156 lượt xem

Khám phá những điều thú vị về chó poodle chân dài | TTTVM

Với tên gọi là poodle dài, poodle chuẩn luôn được lòng mọi thực khách không phân biệt tuổi tác, giới tính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về giống chó này trong bài viết sau đây.

Giống chó poodle thường được mọi người nhắc đến bởi thân hình nhỏ nhắn, ngoại hình xinh xắn mà nhiều người không biết rằng trong số các giống chó poodle thì giống chó poodle tiêu chuẩn là giống chó rất cao và nặng. Poodles khác nhau nhiều lần. Giống chó chuẩn là giống chó lớn nhất và hiện nay ở Việt Nam rất ít người nuôi giống chó này vì điều kiện không cho phép. Nhưng đó là những gì con chó poodle tiêu chuẩn này được gọi là chó xù chân dài và bao gồm rất nhiều điều thú vị. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc khám phá giống chó Poolde đặc biệt này.

Tại sao lại gọi là chó xù chân dài?

Thông thường các giống chó poodle khác như Toy, Tiny, Teacup do có kích thước nhỏ nên chúng ta thường thấy chân của chúng không dài mà hơi ngắn và rất đẹp. Nhưng cùng một giống poodle mà dòng poodle tiêu chuẩn lại hoàn toàn khác nhau về cả cân nặng và kích thước.

Một chú chó xù bình thường nặng từ 20 đến 32 kg và cao từ 38 cm trở lên, tùy thuộc vào giống chó. Chính chiều cao này đã khiến cho Standard poodle cao hơn so với các giống poodles khác. Cần lưu ý rằng cấu trúc cơ thể tiêu chuẩn của chó xù gần như hình chữ nhật, tạo thành chân và lưng là ba cạnh tương đối bằng nhau.

Bốn chân chuẩn của chó poodle là thẳng, dài và tích hợp với cơ thể tạo thành một góc vuông cân đối và làm cho chân của chúng rất dài, đó là lý do tại sao nhiều người nuôi có biệt danh là “”.chó xù chân dài»

Những chú chó xù dài và những phát hiện vô cùng thú vị

Không chỉ có lợi thế nổi bật là đôi chân dài miên man mà dòng Standard Puodle còn có nhiều điều thú vị khác mà ít ai biết về họ:

  • Rất tự tin và kín đáo

Standard Puodle là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng huấn luyện chú chó này làm những gì bạn cần. Ngoài ra, giống chó này cũng rất đáng tin cậy, rất hiền lành và xinh đẹp nên ngày xưa dòng chó này rất được giới quý tộc ở các nước phương Tây ưa chuộng, dắt theo nó thể hiện đẳng cấp của loài chó.

  • Có khả năng phòng thủ rất tốt

Với đôi tai nhạy bén và khả năng sủa nhiều khi phát hiện những dấu hiệu bất thường hay âm thanh lạ, chó poodle đạt tiêu chuẩn là giống chó biết bảo vệ và chăm sóc nhà cửa rất tốt.

Nhiều người lo lắng rằng ở nhà với một chú chó xù chuẩn sẽ khiến người ta cắn răng nhưng thực tế không phải vậy. Bởi giống chó này chỉ sủa để chủ nhân thoát khỏi nguy hiểm chứ không bao giờ chủ động cắn người lạ. Đây là một đặc điểm đáng quý của giống chó này, không giống như những giống chó săn hung dữ khác.

  • Bạn cần tập thể dục thường xuyên

Mặc dù có kích thước to lớn nhưng chuẩn poodle cần được vận động hàng ngày bằng cách đi bộ, chạy hoặc tham gia các môn thể thao khác nhau. Đây là giống chó có khả năng bơi lội, săn mồi rất tốt, nếu không được vận động thường xuyên chúng sẽ nhanh chán và phá phách hơn.

Dưới đây là một số khám phá thú vị về chó xù chân dài. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống chó poodle cụ thể.

READ  Dây xích cho chó Becgie - Phụ kiện quan trọng | TTTVM