất kỳ giống chó thuần chủng nào cũng khỏe mạnh hơn so với giống chó lai tạp. Chó hỗn hợp mắc các bệnh phức tạp khó chữa trị.
  • Cây phả hệ đẹp, hấp dẫn và cân đối hơn nhiều so với cây lai ghép. Vì ngoại hình của mỗi giống chó corgi lai không ổn định và đơn điệu. Nguyên nhân là do công việc khi vượt qua một đường dây khác có thể gây ra tình trạng chó con làm việc ngắn. Nhưng lưng không dài hay màu áo bị pha quá nhiều màu….
    Bạn nên chọn chó corgi nhuyễn vì chúng có sức khỏe tốt hơn
    Bạn nên chọn chó corgi nhuyễn vì chúng có sức khỏe tốt hơn

Cần lưu ý những gì khi mua bán chó lao động thuần chủng?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán chó lao động thuần chủng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thực sự hợp lệ. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn chọn một con chó giống lao động.

Tìm hiểu thêm về Corgi

Kinh nghiệm cho thấy để mua được một tác phẩm phả hệ tốt. Bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu kỹ thông tin về chú chó định mua.

Khi tìm mua chó Corgi thuần chủng, bạn cần biết những đặc điểm cơ bản để nhận biết chúng với chó Corgi lai: chó mặt mũi ngắn, lưng dài, mặt hình tam giác giống chó sói,…

Nếu bạn không thực sự chắc chắn. Bạn nên nhờ người hiểu biết về giống chó này mua cùng. Khi đó, rủi ro khi mua phải chó Corgi lai sẽ giảm đi rất nhiều.

Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chó Corgi để không mua phải những chú chó thuần chủng
Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chó Corgi để không mua phải những chú chó thuần chủng

Cẩn thận với các đề nghị giá rẻ

Giá bán tác phẩm thuần chủng tương đối cao. Có thể lên đến vài chục triệu đồng. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý không nên mua những chú chó giá rẻ quá thấp.

Nhiều tổ chức vì lợi nhuận. Nhưng bất chấp việc bán những chú chó lai lao động có tên tuổi thuần chủng với giá cả rất phải chăng. Thậm chí chưa đến 5 triệu đồng một con.

Nhiều công việc lai tạp ở trẻ không khác nhiều so với công việc bản xứ. Nhưng khi chúng lớn lên, sự khác biệt trong phép lai được thể hiện rõ ràng.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được đối tượng, hãy yên tâm khi định mua một con chó giống đang làm việc. Sau đó tìm Dogili ngay lập tức. Khi đến với cửa hàng, bạn không chỉ nhận được những lời khuyên thú vị. Mà còn được mua những giống chó khác nhau với giá cả phải chăng và chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ rất chân thực và chi tiết để hướng dẫn các bạn khi mua bán chó lao động. Chúc bạn sớm chọn được chú chó cưng ưng ý nhất đồng hành cùng mình.

READ  Hướng Dẫn Cách Đỡ Đẻ Cho Chó Tại Nhà | TTTVM