80 lượt xem

Khi Nào Chó Con Mở Mắt? | TTTVM

Tại sao chó con mới sinh không mở mắt?

Chó thường đẻ trung bình 2 – 3 con, có khi lên đến 10 chó con mỗi lứa. Các nhà khoa học thắc mắc tại sao chúng thường sinh non, vì nếu chó con trong bụng mẹ tiếp tục “phát triển”, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động nuôi dưỡng của chó mẹ. Vì vậy, chó con sinh ra đã không mở mắt được. Trong những ngày đầu, trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ. Trẻ sơ sinh tìm thấy núm vú của mẹ bằng mũi của chúng, vì vậy khứu giác rất phát triển.

Bao lâu thì chó con mở mắt?

Trên thực tế, những chú chó con mới sinh cũng mất khoảng 10-16 ngày để mở mắt ra thế giới bên ngoài. Nhưng cũng sẽ có nhiều trường hợp chó con có thể mở mắt sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến ​​vài ngày. Vì vậy, nếu thấy trẻ quá 10 ngày mà vẫn chưa mở mắt thì bạn cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần trẻ khỏe mạnh, uống sữa tốt là được.

Chó con không thực sự nhìn rõ trong vài ngày đầu sau khi mở mắt, nhưng phải mất vài ngày để thích nghi và làm quen với điều đó. Lúc đầu, trẻ chỉ có thể phân biệt chuyển động của các vật thể nhẹ và dần dần có thể nhìn thấy toàn bộ bức tranh.

Giống chó cũng ảnh hưởng đến độ mở to mắt của chó và tốc độ phát triển của chúng.

READ  Chó Cocker Spaniel - Những chú chó Tây Ban Nha | TTTVM

Tải xuống phụ lục pety

Dưới đây là một số bước quan trọng mà chó con cần biết

  • Chó con lên đến 1 tuần: Hiện tại chó con mới sinh chưa thể điều chỉnh thân nhiệt nên bạn có thể thấy chó con sơ sinh thường xuyên đi chơi với mẹ và rủ nhau sưởi ấm. Chó mẹ thường liếm chó con để giao tiếp với chúng và cũng là để giao tiếp với chó con. Chó con được sinh ra với nhiều kích thước khác nhau, nhưng chủ yếu chúng lớn dần theo tỷ lệ cân đối với nhau khi trưởng thành. Chó con sơ sinh có thể ngửi và cảm nhận đây là hai giác quan chính để chúng tìm mẹ chăm sóc. Sữa mẹ được tạo ra trong những ngày đầu dành cho chó con sẽ rất giàu kháng thể để tăng cường khả năng miễn dịch của chó con. Vì vậy, những ngày đầu chỉ nên cho chó con bú sữa mẹ.

  • Khi chó con được 1-2 tuần tuổi: Chó con sẽ ngủ nhiều trong hầu hết thời gian trong ngày, và khi chúng thức dậy, chúng thường sẽ bú. Chó con cần nhiều năng lượng để phát triển và thúc đẩy những thay đổi trong cơ thể. Khi con chó bò và tập đi lại gần mẹ, nó sẽ phát triển cơ bắp mạnh mẽ, và khi khỏe hơn, nó tranh nhau bú mẹ và nâng mẹ và anh chị em của mình. Đây cũng là thời điểm mà những người chơi hoa sen thường hỏi khi nào những chú chó con này có thể mở mắt và câu trả lời, như bạn đã biết, đó là khoảng 2 tuần.

  • Chó con từ 2-4 tuần tuổi: Sau một vài ngày, con chó con của bạn sẽ mở mắt và chúng cũng sẽ nghe thấy nó. Tai của chó con ban đầu bị bịt kín khi mới sinh, nhưng sau 2-4 tuần chúng có thể mở ra.

Nhìn bằng mắt, nghe bằng tai giúp các chú cún làm quen với thế giới xung quanh và hiểu hơn về nó. Ở giai đoạn này, chó con có thể nghe thấy tiếng mẹ và những con chó con khác xung quanh và chúng bắt đầu học ngôn ngữ của động vật của mình. Chó con có thể đi lại khi đến tuổi 18-21, chúng đi khắp nơi nên sen phải kiểm soát chúng.

Đến tuần thứ 3, bé đang trong giai đoạn tăng trưởng và chuyển tiếp nên chúng trở nên độc lập hơn và chơi với nhau hơn, tập trung vào thức ăn đặc và các loại thức ăn khác. Trong giai đoạn này, trẻ cũng bắt đầu bị gãy răng.

READ  Chó Maltipoo - chó Maltese lai Poodle. Giá mua bán chó Maltipoo | TTTVM