62 lượt xem

Khi Nào Nên Tách Chó Con Khỏi Mẹ? | TTTVM

Chọn đúng thời điểm

Chó con nên sống với mẹ ít nhất 2 tháng. Một nghiên cứu cho thấy những con chó con ở với mẹ ít nhất 60 ngày cho thấy hành vi tốt hơn những con chó khác. Khi đến tuổi dậy thì, chó ít sợ hãi, ít thức ăn và đồ chơi hơn, ít sủa hơn chó con được tách khỏi mẹ ở độ tuổi 30 hoặc 40 ngày.

Sự phát triển thể chất của chó con

Có thể cho chó con ăn dặm khi được 4 tuần tuổi. Nên nhớ giai đoạn này chó chỉ được ăn thức ăn đặc biệt dành cho chó con, tốt hơn hết bạn nên pha trứng khô với nước ấm / sữa động vật để chúng mềm hơn, chó con dễ nhai và cải thiện tiêu hóa. Bạn nên huấn luyện chó con cách nhai bằng cách giảm nhẹ trong tuần tới. Đến tuần thứ 7-8, chó con có thể tiêu hóa hoàn toàn các loại hạt kể trên mà không cần ngâm nước / sữa. Tại thời điểm này, bạn có thể tách con chó ra khỏi mẹ của nó!

Tải xuống phụ lục pety

Nguy cơ tách con chó ra khỏi mẹ sớm

Ngoài những vấn đề tâm lý về việc phải chia tay sớm, còn có những vấn đề liên quan đến sự phát triển của chó. Theo Hiệp hội chó cũi Mỹ, cai sữa là thời kỳ chó con dễ mắc bệnh tật và các vấn đề về sức khỏe nhất. Nguyên nhân chính là do chúng không còn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch vốn chỉ có trong sữa mẹ.

READ  Thức ăn cho chó bao 20kg giá rẻ bạn đã biết chưa? | TTTVM

Trường hợp đặc biệt

Trong một số trường hợp, việc tách chó con ra khỏi mẹ sớm là điều không may, chẳng hạn khi chó mẹ chết hoặc chó con bị bỏ rơi. Lúc này, bạn nên thay chó mẹ chăm sóc chó con, cho chúng uống sữa ấm 2 tiếng một lần bằng bình sữa động vật chuyên dụng. Lưu ý, bạn nên sử dụng sữa dành cho vật nuôi có bán tại các trạm thú y, vì sữa nước hoặc sữa mẹ có thể gây tiêu chảy và thậm chí là các biến chứng nguy hiểm khác. Sau 4 tuần đầu tiên, bạn có thể bắt đầu kết hợp các chất rắn được mô tả ở trên.

Khi chăm sóc chó con sơ sinh, bạn nên cho chúng nằm ổ ấm và thoáng khí, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ để rốn không bị nhiễm trùng. Lần đầu chăm sóc cún cưng sẽ rất bận rộn và mệt mỏi, nhưng Pete tin chắc rằng với tình yêu động vật của mình, bạn sẽ dễ dàng xử lý được.